Xem và chỉnh sửa tệp Microsoft Word, Excel và PowerPoint được đính kèm trên E-office ngay trên trình duyệt Chrome

14:01 - 27/12/2019  |  1001 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong quá trình triển khai và vận hành ứng dụng eOffice và các ứng dụng phục vụ công việc hằng ngày của các đồng nghiệp trong EVNCPC, CPCITC nhận được rất nhiều phản hồi của người dùng về việc muốn xem trực tiếp các file Microsoft Word, Excel và PowerPoint ngay trên trình duyệt mà không phải lưu về máy. CPCITC xin giới thiệu một tiện ích Chrome extension để người sử dụng có thể xem ngay các file .doc, .ppt, .xls ngay trên trình duyệt.
Xem và chỉnh sửa tệp Microsoft Word, Excel và PowerPoint được đính kèm trên E-office ngay trên trình duyệt Chrome

Ảnh minh họa

Bước đầu tiên, người dùng bật trình duyệt chrome, click vào link dưới, hoặc dán link phía dưới vào thanh địa chỉ để mở trang Cửa hàng Chrome trực tuyến: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions?hl=vi

Tại ô tìm kiếm trong cửa hàng ta nhập tên ứng dụng cần cài đặt là: 

Chỉnh sửa Office sẽ được kết quả như hình dưới, tiếp tục ta click vào nút: Thêm vào Chrome => Thêm tiện ích

Đợi khoảng vài giây để ứng dụng tải về trình duyệt, sau khi ứng dụng được tải về biểu tượng của ứng dụng sẽ hiển thị ở góc trên bên trái màn hình.

Sau khi ứng dụng được cài đặt thì những tệp Microsoft Word, Excel và PowerPoint được chia sẻ hoặc file đính kèm  trên văn bản eOffice và các ứng dụng khác khi ta click vào thì sẽ không yêu cầu tải về, mà sẽ xem và chỉnh sửa được trực tiếp ngay trên trình duyệt.

Tổng quan các tính năng của tiện ích này:

  • Xem và chỉnh sửa tệp Microsoft Word, Excel và PowerPoint với Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày.
  • Xem và chỉnh sửa tệp Microsoft Word, Excel và PowerPoint - mà không cần cài đặt Office trên máy tính của bạn. 
  • Với những máy tính chưa cài MS Office, bạn có thể kéo thả trực tiếp file Microsoft Word, Excel và PowerPoint lên trình duyệt để xem và chỉnh sửa.

Sau khi tiện ích được cài đặt, tệp Office bạn kéo vào Chrome, mở trong Gmail, Google Drive và ứng dụng khác, sẽ được mở trong Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày để xem và chỉnh sửa.

Bạn có thể lưu những tập tin này trở về định dạng Office ban đầu hoặc chuyển đổi tập tin thành Tài liệu, Trang tính hoặc Trang trình bày và lưu vào tài khoản Google Drive của bạn để sử dụng thêm tính năng, chẳng hạn như mời người khác chỉnh sửa cùng với bạn, nhận xét, trò chuyện và hơn thế nữa.

Một chức năng hữu ích của ứng dụng này nữa là có thể hoạt động khi không có mạng, bạn vẫn có thể xem và chỉnh sửa tất cả các file Office.

 Người dùng có thể tham khảo các tiện ích  khác của Google ở link dưới:

 https://chrome.google.com/webstore/category/ext/15-by-google?hl=vi

 Chỉ cần sử dụng tiện ích, ta có thể sử dụng phần mềm ngay trên trình duyệt mà không cần cài đặt phần mềm vào máy. Tham khảo video hướng dẫn tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=0ZFhPKx4zLs

Võ Văn Hòa

14:01 - 27/12/2019  |  1001 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU