Hội nghị Người lao động PC Quảng Trị năm 2020

17:15 - 22/01/2020  |  242 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 17/1/2019, PC Quảng Trị tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020. Tham dự Hội nghị, đại biểu EVN có Tổng giám đốc Trần Đình Nhân, Phó Tổng giám đốc Võ Quang Lâm cùng lãnh đạo một số ban của EVN; về phía EVNCPC có ông Trình Trung Phương - Thành viên HĐTV, ông Phạm Quốc Khánh - Chủ tịch Công đoàn cùng lãnh đạo một số Ban của EVNCPC và đại diện lãnh đạo một số ban ngành của tỉnh Quảng Trị.
Hội nghị Người lao động PC Quảng Trị năm 2020

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, mặc dù nguồn cung cấp của hệ thống gặp nhiều khó khăn nhưng PC Quảng Trị đã cung cấp điện an toàn, tin cậy, đảm bảo nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, lập phương thức vận hành lưới điện linh hoạt, đáp ứng tốt yêu cầu cung cấp điện và phù hợp với phương thức của Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Trung, góp phần thuận lợi cho công tác chỉ đạo điều hành sản xuất chung của Công ty.

Đại biểu tham dự hội nghị

Về kết quả thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2019, PC Quảng Trị đã nỗ lực hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu quan trọng trong kế hoạch EVNCPC giao, cụ thể: Điện thương phẩm là 677 triệu kWh đạt 102,61% kế hoạch, tăng trưởng 9,62% so với năm 2018; giá bán điện bình quân 1.856,31 đ/kWh vượt 14,31 đ/kWh so với kế hoạch; tổn thất điện năng theo CMIS là 4,43% đạt kế hoạch giao; tổn thất điện năng lũy kế 12 tháng của tất cả trạm biến áp công cộng (TBACC) < 6%; chi phí giá thành phân phối là 633,33 đồng/kWh; tăng 65 đồng so với 2018; điểm đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng là 8,38 điểm cao hơn 0,36 điểm so 2018; chỉ số tiếp cận điện năng thực hiện 2,97 ngày giảm 0,25 ngày so với cùng kỳ...

Ông Phan Văn Vĩnh - Phó Giám đốc PC Quảng Trị trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của PC Quảng Trị

Một số lĩnh vực công tác, chuyên đề của PC Quảng Trị được xếp thứ hạng cao trong toàn Tổng công ty, cụ thể: Giải Nhất chuyên đề quản lý biện pháp kỹ thuật an toàn của thủ tục cho phép làm việc tại hiện trường công tác; giải Nhất về lĩnh vực quản lý vật tư; giải Nhất về lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động và được Hội đồng thành viên EVNCPC đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho PC Quảng Trị trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019; giải Ba về lĩnh vực kiểm tra giám sát mua bán điện; giải Ba về chuyên đề thực hiện huy động và giải ngân vốn vay năm 2019.

Để thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 của EVN là “Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016-2020” và chủ đề của EVNCPC là "Năm an toàn lao động”, Nghị quyết Hội nghị người lao động PC Quảng Trị năm 2020 đã đưa ra mục tiêu tổng quát là đảm bảo cung ứng điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị với chất lượng điện và dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao; tiếp tục sắp xếp, hoàn thiện bộ máy tổ chức để phát triển bền vững; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ và tận dụng có hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư; nâng cao hơn nữa hiệu quả đầu tư, hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động; hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch 2016-2020. Trong đó đã cụ thể hóa từng chỉ tiêu và các giải pháp kèm theo để thực hiện đạt kết quả cao các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra.

Ông Trình Trung Phương - Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trình Trung Phương - Thành viên HĐTV EVNCPC đã đánh giá cao sự nỗ lực của PC Quảng Trị về việc hoàn thành tốt kết quả sản xuất kinh doanh năm 2019. Với kết quả này, PC Quảng Trị được xếp hạng vị trí thứ 3 trong toàn Tổng công ty về thực hiện toàn diện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019 Tổng công ty giao. Ông Trình Trung Phương đã giải đáp một số ý kiến tại hội nghị đồng thời đã phân tích và đưa ra những quan điểm, định hướng để PC Quảng Trị không ngừng hoàn thiện nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nhằm thực hiện hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020. Thành viên Hội đồng thành viên EVNCPC Trình Trung Phương yêu cầu PC Quảng Trị cần có thêm nhiều giải pháp để thực hiện tốt hơn nữa chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện và tiếp tục duy trì các chỉ tiêu đã thực hiện tốt trong các năm qua như tổn thất điện năng, công tác an toàn, kiểm tra giám sát mua bán điện, kinh doạnh dịch vụ khách hàng...

Giám đốc PC Quảng Trị Huỳnh Tấn Thành phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, Giám đốc PC Quảng Trị Huỳnh Tấn Thành đã trả lời các kiến nghị của người lao động được phản ánh từ hội nghị lao động ở các đơn vị trực thuộc và đưa ra một số giải pháp theo từng chỉ tiêu cơ bản để định hướng cho việc thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2020 cũng như kế hoạch 5 năm 2016 -2020 trong toàn Công ty, góp phần chung vào thực hiện hoàn thành kế hoạch của Tổng công ty.

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen của EVN cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tặng cờ Công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2019 cho Công đoàn PC Quảng Trị

Nhân dịp này, Hội nghị người lao động PC Quảng Trị đã biểu dương, trao Bằng khen của EVN, Giấy khen của EVNCPC cho các tập thể và các nhân đạt thành tích xuất sắc góp phần thực hiện hoàn thành kế hoạch của Công ty trong năm 2019. 

T.N

17:15 - 22/01/2020  |  242 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU