Vai trò của điện và sứ mệnh “Người ngành điện”

08:12 - 25/12/2019  |  6432 lượt xem

Chia sẻ
Vai trò của điện là thắp sáng cho cuộc sống mỗi ngày, là nguồn năng lượng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Sứ mệnh “Người ngành điện” đã được CBCNV PC Phú Yên luôn tận tâm, mang hết sức lực và trí tuệ để làm việc với phương châm “chuyên nghiệp và hiện đại”. Nhờ đó, PC Phú Yên đã luôn tạo được niềm tin với Đảng, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà và đem lại sự hài lòng với khách hàng, góp phần xây dựng tỉnh Phú Yên ngày càng phát triển, phồn vinh giàu đẹp hơn.
Vai trò của điện và sứ mệnh “Người ngành điện”

Những “chiến binh áo cam” đang xử lý tiếp xúc lèo trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Phú Yên (01/7/1989 – 01/7/2019)

PC Phú Yên luôn đặt nhiệm vụ đảm bảo nguồn điện cung cấp cho các sự kiện văn hóa, chính trị lớn tại địa phương nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên nói chung là mục tiêu quan trọng nhất trong công tác vận hành lưới điện. Đó cũng chính là mục tiêu và “lời hứa” của CBCNV PC Phú Yên đối với lãnh đạo và nhân dân tỉnh nhà.

Trong vòng quay 365 ngày, điện năng rất đỗi gần gũi trong cuộc sống. Nếu ngưng một giờ hay một ngày, dường như mọi hoạt động đều bị tê liệt, gây ra biết bao sự bất tiện và âu lo cho người dân. Đối với các hoạt động hay sự kiện được phát sóng truyền hình trực tiếp thì việc cung cấp điện liên tục càng được đặc biệt quan tâm chú trọng.

Thời gian qua, PC Phú Yên luôn đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ cho nhiều hoạt động, sự kiện chính trị - văn hóa năm 2019 thành công như: Lễ kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh, Tuần lễ Văn hóa- Du lịch Phú Yên, Lễ Quốc khánh 2-9, chương trình đối tác Thái Bình Dương, đảm bảo nguồn điện cho Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri hay cấp điện cho kỳ thi quốc gia diễn ra thành công tốt đẹp và sắp tới đây là Lễ Noel, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Nhiều sự kiện diễn ra trong những ngày hè nắng nóng, phụ tải tăng cao, thời điểm bất lợi rất dễ gây ra sự cố. PC Phú Yên phải tính toán, điều chỉnh trào lưu công suất, nguồn cấp điện đến nơi tổ chức sự kiện. Thậm chí, PC Phú Yên tính toán sẽ cấp bằng hai nguồn điện lưới, trong đó một nguồn dự phòng sẵn sàng cấp điện ngay khi sự cố. Hoặc khi thời tiết không thuận lợi thì CBCNV ngành điện vẫn phải giữ gìn đảm bảo cung cấp điện, phục vụ xuyên suốt cho các sự kiện. Điều đó minh chứng rằng, PC Phú Yên lúc nào cũng sẵn sàng “chiến đấu” trong mọi tình huống.

Để tỉnh nhà tổ chức thành công các hoạt động sự kiện quan trọng là nỗ lực làm việc với trách nhiệm cao nhất của tập thể CBCNV PC Phú Yên, đặc biệt là những “chiến binh áo màu cam” luôn sẵn sàng xông pha cho mọi tình huống.

PC Phú Yên đã nỗ lực phục vụ Lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các Dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ X – 2019 tại Quảng trường 1-4, thành phố Tuy Hòa

Khi nắm bắt được lịch trình thời gian, địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị - văn hóa quan trọng, PC Phú Yên sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị. Ngoài việc chủ động khảo sát, lập phương án chi tiết đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm diễn ra hội nghị, PC Phú Yên đã yêu cầu các đơn vị không bố trí công tác trên lưới làm gián đoạn cung cấp điện, trừ trường hợp xử lý sự cố; kiên quyết không để xảy ra hiện tượng thiếu hụt nguồn cấp, chất lượng điện năng không đảm bảo trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, các đơn vị đã tăng cường phát dọn hành lang lưới điện,vệ sinh thiết bị bằng công nghệ Hotline, kiểm tra tiếp xúc, phát hiện, xử lý kịp thời các khiếm khuyết thiết bị nguồn, lưới điện, TBA 110KV không người trực, hệ thống SCADA, đảm bảo lưới điện vận hành ổn định, an toàn, liên tục, tin cậy. Song song với đó, các đơn vị đã chủ động, phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện; thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng.

Đặc biệt, PC Phú Yên đã chỉ đạo các phòng ban cùng các đơn vị trong toàn công ty lập lịch trực cán bộ và công nhân xử lý sự cố 24/24 tại các địa điểm chủ chốt; tái lập ca trực tại các TBA 110KV không người trực; sẵn sàng xử lý mọi tình huống tại chỗ, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện để đáp ứng xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra.

Với sứ mệnh “Người ngành điện”, CBCNV PC Phú Yên luôn luôn sẵn sàng để quyết đem lại sự bình yên và ổn định cho dòng điện, đảm bảo cho phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà. “Người ngành điện” đã mang đến một nét đẹp bình dị của những “chiến binh áo cam”. Đặc biệt, kết quả trên như minh chứng cho lời phong tặng “Những ngôi sao màu cam trên đất Phú Yên” của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng khi ông chứng kiến những nỗ lực của CBCNV PC Phú Yên đã sớm khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12 năm 2017 gây ra.

Quang Hòa

08:12 - 25/12/2019  |  6432 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU