PC Bình Định: Kiểm tra chấm điểm công tác ATVSLĐ năm 2019

10:23 - 17/02/2020  |  125 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Thực hiện chỉ đạo của EVNCPC về việc thực hiện công tác ATVSLĐ, cuối tháng 01/2020 vừa qua, PC Bình Định tổ chức đoàn kiểm tra, chấm điểm công tác ATVSLĐ năm 2019 tại 09 điện lực, Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế, Phòng Điều độ và Văn phòng Công ty. Đoàn công tác do ông Nguyễn Thế Bình – Phó Giám đốc Công ty, Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ làm Trưởng đoàn cùng một số cán bộ các phòng ban chuyên môn Công ty.
PC Bình Định: Kiểm tra chấm điểm công tác ATVSLĐ năm 2019

Ông Nguyễn Phú Quốc - Trưởng phòng An toàn trao thưởng cho các công nhân đã có bài kiểm tra an toàn đạt điểm 10/10

Công tác kiểm tra, chấm điểm thực hiện theo các nội dung đã được quy định trong Thông tư 07 và Quy định kiểm tra chấm điểm công tác ATVSLĐ của Tổng công ty bao gồm: đánh giá thực hiện các biện pháp tổ chức phong trào đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động; thực hiện các biện pháp về kỹ thuật an toàn và phòng chống cháy nổ; thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc và bảo vệ môi trường cũng như hiệu quả thực hiện công tác ATVSLĐ tại các đơn vị cơ sở trong quá trình quản lý vận hành lưới điện, trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Để các đơn vị cơ sở chủ động trong thực hiện công tác ATVSLĐ trong năm 2019, Phòng An toàn Công ty đã có văn bản gửi các đơn vị trong đó có hướng dẫn chi tiết những việc cần làm để đảm bảo an toàn, sức khỏe, tránh bệnh nghề nghiệp cho người lao động như: chế độ bồi dưỡng độc hại, bố trí người lao động làm các công việc phù hợp sau khám sức khỏe định kỳ, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn công tác nhận xét chung là các đơn vị đã quan tâm, làm tốt các nội dung theo quy định của công tác ATVSLĐ; yêu cầu các đơn vị có biện pháp khắc phục một số tồn tại và báo cáo về Công ty trước ngày 05/2/2020. Kết quả, có hai đơn vị là Điện lực Phú Tài và Đội QLVHLĐCT cùng đứng thứ Nhất với mức 98,25 điểm; vị trí thứ Nhì thuộc về Điện lực Quy Nhơn, Phù Mỹ, Tuy Phước có cùng điểm chấm 98; vị trí thứ Ba là Điện lực Phù Cát, có điểm chấm 97,75. Để khuyến khích tinh thần tự học tập của CBNV, đoàn kiểm tra đã thưởng nóng cho 14 công nhân có bài làm trắc nghiệm an toàn trên máy tính đạt điểm 10/10 với mức thưởng 200.000 đồng/ cá nhân.

Hoài Nam

10:23 - 17/02/2020  |  125 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU