PC Đắk Nông: Góp sức chống dịch COVID-19

12:16 - 06/04/2020  |  6009 lượt xem

Chia sẻ
Ngay sau khi có chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc tổ chức trực vận hành hệ thống điện, trực xử lý sự cố điện trong điều kiện ứng phó dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 về cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, Công ty Điện lực Đắk Nông đã chủ động lập phương án tổ chức trực vận hành hệ thống điện, xử lý sự cố tập trung tại các Điện lực, Đội QLVH lưới điện cao thế Đắk Nông và trung tâm điều khiển Đắk Nông trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.
PC Đắk Nông: Góp sức chống dịch COVID-19

CBCNV trực tại Trung tâm điều khiển hệ thống điện Đắk Nông trong đợt cách ly toàn xã hội 15 ngày

Nhiều giải pháp quyết liệt

Theo đó, toàn thể CBCNV đơn vị thực hiện nghiêm ngặt các yêu cầu của Ban chị đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty, sẵn sàng phối hợp ứng phó với mọi tình huống khi có dịch xảy ra, đảm bảo thông tin đầy đủ kịp thời về diễn biến dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan, không để ảnh hưởng xấu tới các hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời phải đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch. PC Đắk Nông đã bố trí gần 250 cán bộ công nhân viên tại các bộ phận điều độ, công nghệ thông tin, vận hành trạm biến áp và bộ phận sửa chữa thường xuyên, xử lý sự cố thành các ca và kíp trực, làm việc theo chế độ tập trung, không đi khỏi nơi làm việc, xoay vòng sau 7 ngày. CBCNV được phân công trực tập trung sẽ được Công ty bố trí khu vực ở tập trung gần nơi làm việc, nơi nghỉ của các kíp tách biệt nhau sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng, ứng trực hỗ trợ lẫn nhau. PC Đắk Nông cũng đã nhanh chóng lập lịch trực lãnh đạo trong suốt 2 tuần, động viên tinh thần và chăm lo đầy đủ việc ăn nghỉ, vệ sinh, an ninh, phòng chống dịch bệnh, y tế với điều kiện tốt cho tất cả CBCNV tham gia trực vận hành.

Ông Nguyễn Đức Dũng, Phó Trưởng phòng Điều độ, PC Đắk Nông cho biết: "Hiện lực lượng trực ca của Phòng Điều độ trực tại Trung tâm điều khiển hệ thống điện Đắk Nông được chia thành 2 nhóm luân phiên 2 ca, 3 kíp; mỗi ca kéo dài 12 giờ (ca 1 bắt đầu từ  7 giờ sáng đến 19 giờ tối, ca 2 kéo dài từ 19 giờ tối đến 7 giờ sáng hôm sau). Tại nơi làm việc tập trung, Phòng bố trí các vị trí làm việc của CBCNV độc lập cách nhau 2 mét, hạn chế để mọi người tiếp xúc nội bộ với nhau. Các bộ phận sử dụng các phương tiện công nghệ thông tin trực tuyến để làm việc, điều hành công việc".

Cùng với các biện pháp tích cực, chủ động, chung tay cùng cộng đồng trong việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh, thời gian qua, PC Đắk Nông đã khuyến khích khách hàng sử dụng điện nên sử dụng các công cụ và dịch vụ trực tuyến, hạn chế tiếp xúc trực tiếp nhằm phòng ngừa dịch bệnh lây lan. PC Đắk Nông đã triển khai nhiều giải pháp theo khuyến cáo của Bộ Y tế, như: vệ sinh, tẩy trùng nơi làm việc; trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho nhân viên có giao tiếp với khách hàng; cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho khách hàng đến giao dịch…

CBCNV PC Đắk Nông đã đẩy mạnh cung cấp dịch vụ điện điện trực tuyến cho khách hàng qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Một trong những biện pháp hiệu quả là giảm thiểu việc giao dịch trực tiếp, tăng cường các giao dịch trực tuyến online tại nhà. PC Đắk Nông đã đẩy mạnh công tác truyền thông cung cấp dịch vụ điện điện trực tuyến trên các kênh thông tin đại chúng để khách hàng biết và sử dụng. Công ty khuyến khích khách hàng nên lựa chọn sử dụng hình thức giao dịch trực tuyến đối với tất cả các nhu cầu dịch vụ về điện qua Cổng dịch vụ công quốc gia https://dichvucong.gov.vn/, Cổng dịch vụ hành chính công trực tuyến tỉnh Đắk Nông https://dichvucong.daknong.gov.vn/, website của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung https://cskh.cpc.vn/, tổng đài điện thoại 19001909 của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung.

Về thanh toán tiền điện, PC Đắk Nông khuyến khích khách hàng nên lựa chọn các hình thức thanh toán bằng phương thức điện tử, như: thanh toán qua ATM, ủy nhiệm thanh toán, internet banking, mobile banking, ví điện tử (MoMo, ViettelPay, ZaloPay, VNPAY)… thay cho việc thanh toán bằng tiền mặt tại các điểm thu tiền điện.

Đồng hành cùng CBCNV

Phải làm việc xa nhà, xa bữa cơm quây quần với gia đình là tình cảnh chung của đa số các anh em làm nhiệm vụ trực tập trung đợt cao điểm cách ly toàn xã hội 15 ngày. Là một trong những người trẻ tuổi nhất đơn vị, anh Nguyễn Đăng Thắng (25 tuổi), hiện đang là công nhân Điện lực Gia Nghĩa công tác tại Đội quản lý điện tổng hợp Quảng Sơn tâm sự: "Trước đây thì tôi vẫn thường xuyên về nhà, nhưng ngay sau khi nhận được thông báo từ đơn vị có lịch trực sự cố lưới điện, đảm bảo cấp điện an toàn ổn định cho nhân dân đợt cách ly này thì tôi cũng như tất cả các anh em trong Đội đã chuẩn bị sẵn sàng tâm lý xa gia đình 15 ngày, sẽ nỗ lực cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao".

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông đã đến thăm hỏi, động viên và thị sát tình hình ăn nghỉ của CBCNV tại Điện lực Krông Nô

Thấu hiểu được những khó khăn của CBCNV, ngày 02/4/2020 (tức ngày 10/3 ÂL - Ngày Giỗ tổ Hùng Vương), ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông đã đến thăm hỏi, động viên và thị sát tình hình ăn nghỉ của CBCNV trực tập trung từ ngày 01/4/2020 đến 15/4/2020 tại 7 Điện lực trực thuộc và Đội QLVH lưới điện cao thế Đắk Nông và Trung tâm điều khiển hệ thống điện Đắk Nông, đồng thời quán triệt đến toàn thể CBCNV phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 về cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid 19. 

Tại các điểm đến thăm, ông Nguyễn Ngọc Ánh đã biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, vất vả, gian khổ, của CBCNV toàn Công ty. Mọi người đã hy sinh tình cảm gia đình vì nhiệm vụ đảm bảo cho nguồn điện được thông suốt, luôn ổn định và an toàn, góp phần cùng cả nước chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19. Tại các nơi đến thăm, Giám đốc Công ty đã tặng quà động viên CBCNV Điện lực số tiền khích lệ 10 triệu đồng/Điện lực. 

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo đời sống CBCNV của lãnh đạo Công ty trong mùa dịch bệnh Covid-19, anh em công nhân đã bày tỏ niềm vui, phấn khởi từ đó có thêm động lực trong công việc. Chị Nguyễn Thị Kiều Hương, đang làm việc tại Điện lực Đắk Mil chia sẻ: "Không chỉ được tuyên truyền để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp thực hiện cách ly toàn xã hội, tôi thực sự cảm thấy rất cảm động trước sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo Công ty đến CBCNV đang làm nhiệm vụ trực tập trung trong đợt dịch này. Từ những hành động thiết thực như vậy, CBCNV ngày càng tin tưởng và yên tâm làm việc hơn".

Xuân Thái

12:16 - 06/04/2020  |  6009 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU