Chia sẻ chuột và bàn phím vi tính giữa máy tính hệ điều hành MacOS và Windows

15:56 - 28/12/2019  |  365 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
MacOS và Windows là 2 hệ điều hành được nhiều người dùng yêu thích hiện nay với khả năng trải nghiệm người dùng, khả năng đồ họa trực quan và đáp ứng nhiều nhu cầu học tập, công việc và giải trí của con người. Nhiều người dùng sử dụng song song cả 2 hệ điều hành này phục vụ công việc hàng ngày, tuy nhiên việc sử dụng 2 máy tính với 2 hệ điều hành khác nhau đồng nghĩa với việc người dùng đang phải sử dụng cùng lúc 2 bàn phím và chuột khác nhau (01 bàn phím cho máy MacOS và 01 bàn phím cho máy Windows). Điều này gây ra nhiều khó khăn, bất tiện trong quá trình sử dụng dẫn đến làm việc không hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chia sẻ chuột và bàn phím vi tính giữa 2 máy tính MacOS và Windows qua phần mềm ShareMouse để cải thiện hiệu quả làm việc khi sử dụng cùng lúc 2 hệ điều hành này.
Chia sẻ chuột và bàn phím vi tính giữa máy tính hệ điều hành MacOS và Windows

ShareMouse – phần mềm chia sẻ chuột và bàn phím giữa MacOS và Windows

ShareMouse là một ứng dụng cho phép bạn chia sẻ chuột và bàn phím với nhiều máy tính trong mạng nội bộ. Ưu điểm của ShareMouse là bạn có thể sử dụng bàn phím và di chuyển chuột tự do từ máy này sang máy khác trên cả hệ điều hành Windows và MacOS.

ShareMouse được mã hóa qua mạng LAN để giữ chuột và bàn phím kết nối với các máy tính khác. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu trên nhiều máy chỉ bằng thao tác kéo file đó và thả sang màn hình khác. Để sử dụng phần mềm này bạn cần tối thiểu 2 máy tính.

Đầu tiên, bạn có thể download và cài đặt phần mềm lên 2 máy tính cần chia sẻ chuột và bàn phím với nhau tại trang web chính thức: https://www.sharemouse.com/

Sau khi cài đặt xong trên 2 máy tính, bạn thực hiện các thao tác sau trên cả 2 máy tính:

  • Nhấn Settings từ trình đơn ở khay hệ thống.

  • Để kích hoạt tính năng kéo thả file và đồng bộ hóa clipboard, chọn Data Exchange. Bạn cũng có thể gán phím nóng để chia sẻ clipboard tại đây.

  • Phần Network cho bạn lựa chọn một cổng trên giao thức UDP để liên lạc giữa 2 máy. Nếu không hiểu phần này bạn có thể chọn nút Find free port để ShareMouse tự động thiết lập. Nhãn Security cung cấp tùy chỉnh mật khẩu để mã hóa cho các máy tính có mật khẩu chia sẻ chung bàn phím và chuột với nhau. Sau khi hoàn thành bước cấu hình cho phần mềm và các hệ thống cùng sử dụng một cổng UDP thì chuột và bàn phím sẽ được chia sẻ ngay lập tức và bạn có thể kéo chuột qua lại tự do giữa 2 máy tính.

  • Monitor Manager: Quản lý màn hình kết nối bằng cách chọn Monitor Manager trong trình đơn ở khay hệ thống. Tại đây bạn có thể bố trí màn hình bằng cách kéo các màn hình có sẵn để thay đổi thứ tự của chúng.

Lưu ý thêm là ShareMouse có 2 phiên bản Miễn phí và bản có tính phí License. Bản thương mại sẽ có thêm các chức năng tiện ích nâng cao, bản miễn phí sẽ đáp ứng các nhu cầu thao tác chia sẻ chuột và bàn phím cơ bản giữa các máy tính với nhau.

Vậy là bằng cách sử dụng phần mềm ShareMouse chúng ta có thể chia sẻ 1 chuột và bàn phím cho các máy tính giữa 2 hệ điều hành MacOS và Windows với nhau một cách dễ dàng.

Nguyễn Văn Điệp

15:56 - 28/12/2019  |  365 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU