Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất: Vì một cuộc sống tươi đẹp và bền vững

13:39 - 30/03/2020  |  167 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong những năm qua, công tác tuyên truyền tiết kiệm điện tại PC Khánh Hòa luôn được triển khai một cách đồng bộ và sâu rộng; trong đó, Chiến dịch Giờ Trái đất hàng năm luôn được cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty nhiệt tình tham gia đông đảo.
Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất: Vì một cuộc sống tươi đẹp và bền vững

Tăt đèn “Giờ Trái đất” khu vực đường Trần Quang Khải - Nha Trang

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020, PC Khánh Hòa đã có văn bản phổ biến đến toàn thể CBCNV trong đơn vị, thông qua CBCNV vận động gia đình, bạn bè, hàng xóm cùng tích cực tham gia hưởng ứng sự kiện:tự giác tắt đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết của gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất để thể hiện trách nhiệm trước xã hội và góp phần vào thành công chung của chiến dịch.

Sự kiện Giờ Trái đất 2020 diễn ra vào ngày 28/3/2020, nhưng trước đó tại các nơi làm việc của các đơn vị trong Công ty, CBCNV PC Khánh Hòa đã chủ động triển khai tiết kiệm điện, hưởng ứng Giờ Trái đất, tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiếttại các khu vực hành lang, phòng làm việc, phòng họp có đủ ánh sáng tự nhiên ban ngày. Các đơn vị thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc từ ngày 20/03/2020 cho đến hết ngày 02/04/2020.

Băng rôn tuyên truyền tắt thiết bị điện trong Giờ Trái đất được treo tại trụ sở PC Khánh Hòa

Để công tác tuyên truyền tiết kiệm điện nói chung cũng như hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất 2020 nói riêng được lan tỏa sâu rộng và đạt hiệu quả cao, Tổng giám đốc PC Khánh Hòa đã yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc quán triệt đến CBCNV trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, gương mẫu trong việc thực hiện tiết kiệm điện tại đơn vị, đồng thời tuyên truyền mọi cá nhân, tổ chức cùng thực hiện.

Hiện nay, dịch viêm phổi cấp Covid – 19 diễn ra rất phức tạp, đe dọa đến sức khỏe, sinh mạng con người và đã làm ảnh hưởng lớn đến tất mọi mặt trong đời sống của người dân khắp các tỉnh thành trong cả nước. Chính vì vậy năm nay, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và ban ngành các cấp là hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi chưa có công bố hết dịch từ các cơ quan chức năng, PC Khánh Hòa đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, qua đó, góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới vì mục tiêu“Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ trái đất”, nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm trong CBCNV và trong cộng đồng.

Băng rôn tuyên truyền tiết kiệm điện nâng cao ý thức cộng đồng được treo tại các tuyến đường chính khu vực nội thành Nha Trang

Ngoài ra, thông qua các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất, ngành điện nói chung và PC Khánh Hòa kêu gọi người dân tăng cường sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường; hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa và túi ni-lông; không sử dụng các sản phảm có nguồn gốc từ động vật hoang dã; tái sử dụng và tái chế rác thải nhựa… để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp và bền vững hơn.

Huy Tôn

13:39 - 30/03/2020  |  167 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU