Nữ công Cơ quan EVNCPC: Nhìn lại một năm với nhiều hoạt động ý nghĩa

13:33 - 05/02/2020  |  335 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Cơ quan EVNCPC cũng như được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo EVNCPC, Công đoàn EVNCPC, Nữ công Cơ quan EVNCPC đã ngày càng khẳng định và phát huy vai trò trên mọi lĩnh vực, từ hoạt động SXKD đến việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nữ CNVCLĐ Cơ quan, các hoạt động chăm lo thiếu nhi là con em CBCNV Cơ quan. Trong năm 2019, Nữ công Cơ quan đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, không những tạo được sự gắn kết trong nữ CNVCLĐ Cơ quan mà còn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.
Nữ công Cơ quan EVNCPC: Nhìn lại một năm với nhiều hoạt động ý nghĩa

Tổ chức cho các cháu tham quan Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Tổng số nữ CNVCLĐ công tác tại Cơ quan là 76 chị, chiếm 28,57% tổng số lao động Cơ quan EVNCPC. Được làm việc tại Cơ quan Tổng công ty, các chị em luôn ý thức được rằng, nữ CNVCLĐ Cơ quan nói riêng cũng như CBCNV Cơ quan nói chung là những người tham mưu trực tiếp cho lãnh đạo EVNCPC trong công tác quản lý điều hành trên mọi lĩnh vực công tác. Mặc dù khối lượng công việc chuyên môn khá lớn nhưng đời sống tinh thần của chị em Cơ quan EVNCPC luôn được quan tâm, đa dạng hóa các hoạt động nữ công và cụ thể hóa bằng các chương trình công tác trong năm, tạo động lực trong lao động sản xuất, nâng cao ý thức trách nhiệm, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, phấn đấu đóng góp hoàn thành toàn diện kế hoạch năm của Tổng công ty.

Giao lưu với Nữ công Công ty Điện lực Bình Định nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)
 

Năm 2019, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Nữ công Cơ quan đã tổ chức cho các chị em giao lưu, sinh hoạt, tham gia hội thi do Nữ công Công ty Điện lực Bình Định tổ chức, gồm các hoạt động như thi thuyết trình, thi hát và tham quan dã ngoại tại Kỳ Co, Quy Nhơn, Bình Định. Tại hội thi, Nữ công Cơ quan đã đạt giải nhì toàn đoàn và 01 giải nhất phần thi thuyết trình của chị Văn Hải Hà với chủ đề “Phụ nữ với công nghệ 4.0” – một chủ đề có nội dung rất sâu sắc, cách truyền đạt đi vào lòng người và được chị em tại hội thi đánh giá “xứng tầm” là cán bộ Cơ quan EVNCPC.

Để chị em thêm gắn kết cũng như có không gian để chia sẻ kinh nghiệm sống trẻ, sống khỏe và sống hạnh phúc, Nữ công đã tổ chức buổi tọa đàm “Mãi thanh xuân” nhân dịp chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), mời Ts. Bs Ngô Thị Yên công tác tại Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh và chị Nguyễn Thị Ánh Tuyền – Trưởng Ban Nữ công EVNCPC cùng tham gia chia sẻ các nội dung. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, chị Yên đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản của phụ nữ, giúp chị em hiểu hơn về cơ thể mình, chăm sóc bản thân được tốt hơn. Cũng tại buổi tọa đàm, chị Nguyễn Thị Ánh Tuyền đã chia sẻ bí quyết trong quản lý việc nhà, việc cơ quan sao cho hợp lý, đặc biệt là việc quản lý tài chính trong gia đình. 

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyền – Trưởng Ban Nữ công EVNCPC chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc gia đình

Công tác chăm sóc giáo dục trẻ em cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của Nữ công Cơ quan. Vào dịp Quốc tế thiếu nhi (1/6) ngoài việc tặng thưởng khuyến khích các cháu là con CBCNV Cơ quan EVNCPC trong học tập, các cháu còn được tổ chức tham quan, sinh hoạt tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng. Tại đây, các cháu được nghe giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật về thiếu nhi, được hướng dẫn và tự tay sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật làm từ vật liệu tái chế. Trong số các tác phẩm của các cháu, đã có 03 tác phẩm được nhận giải sáng tạo. Các cháu cũng được thưởng thức các điệu múa lân sư rồng đến từ 07 quốc gia/vùng lãnh thổ, một nét văn hóa truyền thống ngày Trung thu và được tặng phiếu ưu đãi mua sách tại Nhà sách xuất bản Trẻ. Tại đây có rất nhiều thể loại sách như kinh tế, khoa học, lịch sử, nghệ thuật sống, truyện tranh… để các cháu lựa chọn, tìm hiểu và khám phá. 

Bên cạnh đó, Nữ công Cơ quan, Công đoàn Cơ quan cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như: Sinh hoạt team building cho CBCNV Cơ quan với các trò chơi tập thể thắt chặt tình đoàn kết, rèn luyện tinh thần tập thể, giúp các đoàn viên Công đoàn có thời gian hiểu nhau hơn và trên hết là mang lại những giờ phút thư giãn và ý nghĩa cho các đoàn viên Công đoàn Cơ quan EVNCPC; tham mưu Thủ trưởng Cơ quan và Chủ tịch Công đoàn có Thư chúc mừng gửi đến toàn thể CBCNV Cơ quan EVNCPC nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với mong muốn mỗi CBCNV hướng về gia đình để xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời đại CMCN 4.0 và hội nhập quốc tế; tham gia Hội thi Liên hoan tiếng hát CNLĐ và Tiểu phẩm tuyên truyền ATVSLĐ EVNCPC năm 2019; tham gia Hội thao CNVCLĐ do EVN tổ chức…

Tham gia Hội thi Liên hoan tiếng hát CNLĐ và tiểu phẩm tuyên truyền ATVSLĐ EVNCPC năm 2019

Tham gia Hội thao CNVCLĐ do EVN tổ chức

Năm 2019 đã đi qua, đánh dấu một năm với nhiều hoạt động quy mô khác nhau nhưng đầy ý nghĩa sâu sắc với Nữ công Cơ quan. Với kết quả đạt được, Nữ công Cơ quan đã vinh dự nhận được Giấy khen của Công đoàn Tổng công ty trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019. Bước sang năm 2020, Nữ công Cơ quan sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình trong hoạt động nữ công nói riêng, công tác chuyên môn nói chung, với phương châm “Dám nghĩ - Dám làm - Dám nói” để góp phần hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 của Tổng công ty. Mong rằng hoạt động nữ công sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo và đồng nghiệp, để ngày càng hiệu quả hơn, khơi dậy được tiềm năng của từng chị em. Hy vọng hoạt động nữ công trong năm 2020 sẽ tiếp tục lan tỏa đến từng thành viên, để lại những dấu ấn đẹp của một “thời thanh xuân” chị em Cơ quan EVNCPC.

Ban Nữ công Cơ quan EVNCPC

13:33 - 05/02/2020  |  335 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU