CPCETC: Hội thảo kỹ thuật về công tác chẩn đoán phóng điện cục bộ (PD)

07:35 - 20/02/2020  |  442 lượt xem

Chia sẻ
Từ ngày 10/02 đến 13/02/2020 tại Công ty TNHH MTV thí nghiệm điện miền Trung (CPCETC) đã diễn ra hội thảo về “Chẩn đoán hư hỏng thiết bị điện bằng công nghệ đo phóng điện cục bộ (PD)”, Hội thảo do CPCETC & Công ty TNHH Công nghệ và Hệ thống (Sytec) cùng phối hợp tổ chức.
CPCETC: Hội thảo kỹ thuật về công tác chẩn đoán phóng điện cục bộ (PD)

Chẩn đoán phóng điện cục bộ (PD) MBA 110kV tại TBA 110kV An Khê

Tại Hội thảo, các chuyên gia của Sytec đã trình bày chuyên đề về những phương pháp thí nghiệm chẩn đoán đã được áp dụng trong thực tế một cách có hiệu quả. Để chẩn đoán và phát hiện sớm những khiếm khuyết và hư hỏng xảy ra, đơn vị thí nghiệm sử dụng các giải pháp như sau: Việc thử nghiệm cao thế điện áp tần số thấp (Thử nghiệm VLF), việc xác định vị trí hư hỏng cáp bằng thiết bị hãng Baur; việc đo tổn hao và PD cáp lực bằng tần số thấp (VLF); việc chuẩn đoán hư hỏng thiết bị điện bằng công nghệ đo phóng điện cục bộ (PD).

Kỹ sư của CPCETC cùng chuyên gia Sytec đo tổn hao và PD cáp lực bằng tần số thấp (VLF) tại TBA

Hội thảo cũng đã đề cập đến nội dung thử nghiệm đánh giá chất lượng dầu cách điện và đặc biệt là việc chẩn đoán sự cố tiềm ẩn bên trong MBA bằng kỹ thuật phân tích khí hòa tan trong dầu (DGA); dựa trên các kết quả DGA đã thu được, kết hợp với kết quả chẩn đoán PD, sẽ đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho MBA vận hành an toàn, tin cậy.

Các kỹ sư của CPCETC và chuyên gia đã cùng nhau trao đổi và thảo luận với nhiều ý kiến góp ý mang tính thực tiễn cao của các chuyên gia thí nghiệm có nhiều kinh nghiệm. Hội thảo là cơ hội thuận lợi để các cán bộ kỹ thuật của đơn vị làm công tác quản lý, vận hành, thí nghiệm, bảo dưỡng - sửa chữa nắm bắt và vận dụng có hiệu quả các kỹ thuật kiểm tra, thử nghiệm chẩn đoán cũng như các chiến lược bảo dưỡng tiên tiến trên thế giới hiên nay. Việc áp dụng các thử nghiệm chẩn đoán hiệu quả sẽ giúp đơn vị quản lý các thiết bị điện phát hiện sớm những vấn đề liên quan đến sự thoái hóa, các khiếm khuyết, hư hỏng bên trong để kịp thời tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, nâng cao độ tin cậy trong vận hành hệ thống điện, tránh để xảy ra những sự cố ngoài ý muốn gây gián đoạn việc cung cấp điện cũng như gây thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế.

Đức Thành

07:35 - 20/02/2020  |  442 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU