PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2020

11:11 - 02/04/2020  |  205 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sự kiện “Giờ Trái đất” do Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) tổ chức hàng năm. Hoạt động này đã thu hút nhiều tổ chức, cá nhân, gia đình và doanh nghiệp... khắp nơi trên thế giới cùng tham gia. Tại Quảng Nam, từ năm 2009 đến nay, chiến dịch “Giờ Trái đất” được hưởng ứng mạnh mẽ, với nhiều giải pháp, mô hình tiết kiệm điện hiệu quả.
PC Quảng Nam: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2020

Đoàn Thanh niên PC Quảng Nam diễu hành tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất” tại thành phố Tam Kỳ năm 2019

Năm 2020, hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất”, do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe của cộng đồng, PC Quảng Nam đã tổ chức theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Cụ thể, PC Quảng Nam đã thay thế sang hình thức tập trung tuyên truyền, quảng bá thông qua kênh truyền thông, trên website của Công ty; thực hiện đăng tải tin, bài trên các phương tiện thông tin, lồng ghép nội dung vào chuyên mục “Điện và đời sống” phát hằng tháng trên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Nam; đăng tải các nội dung tuyên truyền thông qua các hình ảnh, chữ chạy trên các màn hình tại Phòng Giao dịch khách hàng, trên website Công ty, Facebook, Zalo, ....; phát 10.000 tờ rơi tư vấn các giải pháp về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, gởi Email thư ngỏ về việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đến tất cả các khách hàng sử dụng điện... Trong ngày 28/03, 13 Điện lực trực thuộc Công ty đã tổ chức tuyên truyền bằng xe loa cổ động kết hợp phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện, vận động mọi người cùng tham gia hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” bằng cách tắt đèn vào lúc 20h30-21h30 ngày 28/3/2020.

Một số nhà hàng, cửa hiệu đã tắt bớt điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch“Giờ Trái đất” năm 2020

Đoàn viên, thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền TKĐ

Theo ông Phan Văn Tuấn – Phó Giám đốc PC Quảng Nam, là doanh nghiệp nhà nước được giao đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho sản xuất và điện sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh, PC Quảng Nam luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với xã hội. Chính vì vậy, việc thúc đẩy các giải pháp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng, được PC Quảng Nam ưu tiên thực hiện. “Ý nghĩa chính của “Giờ Trái đất” không chỉ dừng lại ở chỗ chúng ta tiết kiệm được bao nhiêu kWh trong một giờ đồng hồ tắt điện ở sự kiện, mà còn là các hoạt động tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường được lan tỏa trong cả một năm” – ông Tuấn cho biết thêm.

Thái Bảo - Kiều Lý

11:11 - 02/04/2020  |  205 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU