CPCEMEC: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thi công các công trình điện mặt trời năm 2019

11:32 - 03/01/2020  |  393 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Có thể nói 2019 là một năm đầy khó khăn thách thức đối với một đội ngũ còn quá non trẻ trong công tác thi công lắp đặt điện mặt trời khi phải đồng loạt ra quân triển khai kịp tiến độ các dự án do EVNCPC giao. Tuy nhiên, bằng những nỗ lực không ngừng, CPCEMEC đã từng bước khắc khục những tồn tại, khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.
CPCEMEC: Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ thi công các công trình điện mặt trời năm 2019

CPCEMEC triển khai các dự án điện mặt trời trên mái nhà

điển hình như: thi công lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) giai đoạn 2; tư vấn khảo sát thiết kế, thi công các công trình lắp đặt ĐMTMN giai đoạn 3; thi công hoàn thành nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4; hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình ĐMTMN thuộc chương trình vì cộng đồng năm 2019 của EVNCPC,… Chúng ta cùng điểm qua các hoạt động nổi bật trong công tác này của CPCEMEC sau một năm công tác 2019: 

Quang cảnh lớp đào tạo, sát hạch thi công công trình ĐMTMN​ do CPCEMEC tự tổ chức

Hoàn thành thi công, nghiệm thu, quyết toán 117 công trình lắp đặt ĐMTAM giai đoạn 2

Để chuẩn bị nhân sự thi công cùng lúc 117 công trình lắp đặt ĐMTMN tại các cơ sở điện lực cho giai đoạn 2; khảo sát, tư vấn thiết kế 98 công trình lắp đặt ĐMTAM tại các TBA 110kV cho giai đoạn 3, CPCEMEC đã tự đào tạo đội ngũ thi công, đội trưởng thi công vừa đảm bảo yêu cầu về năng lực thi công, năng lực tổ chức thi công đảm bảo an toàn, với đội ngũ nòng cốt là 23 công nhân từ Xưởng Điện tử.  

Việc tự đào tạo đã đem lại kết quả nhất định, 23 công nhân đã trở thành các đội trưởng thi công công trình ĐMTMN thực thụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ thi công các công trình ĐMTMN, trở thành lực lượng thi công nòng cốt của EMEC hiện tại và tương lai.

Với lực lượng nòng cốt là 23 đội trưởng được đào tạo, đã từng bước khắc phục khó khăn, vất vả, để thi công, nghiệm thu, quyết toán hoàn thành 117 công trình ĐMTMN giai đoạn 2 tại các cơ sở điện lực trong toàn EVNCPC (từ ngày 25/02 đến 30/9/2019), đảm bảo an toàn về con người và thiết bị.

Họp chuẩn bị ra quân triển khai thi công ĐMTAM giai đoạn 2

Hoàn thành nhiệm vụ khảo sát, tư vấn thiết kế 98 công trình tại các TBA 110kV cho giai đoạn 3

Chỉ trong vỏn vẹn hơn một tháng, bằng những nỗ lực không kể ngày đêm, đội ngũ cán bộ kỹ thuật của CPCEMEC đã thực hiện khảo sát, thiết kế, lập dự toán cho 98 công trình ĐMTMN tại các TBA 110kV thuộc dự án lắp đặt ĐMTMN giai đoạn 3 với tổng công suất 3.550 kWp. Việc hoàn thành này của đội ngũ CPCEMEC đã đáp ứng kịp thời theo yêu cầu của EVNCPC, góp phần đảm bảo tiến độ thi công hoàn thành trong năm 2019 tại các TBA trên địa bàn.

Khảo sát lắp đặt ĐMTMN tại các TBA 110kV

Dấu ấn của CPCEMEC với công trình Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4

Ngày 01/6/2019, Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 tại tỉnh Bình Thuận do Công ty cổ phần Hà Đô Bình Thuận đầu tư, nhà thầu thi công gồm liên danh Công ty cổ phần Hà Đô 1, EVNCPC và Công ty cổ phần điện Sài Gòn Gia Định đã được nghiệm thu đóng điện hòa lưới thành công, đưa vào sử dụng và phát điện thương mại với công suất 48MW lên hệ thống điện quốc gia sau 5 tháng thi công.

Việc CPCEMEC được EVNCPC tin tưởng ủy quyền, CPCEMEC đã nỗ lực thực hiện liên danh thi công nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 thành công, hoàn thành đúng tiến độ, đã đánh dấu bước ngoặc, ghi dấu ấn về năng lực thi công của CPCEMEC, mở ra cơ hội hợp tác thi công, tiếp cận công nghệ nhà máy điện mặt trời của CPCEMEC để trong thời gian đến có thể tự tin tham gia các dự án tương tự góp phần xây dựng, phát triển năng lượng điện mặt trời.

CPCEMEC tham gia thi công công trình Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4

Thi công hoàn thành 04 công trình ĐMTMN thuộc chương trình vì cộng đồng năm 2019 của EVNCPC

Thực hiện nhiệm vụ EVNCPC giao về việc giao quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình lắp đặt điện mặt trời lắp mái nối lưới tại 4 trường học: Trường Phổ thông dân tộc nội trú Lệ Thủy (Quảng Bình), Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (Đăk Nông), Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Ngọc Linh (Quảng Nam), Trường Trung học phổ thông Võ Chí Công (Quảng Nam) với tổng công suất 39,22 kWp và tổng kinh phí gần 1tỷ đồng.

Mặc dù chịu ảnh hưởng của cơn bão số 4 và số 5 nhưng CPCEMEC đã tích cực phối hợp với các Công ty Điện lực cùng các cơ quan địa phương và các Ban chức năng của EVNCPC đã tổ chức khảo sát, thiết kế, mua sắm vật tư thiết bị và triển khai thi công hoàn thành đưa vào sử dụng kịp tiến độ phục vụ chương trình vì cộng đồng năm 2019 của EVNCPC.

Thi công hoàn thành, đưa vào sử dụng các công trình ĐMTMN tại các điểm trường 2019

Trương Nhân Khôi

11:32 - 03/01/2020  |  393 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU