Tuần lễ Lưới điện thông minh Việt Nam 2019

09:43 - 12/12/2019  |  753 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ ngày 02 - 05/12/2019, Bộ Công Thương phối hợp với Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) tổ chức khai mạc Tuần lễ Lưới điện Thông minh Việt Nam 2019 tại thành phố Hà Nội. Đây là sự kiện quốc tế quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam về chủ đề này, với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ Ban chỉ đạo phát triển Lưới điện thông minh tại Việt Nam, lãnh đạo Bộ Công thương, Cục Điều tiết Điện lực và các cơ quan của Chính phủ, Đại sứ quán Đức, GIZ, các chuyên gia năng lượng, nhà khoa học trong và ngoài nước; các doanh nghiệp trong ngành năng lượng Việt Nam và các tổ chức quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.
Tuần lễ Lưới điện thông minh Việt Nam 2019

Các đại biểu tham dự Tuần lễ Lưới điện thông minh Việt Nam 2019

Mục tiêu của Tuần lễ Lưới điện thông minh là: tạo ra diễn đàn cho các chuyên gia quốc tế và Việt Nam trao đổi các xu hướng, phát triển công nghệ năng lượng thực tế ứng dụng Lưới điện thông minh tại Việt Nam và các nước trên thế giới; thúc đẩy sự phát triển xanh, triển khai công nghệ và ứng dụng của Lưới điện thông minh để phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và sử dụng năng lượng hiệu quả; xây dựng mạng lưới cộng đồng lưới điện thông minh tại Việt Nam và tăng cường sự hợp tác, liên kết công nghệ Lưới điện thông minh giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Trong tuần lễ, các diễn giả cùng nhau chia sẻ các kinh nghiệm, các công nghệ, sáng kiến, giải pháp mới trong việc quản lý, vận hành hệ thống điện khi có tỷ trọng nối lưới cao các nguồn năng lượng mới; thảo luận về vai trò của dữ liệu và công nghệ thông tin trong hệ thống điện tương lai…

Đề án phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1670/QĐ-TTg ngày 08/11/2012. Đây là tiền đề để định hướng trong việc triển khai Lưới điện thông minh tại Việt Nam giai đoạn 2013-2020.

Sau gần 7 năm triển khai đề án phát triển Lưới điện thông minh tại Việt Nam, đến nay, Việt Nam đã đạt được một số thành tích và các kết quả nhất định. Trong đó, Bộ Công thương đã ban hành tiêu chí đánh giá trình độ phát triển của ngành điện lực Việt Nam, phê duyệt đề án quy hoạch tổng thể phát triển lưới điện thông minh tại Việt Nam. Ngành điện đã từng bước phát triển, ứng dụng các công nghệ hiện đại trong hệ thống điện, góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, chất lượng điện năng, tối ưu hóa việc vận hành hệ thống điện và nâng cao năng suất lao động, đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của các nguồn năng lượng tái tạo.

Các hoạt động của Tuần lễ:

Ngày thứ nhất (2/12/2019): Hội nghị “Khai mạc Tuần lễ Lưới điện thông minh Việt Nam”

Ngày thứ hai (3/12/2019): Hội nghị “Sáng kiến công nghệ Hệ thống điện”

Ngày thứ ba (4/12/2019): Hội thảo “Chuyên đề Lưới điện thông minh”

Ngày thứ tư (5/12/2019): Hội thảo “Ứng dụng Internet trong năng lượng”

Các bài báo cáo chuyên đề của Hội nghị

Quý độc giả có thể tải về tại đây.

Để biết thêm chi tiết về Tuần lễ Lưới điện Thông minh Việt Nam 2019, độc giả có thể truy cập vào trang http://smart-grid.vn/ hoặc Facebook của Chương trình Hỗ trợ Năng lượng Bộ Công Thương/GIZ: https://www.facebook.com/GIZ-Energy-Support-Programme-282615415411823/.

Văn Ngà – Đắc Tùng

09:43 - 12/12/2019  |  753 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

Tin tức khác

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU