Nữ “chiến binh” phong trào

15:55 - 07/12/2019  |  2801 lượt xem

Chia sẻ
Có lẽ ví von hình ảnh một “chiến binh” mới lột tả được hết những đam mê, nhiệt huyết và cống hiến của chị trong các hoạt động tại PC Phú Yên trong những năm qua. Nữ “chiến binh” ấy là chị Trần Thị Hà Phương – nhân viên Phòng Kế hoạch và Vật tư PC Phú Yên.
Nữ “chiến binh” phong trào

Chị Phương (thứ 2 từ trái sang) trong một lần tặng quà cho hộ nghèo xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên

Khi được hòa mình trong ngôi nhà chung PC Phú Yên thì ngọn lửa tuổi trẻ trong chị thêm bùng cháy dữ dội. Bởi nơi đây, chị như được tiếp thêm động lực để được sống, được làm việc và cống hiến sức trẻ của mình. Tuy là một nữ nhi liễu yếu đào tơ, lại không được đào tạo về điện nhưng nữ “chiến binh” Hà Phương chưa bao giờ vắng mặt ở các mặt trận thắp sáng đường quê của Đoàn cơ sở PC Phú Yên - một hoạt động đầy ý nghĩa và nhân văn, mang đậm dấu ấn thanh niên PC Phú Yên trên  khắp các nẻo đường vùng quê, thôn xóm của tỉnh Phú Yên. Đúng với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, chị không leo trụ được thì chị làm hậu cần, gia công lắp ráp bộ đèn, hỗ trợ kéo dây… khơi dậy sự hứng khởi cho các đoàn viên thanh niên cùng chung tay hoàn thành nhiệm vụ.

Chị Phương (đội mũ tai bèo) tham gia gia công lắp ráp bộ đèn chiếu sáng

Chị tâm sự: “Hoạt động xung kích nào mà không có bóng dáng phụ nữ thì hoạt động đó đơn điệu lắm, mất đi sự lôi cuốn của nó, vì phụ nữ là niềm vui mà…(cười)”. 

Không chỉ thế, chị còn là một cây văn nghệ của PC Phú Yên. Cũng chẳng phải là nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhưng không biết từ khi nào chị lại bén duyên với phong trào văn thể mỹ, là một thành viên trong Đội văn nghệ của Công ty. Khi thì chị là một ca sĩ, có khi lại là một diễn viên múa, lúc lại là một người dẫn chương trình. Bất cứ khi nào Công ty cần thì chị và Đội của chị lại tập hợp, lên kịch bản, tập luyện và biểu diễn. Gần đây nhất, chị đã cùng Đội Văn nghệ PC Phú Yên tham gia biểu diễn tại Hội thi liên hoan tiếng hát công nhân lao động và tiểu phẩm tuyên truyền an toàn vệ sinh lao động EVNCPC năm 2019 và  các tiết mục văn nghệ cho ngày kỷ niệm 30 năm thành lập PC Phú Yên.

Thật may mắn khi bên cạnh chị là người chồng cũng đã từng kinh qua các hoạt động đoàn nên cũng đã cảm thông, chia sẻ với chị trong công việc gia đình mỗi hôm chị về nhà muộn sau giờ làm do phải tập luyện văn nghệ, tham gia các hoạt động phong trào hay những ngày nghỉ cuối tuần không có chị quây quần chăm sóc cho chồng con. Đôi lúc cũng giận hờn, cũng trách móc “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” nhưng sau đó anh vẫn vui vẻ, động viên để chị an tâm tham gia cống hiến, vì anh không muốn chị mất đi niềm đam mê, nhiệt huyết của mình. Đó cũng là yếu tố mà ngày xưa anh đã phải lòng chị, chị Hà Phương chia sẻ.

Chị Phương (giữa) biểu diễn văn nghệ tại Hội nghị Tri ân khách hàng

Nhờ vậy, chị càng có thêm động lực để tham gia nhiều hoạt động do Đoàn Thanh niên hay Công đoàn phát động. Các đợt tuyên truyền vận động khách hàng cài đặt, sử dụng ứng dụng chăm sóc khách hàng; thu thập email, số điện thoại của khách hàng sử dụng điện hay vận động khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng, tổ chức thanh toán trung gian, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt… chị đều xung kích, hăng hái tham gia; hay là các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tiếp bước cho em đến trường… cũng chưa khi nào thiếu vắng bóng chị. Ngọn lửa của thanh niên, của tuổi trẻ vẫn còn cháy mãi trong chị; ngọn lửa ấy đã lan tỏa đến những người trẻ của PC Phú Yên, thôi thúc không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khơi dậy sự đam mê nhiệt huyết của tuổi trẻ để cống hiến hết mình.

Năng nổ, hăng hái trong các hoạt động phong trào là thế nhưng chị vẫn không quên nhiệm vụ chuyên môn của mình. Được phân công theo dõi cấp phát, hạch toán vật tư thiết bị cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, chị đã tiếp cận nhanh chóng với công việc, theo dõi sát sao không để thất thoát vật tư thiết bị, cấp phát kịp thời cho các đơn vị. Với lợi thế về tin học văn phòng, lại ham học hỏi và nắm vững quy trình quy định, chuyên môn nghiệp vụ, nên khi công tác quản lý vật tư được chuyển đổi sang sử dụng phần mềm MMIS chung cho cả Tập đoàn, chị đã tiếp cận và vận hành chương trình không mấy khó khăn. Anh Phạm Văn Tây - Trưởng Phòng Kế hoạch và Vật tư PC Phú Yên cho biết: “Chị Phương là một cán bộ trẻ năng động, nhạy bén trong công việc. Chị tiếp thu nhanh, dễ thích nghi với công việc và luôn hoàn thành nhiệm vụ được Phòng giao”.

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ được giao, chị Hà Phương còn thường xuyên giúp đỡ anh chị em đồng nghiệp; hỗ trợ về nghiệp vụ quản lý vật tư và tận tình hướng dẫn cho các cán bộ thống kê của các đơn vị trực thuộc để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, kịp thời nhắc nhở khi phát hiện xảy ra sai sót. Qua đó, chị đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các đơn vị trực thuộc và của PC Phú Yên.

Trước nhưng nỗ lực phấn đấu, cống hiến đó, chị được anh chị em đồng nghiệp và các cấp lãnh đạo tin tưởng bầu cử, đề bạt đảm nhiệm nhiều chức vụ khác nhau như: Chi Ủy viên Chi bộ Kế hoạch vật tư – Tài chính; Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn PC Phú Yên, Chủ tịch Công đoàn bộ phận Kế hoạch & Vật tư; Phó Bí thư Đoàn Cơ sở PC Phú Yên.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua, chị cũng được PC Phú Yên, Công đoàn PC Phú Yên và Công đoàn EVNCPC khen tặng cho những đóng góp của chị. Và mới đây nhất, chị là một trong ba người của PC Phú Yên được Công đoàn EVNCPC khen thưởng Chủ tịch công đoàn tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2019. Đây là sự động viên, khích lệ để chị càng nỗ lực nhiều hơn nữa, cống hiến sức trẻ của mình, góp phần xây dựng PC Phú Yên ngày càng phát triển.

Khởi Du

15:55 - 07/12/2019  |  2801 lượt xem

Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

Hạnh phúc bình dị của một gia đình thợ điện

15:59 - 28/06/2022  |  7376 lượt xem