PC Quảng Bình: Triển khai sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến Web conference

09:14 - 03/03/2020  |  536 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, để đáp ứng nhu cầu hội họp triển khai công tác đầu năm, PC Quảng Bình đã xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống Hội nghị trực tuyến Web conference. Hệ thống được xây dựng trên bộ mã nguồn mở Bigbluebutton, đây là một web conference có đầy đủ tính năng như chia sẻ nhiều loại tài liệu như: PDF, Microsoft Office, các file định dạng ảnh, video,.. thao tác viết bảng, bỏ phiếu, hội thoại video, chat...
PC Quảng Bình: Triển khai sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến Web conference

Sơ đồ nguyên lý hệ thống

Bigbluebutton sử dụng hơn mười thành phần mã nguồn mở để xây dựng thành một server web conference hoàn chỉnh trên nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở Ubuntu. Toàn bộ hệ thống là mã nguồn mở nên không mất chi phí bản quyền cũng như thuận tiện cho việc phát triển và mở rộng về sau.

Để tham gia họp trực tuyến, người dùng chỉ cần sử dụng máy tính cá nhân (có webcam, micro và headphone) và đường truyền dữ liệu từ người dùng đến máy chủ và ngược lại. Mạng WAN nội bộ CPC là môi trường thuận lợi để thực hiện các cuộc họp, trường hợp cần thiết có thể dùng đường truyền Internet ổn định kết nối VPN để sử dụng hệ thống.

Giao diện chính của chương trình

Thông báo lịch họp, thông tin phòng họp trực tuyến

Giao diện hội thoại video và trình bày tài liệu PDF

Hệ thống đã triển khai và áp dụng hiệu quả tại PC Quảng Bình từ ngày 10/02/2020 góp phần hỗ trợ công tác điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Tất Thành

09:14 - 03/03/2020  |  536 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU