PC Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

08:59 - 08/05/2020  |  242 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Thực hiện chuỗi hoạt động an sinh xã hội năm 2020 hướng tới chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (7/10/1975 - 7/10/2020), ngày 05/5/2020, Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cùng các ban, ngành và địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tại thôn Quyết Thắng, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.
PC Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Trao biển hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa tại Quảng Bình

Tới dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa có bà Nguyễn Thị Tuyết Minh- Phó Trưởng ban dân vận tỉnh ủy, ông Lê Ngọc Huân - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh và ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình. Về phía PC Quảng Bình có sự tham gia ông Hoàng Hiếu Trung - Phó Giám đốc Công ty và ông Đặng Văn Ninh- Chủ tịch Công đoàn.

Bản thân ông Nguyễn Văn Cư, trú tại thôn Quyết Thắng, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và vợ đều là cựu thanh niên xung phong, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Ngôi nhà tình nghĩa dự kiến được xây dựng với tổng diện tích sử dụng khoảng 60 m2, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng trong đó 50 triệu đồng do Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ, phần còn lại sẽ được sự chung tay góp sức bằng vật liệu, ngày công của các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Quảng Ninh, người thân trong gia đình. Ngoài gia đình ông Nguyễn Văn Cư còn có 4 trường hợp khác được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa trong dịp này, trong đó, 2 trường hợp ở huyện Quảng Ninh, 2 trường hợp ở huyện Lệ Thủy. Đây là những gia đình có công với đất nước, có gia cảnh khó khăn, không đủ điều kiện phải ở trong những ngôi nhà xập xệ. Dự kiến các ngôi nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 9/2020.

Quang cảnh buổi khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cư

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đặng Văn Ninh - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến và hy sinh to lớn của những người có công với cách mạng. Lãnh đạo Công đoàn Công ty chia sẻ:“Là một doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn, ngành điện chúng tôi luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Cán bộ công nhân viên ngành điện với tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" luôn chung tay giúp các gia đình còn gặp nhiều khó khăn có cuộc sống ổn định hơn”.

Các đại biểu đặt những viên đá đầu tiên xây dựng công trình

Ông Lê Ngọc Huân - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh đã cảm ơn và đánh giá cao những nghĩa tình mà Tổng công ty Điện lực miền Trung nói chung, Công ty Điện lực Quảng Bình nói riêng cùng các đơn vị tài trợ đã cùng chung tay hỗ trợ; đồng thời cám ơn Hội Chữ thập đỏ đã kết nối nguồn lực, giúp bà con vượt qua khó khăn, thiếu thốn, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Bằng những việc làm cụ thể, ngành điện đã và đang tích cực tham gia các hoạt động hướng tới cộng đồng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Những hỗ trợ này đã giúp nhiều gia đình vượt qua khó khăn trước mắt, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lê Thị Hướng

08:59 - 08/05/2020  |  242 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU