10 hoạt động nổi bật EVNCPC năm 2019

Năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Trung thực hiện kiện toàn nhân sự lãnh đạo, hoạt động theo mô hình tổ chức mới và đã tiếp tục gặt hái được những thành công, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Trao yêu thương dịp Tết

12:45 - 23/01/2020  |  65 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Không khí Tết đã về trên từng ngôi nhà, góc phố. Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để mỗi người dân Việt thể hiện tình yêu thương trọn vẹn của mình với gia đình, người thân, bạn bè. Thế nhưng, trong xã hội đâu đó vẫn có rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn cần chúng ta chung tay giúp đỡ, nhất là trong dịp Tết khi mọi người sống trong không khí ấm cúng, đủ đầy. Thấu hiểu được điều đó, Điện lực Quảng Trạch (PC Quảng Bình) đã thực hiện những việc làm ý nghĩa với mong muốn sẻ chia đối với những mảnh đời còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Đến thăm 03 gia đình tại xã Quảng Sơn, chúng tôi mới thấy được phần nào cuộc sống khó khăn của các hộ. Đây đều là những gia đình thuộc hộ nghèo của xã, sống nhờ trợ cấp xã hội. Lãnh đạo điện lực đã đi đến tận nhà, tặng món quà tết trị giá 01 triệu đồng cho gia đình và mong muốn các gia đình có một cái Tết đầy đủ hơn. Giám đốc Điện lực Quảng Trạch cũng chỉ đạo anh em công nhân quản lý khu vực tới kiểm tra hệ thống điện cho các gia đình. Nhận được món quà ý nghĩa nhân dịp Tết đến của Điện lực Quảng Trạch, các gia đình vô cùng xúc động. Đi với chúng tôi trong buổi tặng quà có đồng chí Trần Đình Sửu - Phó Chủ tịch xã Quảng Sơn đã phát biểu: “May quá có các anh đến chia sẻ, động viên kịp thời những người khó khăn cho bà con nơi đây để bà con có cái Tết ấm áp. Tôi thay mặt lãnh đạo và bà con nhân dân xã cảm ơn tình cảm của đơn vị và mong muốn Điện lực Quảng Trạch tiếp tục hỗ trợ thêm cho nhiều gia đình còn khó khăn trong xã”.

Các đoàn viên tham gia gói bánh chưng tặng người nghèo

Cũng trong dịp này, đoàn viên thanh niên Điện lực Quảng Trạch cũng chung tay, góp sức cùng Xã đoàn Quảng Hòa gói 130 cái bánh chưng để trao tặng cho những gia đình khó khăn trong xã. Đây là việc làm ý nghĩa vì một cái Tết ấm no cho người nghèo được các bạn đoàn viên thanh niên ngành điện hưởng ứng tích cực với nhiều niềm vui vì đã đóng góp công sức của mình cho những việc làm tốt đẹp.

Những hoạt động an sinh xã hội của người công nhân ngành điện trong dịp Tết Nguyên đán sẽ phần nào đó khiến trái tim của những người kém may mắn trở nên ấm áp hơn, đủ để họ có thể cảm nhận lòng tốt vẫn luôn hiện hữu xung quanh và yêu thêm hình ảnh người thợ điện.

Hương Nguyên - Thanh Hải

12:45 - 23/01/2020  |  65 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU