Xuân sớm trong căn nhà tình nghĩa

17:23 - 31/12/2019  |  295 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Một ngày gần cuối năm, trong tiết trời se lạnh, chúng tôi đã “bám càng” theo đoàn công tác của PC Gia Lai để cùng tham gia vào hoạt động vô cùng ý nghĩa, đó là bàn giao nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, giúp họ đón một mùa xuân mới trong căn nhà khang trang, ấm áp.
Xuân sớm trong căn nhà tình nghĩa

Xuân này gia đình bà Rah Lan Hmul sẽ cảm thấy ấm áp hơn khi được đón Tết trong ngôi nhà mới đượm nghĩa tình

Cả gia đình bà Rah Lan Hmul tại thôn Phú Cường, xã Ia Pal, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cứ đứng ngắm hoài căn nhà cấp 4 vừa mới xây xong mà lòng rộn ràng khôn tả. Riêng bà Rah Lan Hmul, có lẽ chưa bao giờ bà dám nghĩ ngày nào đó mình sẽ được sống trong một ngôi nhà đàng hoàng, khang trang chứ không phải là ngôi nhà rách nát, tạm bợ, không che nổi cơn gió lạnh bởi trống đầu này đầu kia. Ngoài ngôi nhà mới do EVNCPC trao tặng, PC Gia Lai còn biếu gia đình bà 01 chiếc ti vi và 01 bộ bàn ghế inox. Không kiềm được xúc động, giọng bà run run: “Tôi mừng lắm, vui lắm. Đây là món quà tết to nhất mà gia đình tôi được nhận. Tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn Đảng, Nhà nước và ngành Điện Tết này gia đình mình đón cái Tết thật vui”.

Cùng chung niềm xúc động không nói thành lời, gia đình ông Đinh Mlơng thuộc diện hộ nghèo tại làng Tung, xã Tơ Tung, huyện Kbang, cũng là một gia đình khó khăn được hỗ trợ nhà ở đợt này. Cũng như gia đình bà Rah Lan Hmul, ngoài căn nhà được xây mới hoàn toàn thì gia đình ông Đinh Mlơng còn được tặng 1 tvi 21 inhch trị giá 2,3 triệu đồng và 1 bộ bàn ghế inox giá trị 1,2 triệu đồng.   Chính thức cầm chìa khóa nhà trên tay, được vào ở trong căn nhà mơ ước, với gia đình ông Đinh Mlơng, tất cả đều như trong mơ – một giấc mơ có thật.

Đây là 02 gia đình được EVNCPC hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2019. Mỗi căn có tổng diện tích 34m2, khoảng sân nhỏ 16m2 với tổng giá trị 62 triệu đồng, trong đó EVNCPC đóng góp là 50 triệu đồng, PC Gia Lai đóng góp là 12 triệu đồng. Ngoài ra, Điện lực 2 huyện còn hỗ trợ điện chiếu sáng trong nhà. Tất cả số tiền trên được trích từ quỹ “Tương trợ xã hội” do CBCNV tự nguyện đóng góp. Với dụng ý tạo một niềm vui lớn đầy ý nghĩa, 2 ngôi nhà được khánh thành và bàn giao cho gia đình sử dụng vào ngày 30/12/2019, trước dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Công đoàn PC Gia Lai cho biết: “Việc chăm lo cho đối tượng chính sách và người có công với cách mạng là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Hưởng ứng chủ trương đó, trong nhiều năm qua, EVNCPC nói chung và PC Gia Lai nói riêng đã tích cực tham gia các phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng để đền đáp một phần mất mát hy sinh, xoa dịu nỗi đau của các gia đình chính sách. Việc trao 02 ngôi nhà tình nghĩa năm nay là một trong những món quà giàu ý nghĩa nhất trong ngày Xuân dành cho người nghèo, cho các đối tượng chính sách”.

Ông Lê Hữa Thiên, Chủ tịch UBND xã Ia Pal, huyện Chư Sê bày tỏ: “EVNCPC và PC Gia Lai tặng nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Rah Lan Hmul đã góp phần trực tiếp giúp gia đình chính sách vượt qua khó khăn, cải thiện đời sống. Chính quyền địa phương vô cùng cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới EVNCPC và PC Gia Lai sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đến những hộ nghèo khác trên địa bàn”.

Có lẽ đã rất lâu rồi tôi mới may mắn được chứng kiến niềm vui sướng đến mức có thể trẻ ra như thế từ những người già, những người lớn tuổi. Hạnh phúc có thể làm cho con người ta trẻ lại và niềm tươi đời, vui sống cũng theo đó mà nhân lên trong cuộc đời dẫu còn nhiều nhọc nhằn nhưng chưa bao giờ cạn tình người và hết niềm tin!

Bích Thuận – Đức Thắng

17:23 - 31/12/2019  |  295 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU