CPCCREB: Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020

09:31 - 20/01/2020  |  417 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 15/01/2020 tại Đà Nẵng, Ban QLDA Điện nông thôn miền Trung (CPCCREB) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020; tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự Hội nghị có ông Ngô Tấn Cư - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC, ông Nguyễn Thành Sơn - Kế toán trưởng EVNCPC cùng đại diện lãnh đạo các Ban Tổng công ty và 78 CBCNV trong toàn đơn vị. Tại Hội nghị, ông Lê Văn Nhân - Phó Giám đốc Ban đã báo cáo đánh giá toàn diện kết quả hoạt động trên các mặt công tác của đơn vị trong năm 2019 và mục tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2020.
CPCCREB: Tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020

Ông Ngô Tấn Cư - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC trao thưởng tại Hội nghị

Theo đó, trong năm qua CPCCREB đã triển khai nhiều giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả khối lượng chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ được giao, tuy nhiên trong bối cảnh khối lượng đầu tư tăng cao hơn so với cùng kỳ cùng với yêu cầu giảm tổn thất điện năng, nâng cao toàn diện chỉ số độ tin cậy cung cấp điện cho nên công tác đầu tư xây dựng nguồn và lưới điện gặp nhiều khó khăn hơn trước như: áp lực về tiến độ hoàn thành, công tác phối hợp để cắt điện phục vụ thi công cải tạo, đấu nối, đặc biệt là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để xây dựng dự án đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ chung. Trong điều kiện đó, CPCCREB đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo EVNCPC, sự hỗ trợ tích cực của các Ban chức năng Tổng công ty trong việc triển khai điều hành dự án, cùng với sự nỗ lực của tập thể CBCNV trong đơn vị đã góp phần đẩy nhanh tiến độ xử lý và nâng cao chất lượng giải quyết công việc, đã tạo nên một tập thể đoàn kết, cùng nỗ lực vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Hùng Việt - Phó Giám đốc điều hành CPCCREB trao thưởng cho các tập thể và cá nhân tại hội nghị

Năm 2019, CPCCREB đã triển khai thực hiện 115 dự án, trong đó chuyển tiếp 110 dự án và giao mới 05 dự án với tổng vốn đầu tư được giao là 1.598 tỉ đồng chiếm 22% tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng của EVNCPC. Trong năm qua, đơn vị đã tổ chức thi công và hoàn thành đưa vào sử dụng 11 dự án, gồm Dự án Nhà máy điện mặt trời Điện lực miền Trung; Dự án mở rộng Trung tâm giám sát hoàn thành kết nối với 13 Trung tâm điều khiển tại các PC; 09 dự án lưới điện 110kV trong đó có 07 trạm biến áp 110kV với tổng công suất là 288MVA; 85 trạm biến áp phân phối với tổng công suất là 16.310 KVA; hoàn thành thi công đưa vào sử dụng hơn 45 km đường dây 110kV và 745km đường dây trung, hạ áp. Bên cạnh đó đơn vị cũng đã hoàn thành kiểm toán, trình quyết toán và phê duyệt quyết toán 22 dự án với giá trị giải ngân năm 2019 là 1.536/1.598 tỉ đồng đạt 96,2% kế hoạch giao, trong đó giải ngân vốn ngân sách nhà nước đạt 100%.

Có thể nói, với một khối lượng công việc khá lớn, được triển khai trong điều kiện có yêu cầu cao về chất lượng và tiến độ hoàn thành, trong đó có các dự án mang tính cấp bách, trọng điểm về đầu tư xây dựng của EVNCPC, để hoàn thành nhiệm vụ được giao, CPCCREB đã triển khai đồng bộ các giải pháp mang tính đột phá, tổ chức thành lập hai Ban điều hành công trình do lãnh đạo Ban trực tiếp chỉ huy, điều phối hoạt động của từng dự án, bố trí hiệu quả nhân lực. CPCCREB đã hoàn thành nhiều dự án có tính chất khó khăn phức tạp, đặc biệt là trong 4 tháng cuối năm 2019 đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về khối lượng hoàn thành đóng điện và giải ngân vốn đầu tư xây dựng. Cùng với công tác chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị đã tổ chức tốt các hoạt động thi đua lao động sản xuất, chăm lo đời sống cho người lao động và các hoạt động xã hội từ thiện.

Ông Lê Duy Anh Tuấn - Ủy viên BCH Công đoàn EVNCPC, Phó Trưởng ban phụ trách Ban TC&NS trao thưởng các tập thể và cá nhân trong công tác công đoàn

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Tổng giám đốc EVNCPC đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo và CBCNV đơn vị trong thời gian qua, Tổng công ty cũng đánh giá cao sự chuyển biến rất rõ nét của đơn vị trong 4 tháng cuối năm 2019. Do đặc thù nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Tổng công ty cũng nhắc nhở đến toàn thể CBCNV trong Ban phải luôn tự răn mình, làm việc công tâm, trong sáng và thượng tôn pháp luật; phải liên tục cập nhật văn bản pháp quy, quy định pháp luật của Nhà nước và của ngành, phải xem các đơn vị nhà thầu như là khách hàng để phục vụ, phối hợp để cùng nhau đẩy nhanh tiến độ dự án, phải xây dựng bộ tiêu chí đánh giá, thăm dò ý kiến của khách hàng về mức độ hài lòng trong phục vụ của đơn vị. Bước vào năm 2020, CPCCREB tiếp tục được EVNCPC giao thực thi nhiệm vụ đầu tư xây dựng hệ thống điện trong khu vực, do vậy đơn vị cần tiếp tục phát huy nội lực, đoàn kết sáng tạo phấn đấu hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng các dự án, triển khai giải pháp thực hiện tốt chủ đề năm 2020 là năm “An toàn lao động” của EVNCPC, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị. Bên cạnh đó, CPCCREB cần chú trọng công tác xã hội từ thiện, an sinh xã hội, làm tốt hơn nữa công tác dân vận đặc biệt là người dân bị ảnh hưởng trong vùng dự án; quan tâm nâng cao chất lượng sức khỏe cho người lao động, cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập cho CBCNV. Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, lãnh đạo tổng công ty đã gửi lời chúc tết an khang và thịnh vượng đến toàn thể CBCNV trong đơn vị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Hùng Việt - Phó Giám đốc điều hành CPCCREB đã quán triệt sâu sắc quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Tổng công ty, đồng thời triển khai một loạt giải pháp chủ yếu; đồng thời yêu cầu các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng và toàn thể CBCNV thực hiện phương châm "đoàn kết - chân tình - kỷ cương - trách nhiệm" trong thực hiện nhiệm vụ được giao; kiểm soát chặt chẽ khối lượng và tiến độ công việc, nâng cao trình độ công nghệ thông tin, ngoại ngữ, phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật; nâng cao chất lượng công tác tư vấn, bám sát trên công trường, kiểm soát chặt chẽ công tác tài chính, công tác quản lý dòng tiền, lấy cơ sở pháp lý làm trọng trong công tác lựa chọn nhà thầu. Ông lưu ý, trước những vấn đề khó khăn thì các phòng cần tăng cường chủ động trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ để giải quyết từng nội dung công việc cụ thể, quy trách nhiệm rõ ràng, không để đình trệ công việc làm ảnh hưởng đến tiến độ chung; những công việc thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp nào thì phải thực hiện hết trách nhiệm, chủ động tham mưu đề xuất biện pháp xử lý quyết liệt. Để hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2020, ông yêu cầu toàn đơn vị phải nỗ lực phấn đấu thi đua lao động sản xuất, quyết tâm hoàn thành toàn diện nhiệm vụ kế hoạch năm 2020.

Lê Ngọc Phúc

09:31 - 20/01/2020  |  417 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU