Điểm sáng trong phong trào thi đua lao động sản xuất tại Điện lực Bố Trạch (PC Quảng Bình)

10:00 - 18/02/2020  |  409 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Điện lực Bố Trạch là đơn vị 02 năm liền (2018 - 2019) đứng đầu trong khối các điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Quảng Bình. Để đạt được thành tích đáng khích lệ đó là sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên đơn vị. Trong đó, không thể không kể đến vai trò của Công đoàn cơ sở đã đồng hành cùng với chuyên môn tổ chức nhiều phong trào thi đua lao động sản xuất với hình thức phù hợp, thiết thực, tạo được niềm tin, sự lan tỏa trong đoàn viên, người lao động góp phần hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
Điểm sáng trong phong trào thi đua lao động sản xuất tại Điện lực Bố Trạch (PC Quảng Bình)

Tập thể CBCNV Điện lực Bố Trạch

Điện lực Bố Trạch có nhiệm vụ chính là thực hiện hoạt động cung ứng và kinh doanh điện năng trên địa bàn gồm 27 xã, thị trấn trong tổng số 30 xã, thị trấn (trừ thị trấn Nông trường Việt Trung do Điện lực Đồng Hới cấp điện và 2 xã Tân Trạch, Thượng Trạch sử dụng điện từ năng lượng mặt trời). Hiện tại, Điện lực quản lý vận hành 45,77 km đường dây 35kV, 318,03 km đường dây 22kV, 713,1 km đường dây hạ thế, 379 trạm biến áp phân phối. Số lượng khách hàng sử dụng điện do đơn vị quản lý bán điện tính đến 31/12/2019 là 52.715 khách hàng. Trong những năm qua, Công đoàn cùng Ban Giám đốc Điện lực Bố Trạch đã thống nhất trong mọi công tác và hoạt động phong trào, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong CBCNV. Nhiều phong trào do Công đoàn phát động như: thi đua lao động giỏi, thi đua nước rút, sáng kiến tiết kiệm, phong trào nữ CNLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... đã phát huy tác dụng mạnh mẽ, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và mang lại kết quả tốt. Thông qua phong trào thi đua chuyên môn, tập thể CBCNV điện lực đã nỗ lực góp phần cùng Công ty hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch EVNCPC giao. Năm 2019, Điện lực Bố Trạch có 02 sáng kiến được EVNCPC xét duyệt, đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và nhận Bằng khen EVN.

Tổ chức tặng quà cho con em học giỏi trong đơn vị

Với tinh thần mỗi cán bộ như anh em trong một nhà, Công đoàn đã luôn duy trì tốt việc thăm hỏi, kịp thời động viên những đoàn viên, CNVCLĐ ốm đau hoặc gặp khó khăn trong cuộc sống. Công đoàn chủ động tổ chức các hoạt động phong trào để kết nối mọi người với nhau như tổ chức chương trình “Gia đình sum họp” gặp mặt giao lưu vui chơi cho gia đình toàn thể CBCNV, tặng quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu, tặng quà cho các lao động nữ nhân ngày 8/3, 20/10… Hàng quý, Công đoàn Điện lực đều tổ chức sinh nhật cho người lao động. Nhân các ngày lễ lớn, Công đoàn và chuyên môn phối hợp tổ chức cho công nhân những sân chơi thể thao, văn nghệ bổ ích, giúp tăng cường sức khỏe, gắn kết mọi người.

Điểm nổi bật trong công tác Công đoàn chính là hoạt động an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo được triển khai thực hiện thường xuyên và thu hút nhiều cán bộ tham gia, thể hiện trách nhiệm, nét văn hóa của người công nhân ngành điện. Một số hoạt động tiêu biểu như: Chương trình “Chăn ấm mùa đông” về với bản Đoòng xã Tân Trạch, “Nồi cháo từ thiện” phục vụ bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch, chương trình “ Thắp sáng niềm tin - Nâng bước đến trường”, tham gia hiến máu nhân đạo trong Tuần lễ hồng EVNChị Dương Thị Minh Châu - Tổ trưởng Nữ công của Điện lực Bố Trạch cho biết: “Mỗi anh em hàng tháng đều trích một phần nhỏ thu nhập của mình để thực hiện những chương trình nhân đạo, từ thiện trên địa bàn. Điều này không chỉ đưa hình ảnh của ngành điện lan tỏa mà còn giúp cho mỗi cán bộ, công nhân viên thấy được niềm vui khi sẻ chia với những hoàn cảnh còn khó khăn trong cuộc sống”.

Điện lực Bố Trạch tổ chức chương trình “Nâng bước đến trường” tặng xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn

Một năm mới đang mở ra nhiều thuận lợi và cả những thách thức do áp lực về hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Vì vậy, Công đoàn Điện lực Bố Trạch sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung, đồng hành cùng lãnh đạo đơn vị tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, truyền thông cho người lao động hiểu rõ yêu cầu cấp bách cần phải thay đổi tư duy, thiết thực hành động, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để người lao động yên tâm công tác, xây dựng môi trường lao động hài hòa, tiến bộ và phát triển.

Duy Ngọc

10:00 - 18/02/2020  |  409 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU