Đảng trong tôi

15:08 - 12/05/2020  |  549 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Đảng ta đó, trăm tay nghìn mắt Đảng ta đây, xương sắt da đồng Đảng ta, muôn vạn công nông Đảng ta, muôn vạn tấm lòng niềm tin Đảng ta, Mác – Lê nin vĩ đại Lại hồi sinh, trả lại cho ta Trời cao, đất rộng bao la Bát cơm, tấm áo, hương hoa, hồn Người. (Trích Ba mươi năm đời ta có Đảng – Tố Hữu) Những câu thơ đầy xúc cảm của nhà thơ Tố Hữu như nói hộ cõi lòng tôi khi nghĩ về Đảng. Niềm khát vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng từ trước đến nay luôn là sự tự nguyện, là ước muốn chân chính của người lao động. Và không nằm ngoài xu hướng đó, nguyện vọng của tôi đã trở thành hiện thực. Đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là sự ghi nhận quá trình phấn đấu, cống hiến cho xã hội, đất nước của mỗi cá nhân…
Đảng trong tôi

Những định hướng đúng đắn của Đảng đã tạo niềm tin cho người lao động cùng phấn đấu xây dựng đơn vị vững mạnh

Đã gần 15 năm trôi qua nhưng những cảm xúc và hình ảnh về ngày 19/01/2006 vẫn luôn in đậm rõ nét trong tôi. Đó là ngày đánh dấu bước chuyển mình quan trọng, là ngày tôi được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Ngày đó, mỗi lần thấy các anh chị trong phòng bảo nhau đi họp chi bộ là tôi ngưỡng mộ lắm. Bởi những gì liên quan đến Đảng luôn mang lại cho tôi một cảm giác đặc biệt tôn nghiêm, bởi những ai được kết nạp Đảng đều phải trải qua một quá trình phấn đấu hết sức nghiêm túc.

Còn nhớ những ngày đầu đi làm ấy, tôi được giao làm công tác quản lý khách hàng của Phòng Kinh doanh Công ty. Với sự nhạy cảm của một “tân binh”, không biết bao lần, tôi đã phải thầm khóc bởi những lời nói nặng nề, sự phẫn nộ, tức giận của khách hàng. Bên cạnh đó, những áp lực trong công việc khiến tôi không khỏi cảm thấy rất mệt mỏi. Nhưng thật may mắn, tôi được làm việc chung và nhận được sự động viên rất lớn từ những bậc tiền bối, những anh chị rất nhiệt tình, cần cù trong công việc. Họ là những thanh niên nhưng đã được kết nạp Đảng rất sớm. Điển hình là chị Hồ Thị Xuân Phương - hiện đang là Phó phòng Tổng hợp, Điện lực Tuy Hòa. Chị là người rất chăm chỉ, phụ trách mảng công nợ. Lúc đó, chỉ có một hình thức thu tiền tại Điện lực, chị chăm chút cho công việc của mình từ mẫu giấy để ghi tên khách hàng, rồi cải tiến, tìm tòi cách thuận lợi nhất để khách hàng có thể đóng tiền nhanh chóng. Cùng với đó, sự nhanh nhẹn và cách xử lý công việc nhịp nhàng của anh Phạm Thế Pháp - CBKT của Phòng Kinh doanh (hiện là Giám đốc Điện lực Đông Hòa); những kỹ năng bắt trộm cắp điện đầy ấn tượng của anh Trần Văn Huynh  - Tổ trưởng Tổ KTSDĐ (hiện là Giám đốc Điện lực Tuy An… đã luôn thôi thúc tôi phải nỗ lực hết mình. Tôi hiểu, đó là cả một quá trình phấn đấu, người đảng viên phải luôn chứng tỏ được năng lực bản thân mình.

Rồi những nỗ lực trong công việc của tôi đã được Chi bộ Kinh doanh ghi nhận. Cho đến khi được thông báo đủ điều kiện để viết lý lịch đảng viên, tôi không khỏi bất ngờ và vỡ òa trong niềm vui sướng. Cẩn thận và tỉ mỉ, tôi nắn nót từng chữ trong quyển lý lịch. Dõng dạc đọc lời tuyên thệ trong vinh dự và tự hào dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc và chân dung Hồ Chí Minh, tôi tâm niệm, khi đã là đảng viên, nhất định tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong công việc cũng như các hoạt động nhằm xây dựng Đảng ngày càng tốt hơn.

Nhìn những CBCNV trẻ đã cống hiến sức mình sát cánh với Đảng, tôi như được cộng hưởng niềm vui sướng và tự hào trước sự lớn mạnh của Đảng

Trải qua mười mấy năm trong Đảng, tôi càng cảm nhận và tin tưởng sâu sắc hơn về sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tôi đã dần trưởng thành hơn sau khi trải nghiệm nhiều vị trí công việc khác nhau, từ kinh doanh điện sang kinh doanh viễn thông rồi truyền thông. Dù ở vị trí nào, tôi cũng hết mình cho công việc, những mong sẽ đóng góp phần nhỏ xây dựng PC Phú Yên ngày càng lớn mạnh. Trong hành trình ấy, có biết bao vui buồn trong công việc, tôi đều cố gắng vượt qua. Nhìn các bạn trẻ ngày nay, với sự nhiệt huyết của bản thân cùng với sự dìu dắt của đơn vị, họ đã cống hiến sức mình sát cánh với Đảng, tôi như được cộng hưởng niềm vui sướng và tự hào trước sự lớn mạnh của Đảng.

Hiện công việc chính của tôi là công tác truyền thông. Nhờ những định hướng của Đảng, cùng với những phân công nhiệm vụ qua nhiều công việc khác nhau, công tác truyền thông đã mang lại hiệu quả tích cực. Điển hình, việc truyền thông Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã được cụ thể hóa bằng các hoạt động thiết thực thông qua hoạt động chào cờ đầu tuần, các bài viết định hướng và tuyên truyền sâu rộng. Điều đó đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên và người lao động; góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, sửa đổi lối làm việc trong toàn thể CBCNV Công ty.

Đảng bộ PC Phú Yên là đơn vị duy nhất đạt giải tập thể cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt” do Đảng ủy Khối Cơ quan, Doanh nghiệp phát động

Việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng đã có tác động tích cực đến công tác sản xuất kinh doanh của đơn vị. Nhận thấy được sự  phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong công tác tuyên truyền, tôi cảm thấy rất vui mừng. Điều đó thể hiện qua việc thu hút nhiều CBCNV tham gia trong các cuộc thi viết. Điển hình, trong số 11 tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Gương người tốt, việc tốt” do Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên phát động, Đảng bộ PC Phú Yên có 01 tác phẩm đạt giải Nhì (không có giải Nhất), 01 tác phẩm đạt giải Ba và 02 tác phẩm đạt giải Khuyến khích. Vui mừng hơn, Đảng bộ PC Phú Yên là đơn vị duy nhất đạt giải tập thể.

Một kỷ niệm đáng ghi nhớ, tôi được Đảng ủy Công ty chọn tham dự Hội thi Báo cáo viên giỏi do Đảng ủy Khối tổ chức. Vừa mừng, vừa lo khi biết tin, bởi tôi không biết nên chọn đề tài gì để báo cáo. Với sự gợi ý của đồng chí Bí thư Đảng ủy, tôi chọn đề tài bằng chính công việc của mình đang làm “Hiệu quả công tác truyền thông trong hoạt động sản xuất kinh doanh”. Với sự rèn luyện qua bao năm công tác cùng sự động viên của Đảng ủy Công ty, tôi tự tin thuyết trình báo cáo của mình. Kết quả thật bất ngờ, Đảng bộ PC Phú Yên đạt giải Nhì tại cuộc thi.

Vậy đó, hành trình công tác của tôi lúc nào cũng có Đảng chở che và định hướng. Sự động viên và khuyến khích của Đảng luôn thôi thúc tôi nỗ lực không ngừng. Nhiều lúc gặp khó khăn, tôi lại nghĩ ngay đến những tấm gương sáng của Đảng. Đảng đã tạo thêm niềm tin, tạo sức sống tràn trề, thổi bay những suy nghĩ tiêu cực để không chỉ riêng tôi, mà còn những đảng viên và CBCNV khác cùng phấn đấu để xây dựng PC Phú Yên luôn là cánh tay đắc lực của Đảng và sẽ tiếp tục đạt danh hiệu “Cơ quan đạt chuẩn văn hóa” hai mươi năm liên tục vào năm 2021.

Ở đâu đó, câu hát “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng“ như vẫn âm thầm vang vọng trong tôi, khiến tâm hồn tôi dào dạt, ngập tràn cảm xúc về Đảng. Đảng luôn trong tim tôi, Đảng luôn dẫn đường, chỉ lối và tạo nên niềm tin yêu mãnh liệt không những trong trái tim tôi và những cán bộ, đảng viên khác.

Hoa Hồng

15:08 - 12/05/2020  |  549 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU