Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông làm việc với Công ty Điện lực Đắk Nông

17:19 - 07/05/2020  |  1020 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng ngày 5/5/2020, Công ty Điện lực Đắk Nông đã có buổi làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông về tình hình cung ứng điện và kết quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong 3 tháng đầu năm 2020. Buổi làm việc do ông Võ Đình Tín, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông làm việc với Công ty Điện lực Đắk Nông

Quang cảnh buổi làm việc giữa Công ty Điện lực Đắk Nông và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông

Cung cấp đủ điện cho nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

Báo cáo với Đoàn Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông, ông Nguyễn Ngọc Ánh cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2020, Công ty Điện lực Đắk Nông đã cung ứng đủ điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn, đáp ứng điện cho nhu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, vụ mùa… và đảm bảo điện cho các sự kiện chính trị, văn hóa của địa phương; đặc biệt là đảm bảo cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 cho 01 bệnh viện tỉnh và 28 cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến huyện Tuy Đức...

Về điện thương phẩm, Công ty Điện lực Đắk Nông đạt 140,45 triệu kWh trong 3 tháng đầu năm 2020,  tăng 4,56% so với cùng kỳ năm 2019, đạt 99,03% so với kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) giao. Tình hình cung ứng điện qua Vương quốc Campuchia ổn định, đáp ứng được nhu cầu từ phía tỉnh tỉnh Mondulkiri. Về tỷ lệ tổn thất điện năng kế hoạch 8,8%, thực hiện 8,05% giảm so với kế hoạch quý I là 0,75%.

Về công tác đầu tư, cải tạo lưới điện và phát triển khách hàng, thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển lưới điện trung, hạ thế trên địa bàn tỉnh Đắk Nông năm 2020 với tổng giá trị hơn 86,115 tỷ đồng; tổng giá trị thực hiện đến 31/3/2020 của ngành điện là 32,755 tỷ đồng.

Báo cáo với Đoàn Đại biểu Quốc hội, ông Ánh cho biết, công tác tiết kiệm điện trên địa bàn đã được Công ty Điện lực Đắk Nông thực hiện thường xuyên đến từng địa bàn dân cư, trong doanh nghiệp các công sở và từng hộ dân với nhiều chương trình tuyên truyền với nội dung gần gũi, thiết thực, nhờ đó kết quả đã đạt được là rất khả quan. Trong quý I, Công ty đã tổ chức Tuần lễ tiết kiệm điện và hưởng ứng sự kiện giờ trái đất năm 2020. Qua đó sản lượng điện tiết kiệm thực hiện 3,45 triệu kWh, chiếm 2,51% so với điện thương phẩm thực hiện.

Hiện tại, Công ty Điện lực Đắk Nông đã hợp tác với 11 ngân hàng trong dịch vụ thu tiền điện, mở rộng hợp tác với các tổ chức trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian bằng tiền mặt hay qua ví điện tử. Theo đó, các Điện lực và các đối tác đã tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng thanh toán bằng nhiều phương thức như: trích nợ tự động từ tài khoản ngân hàng, thanh toán qua thiết bị chấp nhận thẻ ngân hàng, thanh toán qua mobile banking/internet banking, ví điện tử...

Ngoài hoạt động sản xuất và kinh doanh, ông Ánh cho biết Công ty Điện lực Đắk Nông còn triển khai nhiều hoạt động hướng về cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: CBCNV quyên góp ủng hộ 100 triệu đồng trao tặng cho UBMTTQ Việt Nam tỉnh, hỗ trợ 3 tấn gạo cho người nghèo các xã vùng biên, hỗ trợ xây 6 nhà tình nghĩa cho người nghèo, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn với số tiền 300 triệu đồng.

PC Đắk Nông giao hợp đồng mua bán điện cấp mới cho khách hàng trên địa bàn xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'Lấp

Giải đáp kiến nghị của cử tri

Trong 3 tháng đầu năm, Công ty Điện lực Đắk Nông đã tham gia 4 đợt tiếp xúc cử tri cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trước và sau kỳ họp lần thứ 7, trước và sau kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khoá XIV, Công ty ghi nhận một số ý kiến liên quan đến lĩnh vực điện, chủ yếu là đề nghị ngành điện quan tâm đầu tư lưới điện mới thay cho lưới điện tự kéo ở một số khu vực xã Đắk R’Moan (Thành phố Gia Nghĩa); xã Đắk Nang (Krông Nô); xã Nghĩa Thắng (Đắk R’Lấp)…Đa số những kiến nghị của người dân đã được đại diện Công ty Điện lực Đắk Nông trả lời thỏa đáng.

Tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn Đại biểu Quốc hội nêu những vấn đề mà cử tri trên địa bàn thắc mắc liên quan đến ngành điện như tiền điện tăng trong tháng 4 vừa qua. Đại diện Công ty Điện lực Đắk Nông, ông Nguyễn Ngọc Ánh khẳng định: “Kỳ hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng có nhiều nguyên nhân, do thực hiện dãn cách xã hội người dân ở nhà nhiều hơn, thời tiết nắng nóng trên 35 độ nên các thiết bị làm mát hoạt động hết công suất, tháng 4 ngày ghi điện tăng 2 ngày nên lượng điện sử dụng tăng thêm 6,9%. Từ đó dẫn đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 4 tăng”.

Cũng tại buổi làm việc ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông đã nêu một số đề xuất, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội về những bất cập trong hoạt động kinh doanh và cung ứng lưới điện ở địa phương. Đoàn ĐBQH kiến nghị UBND tỉnh trong quá trình thực hiện công tác đầu tư xây dựng và cải tạo lưới điện trên địa bàn tỉnh, Công ty còn gặp rất nhiều khó khăn trong việc di dời giải phóng mặt bằng. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến đề nghị với chính quyền các cấp, các đoàn thể địa phương phối hợp với Công ty Điện lực Đắk Nông vận động tuyên truyền khách hàng sử dụng điện an toàn, ngăn chặn, xử lý kịp thời trường hợp chen lấn sử dụng trái phép hành lang bảo vệ an toàn lưới điện góp phần hạn chế tai nạn điện chết người xảy ra….

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Võ Đình Tín, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Nông đánh giá cao về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh quý I năm 2020 của Công ty Điện lực Đắk Nông, đặc biệt là việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong tỉnh đối với ngành điện; đồng thời tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của Công ty Điện lực Đắk Nông và hứa sẽ tổng hợp, giải quyết theo thẩm quyền. Ông cũng đề nghị trong thời gian tới tập thể cán bộ công nhân viên ngành điện Đắk Nông cần đẩy mạnh hơn nữa việc thay đổi toàn diện, đổi mới phương thức sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ khách, tháo gỡ những rào cản trong việc đầu tư cơ bản, quản lý và vận hành...

Xuân Thái

17:19 - 07/05/2020  |  1020 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU