PC Phú Yên: Đẩy mạnh chương trình điều chỉnh phụ tải

08:51 - 31/03/2020  |  180 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Để giảm nhu cầu sử dụng điện từ hệ thống điện quốc gia, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm, sử dụng điện một cách hợp lý trong dây chuyền sản xuất tại các doanh nghiệp, PC Phú Yên đã khuyến khích khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) và đã nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
PC Phú Yên: Đẩy mạnh chương trình điều chỉnh phụ tải

PC Phú Yên vận động Công ty TNHH Quang Sơn tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải

Chương trình DR được PC Phú Yên triển khai thực hiện phù hợp với các mục tiêu, nội dung của Chương trình quốc gia về Quản lý nhu cầu điện giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt. Đẩy mạnh triển khai Chương trình DR là hoạt động nhằm đưa chương trình trở thành chương trình trọng tâm, góp phần lớn vào việc thực hiện các mục tiêu cụ thể của chương trình quốc gia về quản lý nhu cầu điện.

Hiệu quả tích cực

Bắt đầu triển khai từ tháng 3/2019, nhiều khách hàng sử dụng điện đã tích cực hưởng ứng chương trình bằng việc cam kết với PC Phú Yên tham gia chương trình DR. Kết quả, năm 2019, PC Phú Yên đã có 55 khách hàng tham gia, tổng công suất tiết giảm được là 23 MW với sản lượng điện tiết giảm hơn 60.000 kWh. Kết quả mang lại tuy chưa cao nhưng đó cũng là tiền đề để Công ty tiếp tục triển khai nhiệm vụ DR trong năm 2020.

Để vận động khách hàng tham gia chương trình DR, PC Phú Yên đã lập danh sách những khách hàng tiềm năng có điện năng tiêu thụ trên 1 triệu kWh/năm. Trên cơ sở đó, lãnh đạo các điện lực trực thuộc Công ty làm việc trực tiếp với khách hàng và vận động ký thỏa thuận tham gia chương trình. Ngay sau khi EVNCPC thông báo kế hoạch điều hòa phụ tải, Công ty sẽ thực hiện lựa chọn khách hàng tham gia chương trình, gửi thông báo cho khách hàng, thông báo về thời gian diễn ra, kết thúc và kết quả của sự kiện để khách hàng có kế hoạch tổ chức sản xuất phù hợp, bảo trì bảo dưỡng các thiết bị của dây chuyền sản xuất, có sự chủ động về nhân công sản xuất. Việc thông báo kết quả DR để khách hàng thấy được hiệu quả mang lại trong việc giảm công suất sử dụng vào giờ cao điểm.

Đồng thời, PC Phú Yên tuyên truyền đến khách hàng những lợi ích khi tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện sẽ được hưởng những cơ chế khuyến khích phi thương mại mà ngành điện cung cấp như: Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; được đưa vào danh sách khách hàng được ưu tiên cấp điện; rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện; hỗ trợ tối đa các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện; tư vấn miễn phí về sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả; miễn phí vệ sinh định kỳ các trạm biến áp khách hàng; chăm sóc khách hàng và các hỗ trợ khác.

Tiếp tục triển khai các hoạt động tiết kiệm điện

Việc kiểm soát phụ tải điện theo mục tiêu của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm là hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả trong mọi hoạt động; giảm cường độ năng lượng trong các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế; tiết kiệm năng lượng trở thành hoạt động thường xuyên đối với cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm và các ngành kinh tế trọng điểm tiêu thụ nhiều năng lượng; hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

Trong năm 2020, PC Phú Yên tiếp tục đẩy mạnh chương trình DR, mở rộng thêm với các khách hàng tiềm năng có điện năng tiêu thụ dưới 1 triệu kWh/năm bên cạnh các chương trình tiết kiệm điện. Đến nay, PC Phú Yên đã ký thỏa thuận thêm 10 khách hàng tham gia chương trình DR, với tổng số lượng là 128 điểm đo với công suất tiềm năng tiết giảm là 15,753 MW cho các sự kiện điều chỉnh trong thời gian đến. Theo kế hoạch đầu quý 2/2020, PC Phú Yên sẽ tổ chức hội nghị với các khách hàng có tham gia chương trình DR nhằm gửi đến cho khách hàng những lợi ích mang lại của việc tham gia chương trình. Qua đó, PC Phú Yên mong nhận được nhiều sự chia sẻ từ các doanh nghiệp trong tình hình cung ứng điện năng trong thời gian đến.

Việc thực hiện Chương trình DR cần sự chung tay, đồng hành từ các doanh nghiệp, sự vào cuộc của các cấp lãnh đạo địa phương trong việc chỉ đạo thực hiện các chương trình tiết kiệm điện hiện nay.

Mai Khoa

08:51 - 31/03/2020  |  180 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU