Đảng bộ Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính năm học 2020-2021

18:00 - 14/02/2020  |  140 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 05/7/2020, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính ngành Điện lực Thừa Thiên Huế năm học 2020 - 2021. Đến dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Công Quảng - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thiên - Tỉnh Ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng chức năng của Nhà trường và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Công ty.
Đảng bộ Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế: Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính năm học 2020-2021

Đồng chí Nguyễn Thị Châu - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh  phát biểu khai mạc

Phát biểu khai giảng năm học, đồng chí Nguyễn Thị Châu - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh đã khái quát về chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính có tổng thời lượng là 1.056 tiết, chia thành 07 phần, bao gồm các nội dung về những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; tình hình, nhiệm vụ của địa phương (hoặc ngành); nghiên cứu thực tế cuối khoá, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết tiểu luận cuối khoá. Đồng chí cũng đề nghị các học viên thực hiện tốt các nội quy, quy chế quy định, thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình để hoàn thành tốt khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Hà Thanh Long - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh phối hợp để kịp thời mở lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính ngành Điện lực Thừa Thiên Huế năm học (2020-2021). Khóa đào tạo này là khóa đầu tiên dành cho 78 cán bộ quản lý và cán bộ nằm trong diện quy hoạch cán bộ của Công ty giai đoạn 2020-2025, trong số này có nhiều cán bộ nam có độ tuổi dưới 35 và nữ có độ tuổi dưới 30 lẽ ra phải học tập trung, nhưng do yêu cầu của đơn vị Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Trường chính trị Nguyễn Chí Thanh đã nhất trí cho theo học bán tập trung. Khóa học diễn ra từ yêu cầu cấp thiết của việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ trong diện quy hoạch nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý có đầy đủ phẩm chất, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của quá trình sản xuất - kinh doanh điện năng của đơn vị.

Lớp đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính lần này được tổ chức bằng nguồn kinh phí đào tạo của ngành điện. Tham gia lớp học này, các học viên sẽ được nâng cao năng lực, trình độ lý luận và đảm bảo điều kiện chuẩn hoá các tiêu chuẩn chức danh cán bộ quản lý theo đúng quy định của pháp luật cho đội ngũ cán bộ, công chức. 

Đồng chí Hà Thanh Long - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty phát biểu tại lễ khai giảng

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Các học viên tham gia lớp học sẽ có thời gian nghiên cứu, học tập bổ ích và tích lũy thêm kinh nghiệm để đảm đương tốt hơn công việc của mình. Do vậy, đồng chí Hà Thanh Long - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty yêu cầu các học viên cần thấy được vinh dự cũng như ý thức được trách nhiệm và nghĩa vụ của mình để xác định mục tiêu học tập đúng đắn, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của nhà trường; những quy định của lớp học; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, nghiên cứu rèn luyện để hoàn thành tốt khóa học.

Tất cả học viên phải thu xếp thời gian công tác để tham gia đầy đủ các nội dung, trong chương trình, phải thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: “Học đi đôi với hành, lý luận đi đôi với thực tiễn”, góp phần hoàn thành tốt khóa học và vận dụng sáng tạo vào thực tiễn sản xuất, công tác. Về trách nhiệm của đơn vị tổ chức lớp học, lãnh đạo Công ty sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở vật chất cho các học viên và cán bộ giảng viên nhà trường khi tham gia giảng dạy và học tập lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính được tổ chức tại Công ty và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ với Trường Chính trị Nguyễn Chí Thanh để tăng cường quản lý chặt chẽ lớp học và đạt chất lượng tốt.

Hùng Sơn

18:00 - 14/02/2020  |  140 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU