Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Điện lực miền Trung

22:08 - 17/03/2020  |  1465 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 17/3/2020, đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Điện lực miền Trung, nắm bắt về tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tại Tổng công ty. Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Hồ Kỳ Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, theo dõi Đảng bộ Tổng công ty, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy, các Sở ngành liên quan của thành phố. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty; đồng chí Ngô Tấn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty, các cơ quan tham mưu giúp việc Đảng ủy và lãnh đạo các Ban chức năng của EVNCPC.
Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Điện lực miền Trung

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng và đoàn công tác làm việc tại Đảng bộ EVNCPC

Tại buổi làm việc, đồng chí Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty đã báo cáo với đồng chí Nguyễn Văn Quảng và đoàn công tác về tình hình, đặc điểm EVNCPC và Đảng Bộ EVNCPC; kết quả thực hiện SXKD & Xây dựng Đảng; công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp; công tác phòng chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, thường trực Thành ủy Đà Nẵng, đồng thời nêu các kiến nghị của Đảng ủy Tổng công ty.

Đồng chí Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty báo cáo về tình hình hoạt động của Đảng bộ EVNCPC

Báo cáo của đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNCPC đã khái quát về những đặc điểm nổi bật của Tổng công ty và Đảng bộ Tổng công ty qua các giai đoạn, trong đó nhấn mạnh những thay đổi tích cực từ thời điểm ngày 29/9/2011, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung được chuyển trực thuộc Thành ủy Đà Nẵng và Đảng ủy được giao quyền cấp trên cơ sở và ngày 17/8/2018, Đảng bộ EVNCPC đã Thành ủy Đà Nẵng ban hành Quyết định nâng cấp thành Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy Đà Nẵng.

Báo cáo cũng nêu bật về kết quả thực hiện chính trị năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của EVNCPC trong năm 2020 và định hướng phát triển giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, Đảng ủy Tổng công ty đã lãnh đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính của EVNCPC là cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên, với một số chỉ tiêu quan trọng đã đạt được: Sản lượng điện thương phẩm đạt 19.303 triệu kWh, đạt 100,8% kế hoạch EVN giao, tăng 9,93% so với thực hiện năm 2018; tổn thất điện năng 4,67%, thấp hơn 0,45% so cùng kỳ, thấp hơn 0,03% so với kế hoạch phấn đấu, về đích sớm 01 năm so với lộ trình EVN giao đến năm 2020. Đặc biệt, về các dịch vụ điện trực tuyến, EVNCPC là đơn vị đầu tiên trong 5 Tổng công ty Điện lực thuộc EVN đã triển khai chính thức dịch vụ điện điện tử cho 100% công ty điện lực thành viên từ ngày 14/10/2019, áp dụng chữ ký số trong tất cả các dịch vụ điện cho doanh nghiệp, và xác thực bằng mã OTP cho khách hàng cá nhân. Mức độ tự động hóa lưới điện ngày càng cao với 100% TBA không người trực; 100% công ty điện lực có hệ thống SCADA và trung tâm điều khiển, thao tác xa, trung tâm giám sát lưới điện; 81,7% thiết bị đóng cắt trung áp đã được điều khiển xa; 91,22% khách hàng lắp công tơ điện tử.

Bên cạnh các nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy Tổng công ty đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng, làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội Đảng ủy Tổng công ty và cơ sở; tổ chức học tập, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; quan tâm, thực hiện công tác đào tạo lý luận chính trị - hành chính, đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý, cho cấp ủy và đảng viên trong toàn Đảng bộ. Về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Đảng bộ thực hiện nghiêm túc, đúng tiêu chuẩn, thẩm quyền, đầy đủ các thủ tục liên quan để đề bạt, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, bổ nhiệm lại cán bộ theo đúng quy định về phân cấp quản lý cán bộ; tàm tốt công tác bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển đảng viên mới; triển khai thực hiện hợp nhất các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng ủy với các Ban chuyên môn có chức năng, nhiệm vụ tương đồng. Các Ban hợp nhất vừa thực hiện công tác tham mưu, giúp việc cho Đảng ủy vừa thực hiện chức năng chuyên môn của Tổng công ty, đảm bảo nguyên tắc giảm đầu mối, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNCPC cũng đã báo cáo cụ thể về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp và tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Tổng công ty; kết quả, tiến độ thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy trong thời gian qua.

Báo cáo với đồng chí Nguyễn Văn Quảng và đoàn công tác, Bí thư Đảng ủy EVNCPC cũng nêu một số kiến nghị để Thành ủy quan tâm có ý kiến chỉ đạo các Sở ban ngành liên quan chú trọng việc tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý, hiệu quả cũng như phối hợp tổ chức các chương trình, hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện; chỉ đạo các Sở ban ngành liên quan phối hợp với EVNCPC và các đơn vị tư vấn, tài chính tăng cường tuyên truyền, quảng bá việc lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) trên địa bàn thành phố; nghiên cứu đầu tư, triển khai lắp đặt ĐMTMN tại các trụ sở của các đơn vị hành chính sự nghiệp, các chợ, trường học, bệnh viện… thuộc thành phố.

EVNCPC cũng kiến nghị Thành ủy xem xét chỉ đạo tạo điều kiện về mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư công trình điện trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đáp ứng tốc độ tăng trưởng phụ tải trên địa bàn.

Đồng chí Ngô Tấn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC báo cáo tại buổi làm việc

Tham gia báo cáo với đồng chí Nguyễn Văn Quảng và đoàn công tác, đồng chí Ngô Tấn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC đã báo cáo về tình hình khó khăn hiện nay về nguồn điện của toàn EVN, trong khi nhu cầu sử dụng điện trong xã hội tiếp tục tăng cao. Đồng chí cho biết: “Riêng với EVNCPC, trong 02 tháng đầu năm 2020, sản lượng điện thương phẩm đã tăng 5,77% so với cùng kỳ 2019. Sản lượng điện tăng thể hiện sự phát triển của các địa phương, lẽ ra phải mừng nhưng thực sự chúng tôi lại rất lo lắng, lo làm sao để đáp ứng đủ điện phục vụ các nhu cầu của xã hội. Trong tình thế này, EVNCPC rất cần sự đồng hành, chia sẻ của các địa phương”. Tổng giám đốc chia sẻ về những bước tiến vượt bậc của EVNCPC trong thời gian qua, được lãnh đạo EVN, các bộ ngành và địa phương đánh giá cao.

Về hoạt động cung ứng điện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Tổng giám đốc báo cáo: “Trong EVNCPC, PC Đà Nẵng là Công ty Điện lực lớn, có sản lượng chiếm đến 18% toàn Tổng công ty, xếp thứ 03 cả nước về công tác giảm tổn thất điện năng. Lưới điện thành phố Đà Nẵng được đầu tư thông minh, hiện đại, đạt trình độ tự động hóa cao, đã lắp đặt 100% công tơ điện tử; 100% trạm biến áp 110kV vận hành không người trực. Các dự án điện trên địa bàn Đà Nẵng luôn được EVNCPC quan tâm bố trí nguồn vốn đầu tư”. Tuy nhiên, Tổng giám đốc cũng nêu ra các khó khăn khi một số dự án đầu tư không hiệu quả do tỷ lệ tăng trưởng phụ tải chậm hơn rất nhiều so với kế hoạch, điển hình như tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng, sản lượng chỉ đạt 20% công suất đặt của máy biến áp. Trước khó khăn này, EVNCPC mong muốn Thành ủy Đà Nẵng quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để thu hút đầu tư, tăng phụ tải, cải thiện hiệu quả các dự án điện đã đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc EVNCPC báo cáo

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành, các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy Đà Nẵng đã ghi nhận những kết quả đạt được của EVNCPC trong nhiều lĩnh vực công tác, đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng tại đơn vị, lãnh đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty. Các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của EVNCPC được các Sở ban ngành thành phố chia sẻ và có ý kiến trả lời cụ thể, thể hiện tinh thần hỗ trợ và phối hợp rất tích cực. Trong đó, các kiến nghị của EVNCPC về thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà, tuyên truyền tiết kiệm điện và công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ các dự án điện trên địa bàn được thành phố rất quan tâm, đưa ra các phương án để lãnh đạo Thành ủy xem xét chỉ đạo giải quyết.

Các sở ban ngành, cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy Đà Nẵng phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe đầy đủ ý kiến của các đơn vị, các Sở ban ngành thành phố và các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quảng có kiến kết luận buổi làm việc. Đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ EVNCPC trong thời gian qua, bày tỏ ấn tượng trước quy mô và sự phát triển của Đảng bộ Tổng công ty, là một Đảng bộ cấp trên cơ sở có số tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và đảng viên cao, có truyền thống của một Đảng bộ “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 10 năm liền, lãnh đạo một doanh nghiệp có bề dày phát triển và thành tích, được Đảng và Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới” năm 2004, Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2013. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của EVNCPC, PC Đà Nẵng đối với sự phát triển chung của thành phố trong những năm qua. Đồng chí ghi nhận và biểu dương Đảng bộ Tổng công ty và tập thể Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, đưa doanh nghiệp hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, theo dõi Đảng bộ EVNCPC

Về những định hướng trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lưu ý Đảng bộ Tổng công ty một số điểm quan trọng trong công tác lãnh đạo, điều hành; trong đó, EVNCPC vừa đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được EVN giao, vừa gắn với các đặc điểm tình hình cụ thể tại các địa phương; trong đó, tại Đà Nẵng, Tổng công ty cần bám sát quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2045 để thực hiện đồng bộ các dự án đầu tư nguồn, lưới điện trên địa bàn.

Đồng chí Hồ Kỳ Minh - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Phó Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo Ban Tuyên giáo yêu cầu các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn đẩy mạnh tuyên tuyền tiết kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả và truyền thông về sử dụng năng lượng tái tạo.

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo Đảng bộ Tổng công ty tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên và tăng cường quản lý đảng viên, lưu ý về quản lý đảng viên trên không gian mạng xã hội. Đồng chí cũng có các ý kiến chỉ đạo cụ thể về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp tại Đảng bộ Tổng công ty, lưu ý chung về việc đảm bảo chất lượng văn kiện đại hội và công tác tổ chức đại hội, tránh hình thức, chú trọng hơn về chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy chỉ đạo các các Sở ban ngành thành phố và EVNCPC chủ động tăng cường phối hợp để giải quyết có hiệu quả các vướng mắc đã được nêu ra tại buổi làm việc.

Cơ quan Tổng công ty ủng hộ chương trình phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Đà Nẵng

Trong dịp này, Cơ quan Tổng công ty đã trao quà ủng hộ chương trình phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Đà Nẵng, thực hiện từ nguồn đóng góp 01 ngày lương của CBCNV Cơ quan Tổng công ty.

Nguyễn Đình Vỹ (Ảnh: Đăng Đệ)

22:08 - 17/03/2020  |  1465 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

EVNCPC thông báo tuyển dụng lao động

16:12 - 24/04/2020  |  6904 lượt xem