Nguyễn Văn Hai - công nhân lao động giỏi

08:16 - 08/01/2020  |  308 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Công tác ở Trạm Thủy điện Khe Sanh từ năm 1986, là 1 trong 9 cán bộ đầu tiên của Trạm Điện Khe Sanh rồi Chi nhánh Điện Khe Sanh, Điện lực Khe Sanh, đến nay công nhân Nguyễn Văn Hai đã trải qua 33 năm gắn bó với ngành điện và anh trở thành một trong 184 công nhân được Tập đoàn Điện lực Việt Nam biểu dương, vinh danh là "Công nhân lao động giỏi tiêu biểu" giai đoạn 2017-2019.
Nguyễn Văn Hai - công nhân lao động giỏi

Công nhân Nguyễn Văn Hai hướng dẫn khách hàng về các biện pháp sử dụng điện an toàn

Vị trí công tác hiện nay của Nguyễn Văn Hai là công nhân Đội quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp Điện lực Khe Sanh (Công ty Điện lực Quảng Trị), công việc chuyên môn được giao là trực ca tại Điện lực, trực tiếp đi hiện trường xử lý sự cố lưới điện bất kể ngày đêm và thực hiện các hoạt động chăm sóc khách hàng sử dụng điện do đơn vị phân công. Là công nhân kỹ thuật điện luôn vượt lên mọi khó khăn trong đời sống, trở ngại trong công việc để cùng các đồng nghiệp và toàn đơn vị không ngừng nâng cao năng lực quản lý vận hành hệ thống lưới điện, hiệu quả sản xuất và kinh doanh điện năng, công nhân kỹ thuật điện bậc 7/7 Nguyễn Văn Hai luôn đáp ứng một cách hiệu quả công việc được giao và 10 năm liền Nguyễn Văn Hai đạt danh hiệu lao động xuất sắc và danh hiệu lao động tiên tiến của Công ty Điện lực Quảng Trị. Đồng thời, trong những nỗ lực cấp điện ngày càng ổn định phục vụ ngày càng tốt mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng ở khu vực biên giới Việt- Lào qua cửa khẩu Lao Bảo của Điện lực Khe Sanh từ trước đến nay luôn có đóng góp tích cực của công nhân Nguyễn Văn Hai.

Với những trăn trở về giải pháp hỗ trợ chuyên môn nhằm đạt hiệu quả tối ưu, giảm các yếu tố trở ngại và sự vất vả đối với công nhân Điện lực trong thao tác nghề nghiệp, công nhân Nguyễn Văn Hai đã nghiên cứu và đề xuất sáng kiến kỹ thuật giá đứng công tác chuỗi sứ được Công ty Điện lực Quảng Trị công nhận, triển khai ứng dụng rất hiệu quả ở các Điện lực trực thuộc từ năm 2017.

Vững tay nghề kỹ thuật điện và giữ trọn nhiệt tình công tác qua hàng chục năm làm việc, công nhân Nguyễn Văn Hai là thành viên tích cực trong đội xung kích của Công ty Điện lực Quảng Trị tham gia các đợt ứng cứu, khắc phục hậu quả của thiên tai, khôi phục lưới điện ở nhiều đơn vị trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung sau bão, lũ. Anh đã được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng Bằng khen về thành tích khắc phục hậu quả của cơn bão số 10 năm 2013 với vai trò Phó đoàn công tác của Công ty Điện lực Quảng Trị tham gia khôi phục lưới điện tại tỉnh Quảng Bình. Năm 2017, Nguyễn Văn Hai là một trong 32 cán bộ, công nhân của Công ty Điện lực Quảng Trị tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả Bã‌o số 12 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Với tinh thần đó, anh tiếp tục phát huy hiệu quả công tác của mình khi tham gia xử lý sự cố lưới điện do áp thấp và mưa lũ của cơn bão số 4 năm 2019 ở đèo Sa Mù thuộc địa phận xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa - Quảng Trị. Đây là đợt công tác mà cán bộ lãnh đạo, các kỹ sư và công nhân Điện lực Khe Sanh nói riêng, Công ty Điện lực Quảng Trị nói chung đã luồn rừng đến vị trí các cột điện 497, 498, 499 đường dây 22kV Hướng Phùng bị gãy, bật gốc, trôi dạt và vùi lấp dưới vực núi làm mất điện từ ngày 4/9/2019 để thay dây dẫn, lắp lại sứ và những bộ xà, dựng lại 2 cột điện 18 mét, 4 cột điện 14 mét để cấp điện trở lại cho gần 600 hộ khách hàng sử dụng điện ở xã Hướng Việt và xã Hướng Lập vào chiều ngày 10/9/2019.

Nhiệm vụ phía trước của đơn vị còn rất nặng nề, nhưng với đội ngũ công nhân - lao động giỏi, lành nghề và tâm huyết gồm những công nhân như Nguyễn Văn Hai, chúng tôi tin tưởng rằng, những công nhân lao động giỏi sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp tích cực để cùng hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và hiệu quả sản xuất, kinh doanh điện năng của Công ty Điện lực Quảng Trị trong quá trình góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Bội Nhiên

08:16 - 08/01/2020  |  308 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU