Công đoàn Điện lực Đông Hòa: Nỗ lực với các hoạt động phong trào đồng hành cùng chuyên môn

07:41 - 21/02/2020  |  128 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Năm 2019, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn của Điện lực Đông Hòa có nhiều nét khởi sắc với nhiều hoạt động phong phú và bám sát vào công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị.
Công đoàn Điện lực Đông Hòa: Nỗ lực với các hoạt động phong trào đồng hành cùng chuyên môn

Hội thi “Nâng cao kỹ năng hoạt động cán bộ Công đoàn cấp tổ” là một trong những hoạt động đổi mới của Công đoàn Điện lực Đông Hòa

Để có những hoạt động mới lạ, hấp dẫn, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia, ngay từ đầu năm, Công đoàn Điện lực Đông Hòa đã tổ chức Hội thi "Nâng cao kỹ năng hoạt động cán bộ Công đoàn cấp tổ" vào ngày 28/2. Hội thi nhằm hưởng ứng phong trào thi đua "Nâng cao kỹ năng công tác công đoàn" do Công đoàn PC Phú Yên phát động. Hội thi là sân chơi bổ ích cho các tổ trưởng công đoàn, tổ trưởng sản xuất và là hoạt động khởi đầu cho các đổi mới công đoàn trong năm 2019.

Trăn trở với nhiều chỉ tiêu được giao, Giám đốc và Công đoàn Điện lực Đông Hòa đã phát động “Ngày thứ Bảy tình nguyện”. Theo đó, Công đoàn đơn vị đã huy động lực lượng đoàn viên công đoàn và đoàn viên thanh niên tham gia công tác ngoài giờ để nâng cao các chỉ tiêu còn nhiều khó khăn. Cứ vào mỗi thứ Bảy hàng tuần, đơn vị tổ chức cho CBCNV đi thực tế hiện trường để thu thập SMS, Email, App CSKH và phát triển khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt hoặc tổ chức kiểm tra xử lý các trạm biến áp công cộng có tổn thất điện năng cao quá quy định. Nhờ đó, năm 2019, tỷ lệ khách hàng có số điện thoại là 96,01% (vượt 1,01% so với kế hoạch giao); tỷ lệ khách hàng nhận thông tin, thông báo qua email là 20,75% (vượt 0,75% so với kế hoạch giao); số khách hàng sử dụng App CSKH là 3.217 khách hàng (kế hoạch giao là 900 khách hàng); tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện tự động qua ngân hàng là 21,51% (vượt 1,51% kế hoạch giao) và không còn trạm biến áp có tổn thất điện năng trên 7%.

Đồng thời, với chủ trương của Chính phủ về thanh toán dịch vụ công không dùng tiền mặt, Công đoàn đơn vị đã phối hợp với Xí nghiệp Cấp thoát nước, Viễn thông Đông Hòa - Tây Hòa, Bưu điện, Trung tâm Kinh doanh VNPT và Viettel tổ chức cho CNVC-LĐ thuộc sáu đơn vị cùng nhau đăng ký  thanh toán tự động qua ngân hàng gồm tiền điện, nước và cước viễn thông.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Đông Hòa Lê Vĩnh Luân (người đội mũ trắng) động viên các công nhân tại hiện trường sửa chữa TBA bị hỏng do bão số 6 năm 2019

Bên cạnh đó, nhờ triển khai có hiệu quả phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn", Công đoàn Điện lực đã vận động, động viên CNVC-LĐ thay toàn bộ công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử trong thời gian ngắn. Việc hoàn thành 100% công tơ điện tử vượt tiến độ đã góp phần giảm tổn thất điện năng, được Giám đốc và Công đoàn Công ty khen thưởng.

Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và tham gia công tác xã hội được công đoàn đơn vị chú trọng và thực hiện đầy đủ. Trong năm, được sự thống nhất đầu tư của Công ty, Điện lực đã đưa vào hoạt động nhà thi đấu bóng bàn theo chương trình thiết chế thể dục thể thao của công đoàn ngành; CBCNV đã tích cực hưởng ứng các phát động của Công ty về đóng góp giúp đỡ gia đình các CNVC-LĐ gặp khó khăn, đóng góp đầy đủ các quỹ theo phát động. Đặc biệt, với sự nhiệt huyết của mình, đơn vị đã có 09 đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo trong Tuần lễ hồng EVN.

Với những nỗ lực cao của cả tập thể, Công đoàn Điện lực Đông Hòa đã được lãnh đạo các cấp ghi nhận, đánh giá cao và có những khen thưởng xứng đáng. Điển hình, đoàn viên Lê Văn Trí được Công đoàn EVNCPC khen thưởng ATVSV tiêu biểu; Lê Vĩnh Luân được Công đoàn EVNCPC biểu dương Chủ tịch Công đoàn CSTV xuất sắc, tiêu biểu giai đoạn 2017-2019; Huỳnh Vi Nhân được Công đoàn EVNCPC khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Văn hóa, thể thao”… Đặc biệt, Công đoàn Điện lực Đông Hòa được Công đoàn Công ty chấm điểm là Công đoàn vững mạnh xuất sắc năm 2019 và đạt giải Nhì khối Điện lực.

Tiếp nối những kết quả đã đạt được trong năm 2019, bước qua năm mới 2020, Công đoàn Điện lực Đông Hòa chú trọng vào các hoạt động để thực hiện tốt chủ đề “Năm An toàn lao động”; phát động các phong trào thi đua nhằm đồng hành cùng chuyên môn trong công tác sản xuất kinh doanh, khích lệ tinh thần của đoàn viên công đoàn trong mọi mặt công tác của đơn vị. Đồng thời, Công đoàn tiếp tục góp phần xây dựng Điện lực Đông Hòa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao.

Vi Nhân

07:41 - 21/02/2020  |  128 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU