Công đoàn PC Thừa Thiên Huế tổ chức gắn biến, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

09:30 - 14/01/2020  |  235 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 07/01/2020, Ban chấp hành Công đoàn PC Thừa Thiên Huế phối hợp cùng chuyên môn tổ chức gắn biển, bàn giao nhà ở theo chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Văn Trung – Công nhân Đội Sản xuất, Điện lực Nam Sông Hương.
Công đoàn PC Thừa Thiên Huế tổ chức gắn biến, bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Công đoàn PC Thừa Thiên Huế tổ chức gắn biển, bàn giao nhà theo chương trình “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên

Anh Nguyễn Văn Trung năm nay 38 tuổi, đã công tác trong ngành điện 14 năm, là công nhân điện bâc thợ 5/7. Anh là một công nhân luôn gương mẫu trong lao động sản xuất, đạt nhiều thành tích qua các năm và luôn tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn, hoạt động xã hội từ thiện… Hiện gia đình anh có hoàn cảnh khó khăn, vợ không có nghề nghiệp ổn định; hai vợ chồng có 02 con trai, con lớn 9 tuổi, con nhỏ 8 tuổi đang đi học. Năm 2013, vợ chồng anh Trung tích góp, vay mượn và mua được một nửa căn nhà cấp 4 tại số 10 xóm Đình, thôn Lại Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, diện tích đất 93,5 m2. Căn nhà khi anh mua cũng đã khá cũ, sau thời gian sử dụng đã hư hỏng nặng, tường bong tróc, mục nát, mái fibrô xi măng vỡ, dột nhiều chỗ.

 
 
Căn nhà cũ đã xuống cấp của anh Nguyễn Văn Trung

Để ổn định cuộc sống, có chỗ cho các cháu nhỏ học hành, sinh hoạt đảm bảo cuộc sống hàng ngày, hai vợ chồng quyết định vay mượn để xây dựng mới nhà ở, quy mô nhỏ nhưng chắc chắn hơn. Nhà dự kiến xây 2 tầng, cấp 4, diện tích 70 m2 kinh phí xây dựng dự kiến khoảng hơn 350 triệu đồng. Với số tiền tích lũy khoảng 150 triệu, phần còn lại gia đình anh dự định sẽ đi vay mượn người thân, ngân hàng.

Thấu hiểu được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã phối hợp với BCH Công đoàn Điện lực Nam Sông Hương tìm hiểu hoàn cảnh, điều kiện kinh tế, nơi ăn chốn ở của gia đình... Sau khi khảo sát thực tế, Công đoàn Công ty đã tiến hành làm thủ tục đề nghị Công đoàn cấp trên xem xét cho hoàn cảnh của đoàn viên và đã được Công đoàn cấp trên chấp thuận, đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam xét duyệt hỗ trợ thêm cho gia đình anh Trung xây dựng nhà ở do điều kiện khó khăn, với số tiền 60 triệu đồng từ nguồn quỹ tương trợ xã hội của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

 
Ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty trao số tiền 60 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Trung

Sau gần 5 tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng gần 400 triệu đồng, trong đó Quỹ Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng. Ngôi nhà đã được hoàn thành và bàn giao cho gia đình đoàn viên đúng vào dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Tại lễ bàn giao, ông Trần Văn Minh – Chủ tịch Công đoàn Công ty, lãnh đạo Điện lực và Ban chấp hành Công đoàn Điện lực đã tiến hành gắn biển và trao số tiền 60 triệu cho gia đình.

 
Chủ tịch Công đoàn Công ty và Chủ tịch Công đoàn Điện lực gắn biển bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho anh Nguyễn Văn Trung

Vợ chồng anh Trung xúc động chia sẻ: "Bao năm sống trong ngôi nhà cũ dột nát, tôi không nghĩ hôm nay lại được ở trong ngôi nhà khang trang thế này, bước sang năm mới này, gia đình tôi không còn lo nhà dột, sập mỗi khi trời có mưa gió lớn nữa. Thay mặt gia đình, xin gửi lời cảm ơn về sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty, các anh chị em đồng nghiệp, đã động viên, chia sẻ và hỗ trợ về mặt tinh thần lẫn vật chất, để gia đình tôi có được căn nhà mơ ước như hôm nay".

 
Vợ chồng anh Trung phát biểu cảm ơn tại lễ gắn biển và bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn"

Theo sự chỉ đạo của cấp trên từ đầu năm đến nay, Công đoàn Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã trao tặng và hỗ trợ bàn giao 5 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện trên địa bàn với tổng số tiền gần 01 tỉ đồng… Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của CBCNV ngành điện, nhằm kịp thời động viên, giúp cho người lao động và các gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cẩm Nhi

09:30 - 14/01/2020  |  235 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU