Bí thư đoàn của chúng tôi

15:53 - 15/01/2020  |  352 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Gương mặt xương xương, có vẻ khắc khổ, dáng người gầy, cao; luôn thân thiện, nhiệt huyết, hiền hòa được mọi người trong đơn vị tin tưởng và yêu mến, đó là điều mà mọi người cảm nhận về anh Võ Thanh Duy - Điều độ viên, Bí thư đoàn cơ sở PC Kon Tum.
Bí thư đoàn của chúng tôi

Anh Duy trong ngày thường

Được sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, CBCNV, đặc biệt là của các đoàn viên thanh niên trong đơn vị, anh Võ Thanh Duy đã giữ vai trò Phó Bí thư đoàn cơ sở 5 năm và được tín nhiệm bầu làm “thủ lĩnh” Đoàn thanh niên 8 năm trong chuỗi 20 năm công tác tại PC Kon Tum. Luôn xác định việc xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng nên với vai trò là Bí thư đoàn cơ sở, anh luôn luôn mạnh dạn, sáng tạo và đổi mới trong cách thức điều hành hoạt động của tổ chức đoàn; đồng thời xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt, các phong trào nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên tham gia.

Bản thân anh không ngại khó, ngại khổ, không những hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn mà anh còn tham gia rất tích cực các hoạt động luôn tạo không khí sôi động, hứng khởi cho các bạn đoàn viên, các chương trình lớn như được anh tổ chức sáng tạo, cầm trịch như: Tổ chức Ngày hội thanh niên, ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày Tết Trung thu của đơn vị, chương trình “Hiến máu nhân đạo”, “Buôn làng sáng một niềm tin”, “Cùng em đến trường”,…Đặc biệt là chương trình “Thắp sáng đường quê” được triển khai từ năm 2017 đến nay với tổng kinh phí đầu tư đến nay là hơn 500 triệu đồng, góp phần đổi mới cảnh quan gần 20 bản làng trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nơi mà bà con dân bản còn nhiều khó khăn, tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong sinh hoạt về đêm cho người bà con. Thông qua chương trình thể hiện được nhiệt huyết, quyết tâm, không ngại khó khăn và cuối tuần không có thứ Bảy của anh nói riêng tuổi trẻ PC Kon Tum nói chung, đây là hoạt động điển hình, tạo hiệu ứng lan tỏa, đem lại hiệu quả thiết thực và trở thành điểm sáng của tuổi trẻ PC Kon Tum.

Trao tặng công trình thắp sáng đường quê tại Tu Mơ Rông

Tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

Bên cạnh đó, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, vận động các đoàn viên thanh niên thực hiện tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy định và văn hóa EVN cũng luôn được anh đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy trong suốt những năm qua, Đoàn cơ sở PC Kon Tum luôn luôn nằm trong top đầu về phong trào thanh thiếu niên trong tỉnh. Từ năm 2015 đến nay Đoàn cơ sở PC Kon Tum liên tiếp được Tỉnh đoàn Kon Tum tặng Bằng khen, Đoàn khối doanh nghiệp tặng Cờ thi đua đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên. Đó là cả một quá trình nỗ lực hoạt động, rèn luyện, phối hợp có hiệu quả giữa anh và các bạn đoàn viên, thanh niên trong đơn vị.

Nói về anh Duy, bạn Trần Đình Thụy Kha chia sẻ: “Đối với chúng em, anh Duy đã dành những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ để cống hiến cho công tác đoàn, anh luôn gần gũi, nhiệt tình và hết lòng vì đoàn viên thanh niên. Không chỉ riêng trong công tác, mà trong đời sống, anh Duy cũng như một người anh đi trước, là tấm gương cho chúng em học tập và làm theo”.

Tổ chức sinh hoạt ngày 26/3 cho đoàn viên thanh niên

Hằng năm anh đều tham gia hiến máu nhân đạo

Với vai trò thủ lĩnh của tổ chức tiên phong, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh Võ Thanh Duy xứng đáng là đầu tàu, là người anh cả gương mẫu của phong trào đoàn PC Kon Tum. Kết thúc nhiệm kỳ trong tháng 12/2019 vừa qua vì đã quá tuổi nhưng dấu ấn, những đóng góp, cống hiến của anh cho công tác đoàn nói riêng và đơn vị nói chung sẽ còn mãi.

Trịnh Quyên - Đức Trường

15:53 - 15/01/2020  |  352 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU