Đoàn Thanh niên PC Phú Yên: Tự hào trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng

09:05 - 14/05/2020  |  127 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
“Tăng cường sự lãnh đạo, đặc biệt chú trọng trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; tạo điều kiện, môi trường tốt nhất cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành; phát huy phẩm chất, năng lực công tác của tuổi trẻ ngành điện” là những điều tuyệt vời mà mỗi đoàn viên thanh niên PC Phú Yên cảm nhận rất rõ từ sự quan tâm của Đảng bộ PC Phú Yên đối với thế hệ trẻ.
Đoàn Thanh niên PC Phú Yên: Tự hào trưởng thành dưới ngọn cờ của Đảng

Đảng bộ PC Phú Yên luôn quan tâm, dìu dắt, dõi theo từng bước chân của đoàn viên thanh niên

Sự quan tâm của “người cha vĩ đại”

Có thể khẳng định rằng, mối quan hệ của Đảng đối với đoàn thanh niên giống như một "người cha vĩ đại" luôn quan tâm, dìu dắt, dõi theo từng bước chân của những đứa con thân yêu, định hướng cho con từ những bước đi chập chững cho đến khi trưởng thành. Cũng chính vì lẽ ấy mà trong di chúc của mình khi nói về vai trò của Đảng đối với thanh niên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn:“Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo cho họ trở thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa hồng vừa chuyên”.

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2020, Đảng bộ PC Phú Yên luôn thấm nhuần và thực hiện có hiệu quả lời dặn của Bác, đặc biệt chú trọng vào tăng cường và đổi mới phương thức giáo dục tư tưởng cho lực lượng đoàn viên bằng nhiều hình thức đa dạng. Bên cạnh tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề lắng nghe các mẫu chuyện về Bác Hồ, các buổi tọa đàm, cuộc thi tìm hiểu về chủ đề “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ PC Phú Yên còn tạo điều kiện cho Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Hội CCB Công ty tổ chức các hoạt động về nguồn tại các địa danh gắn với truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc như tổ chức dân hương, dã ngoại tại Nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa; tổ chức chương trình thi công công trình thắp sáng đường quê và các hoạt động “Hành trình theo bước chân những người anh hùng” tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa.

Đoàn Thanh niên và Hội CCB PC Phú Yên tổ chức hành trình về nguồn, dâng hương, báo công tại Nhà thờ Bác Hồ, xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa

Đảng ủy Công ty yêu cầu Đoàn Thanh niên phải đẩy mạnh hoạt động giáo dục, chính trị tư tưởng; quán triệt mọi đoàn viên hành động đúng các đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy quy chế của ngành và của đơn vị; nhắc nhở từng đoàn viên phải luôn kiên định lập trường tư tưởng, củng cố lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng; ra sức phấn đấu rèn luyện mọi mặt, tu dưỡng năng lực và phẩm chất, thể hiện vai trò tiên phong gương mẫu, hạt nhân của các phong trào.

Dưới sự lãnh đạo, định hướng của Đảng bộ Công ty và quá trình phấn đấu, rèn luyện của đoàn viên thanh niên, trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2019, Đoàn Thanh niên Công ty tự hào giới thiệu cho Đảng 139 đoàn viên ưu tú và kết nạp Đảng 15 đồng chí. Bên cạnh đó, những đảng viên tham gia sinh hoạt đoàn luôn phát huy năng lực công tác, gương mẫu trong thực hiện các phong trào, hoạt động chuyên môn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan vững mạnh.

“Người thuyền trưởng” lèo lái “con thuyền” thanh niên đầy thành tích

Bên cạnh việc giáo dục truyền thống và tư tưởng cho thế hệ trẻ, Đảng bộ PC Phú Yên còn là “người thuyền trưởng” tuyệt vời, lèo lái con tàu thanh niên băng băng tiến về phía trước. Đảng luôn thúc đẩy và nhắc nhở thanh niên Công ty phải thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng những công trình, phần việc thanh niên thiết thực nhất. Một trong những công trình phần việc thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ ngành điện đối với quê hương, đó chính là những công trình “Thắp sáng đường quê”. Được khởi động từ năm 2013 đến nay, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên đã vinh dự được Tỉnh đoàn, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên tín nhiệm và giao nhiệm vụ chủ công trong việc lập dự toán cũng như thi công các công trình thắp sáng đường quê cấp tỉnh. Mở đầu là công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” cho bà con thôn Triêm Đức và Kỳ Đu, xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân vào năm 2013. Đến nay, Đoàn thanh niên PC Phú Yên tiếp tục hoàn thành nhiều công trình với kinh phí gần một tỷ đồng, chiếu sáng hàng trăm km đường nông thôn trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Việc làm ý nghĩa này đã khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên PC Phú Yên trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại. Bên cạnh những công trình “thắp sáng đường quê”, Đoàn còn tham gia xây dựng các khu vui chơi cho trẻ em nghèo huyện miền núi, tặng sách vở, quần áo và hỗ trợ kinh phí học tập cho trẻ em nghèo hiếu học, thăm hỏi phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng,… thể hiện tấm lòng và trách nhiệm của thanh niên đối với xã hội.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, PC Phú Yên khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê” tại xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa

Đảng bộ Công ty luôn đồng hành, khuyến khích đội ngũ đoàn viên trẻ phải không ngừng sáng tạo, phát huy tối đa năng lực nghiên cứu trong công việc. Kết quả là từ năm 2016 đến nay, Đoàn Thanh niên Công ty đã có 54 sáng kiến và giải pháp cải tiến kỹ thuật có đoàn viên tham gia, làm lợi hàng trăm triệu đồng. Các sáng kiến này góp phần giảm tổn thất điện năng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí mua sắm, được Công ty biểu dương và khen thưởng. Trong đó, Đoàn có 10 giải pháp được công nhận sáng kiến cấp EVNCPC.

Đồng chí Nguyễn Võ Minh Thủy – Bí thư Đoàn cơ sở PC Phú Yên chia sẻ: “Đoàn Thanh niên luôn quán triệt quan điểm “Xây dựng đoàn là xây dựng Đảng trước một bước”. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng phát huy vai trò của đoàn viên, tổ chức cơ sở đoàn xung kích thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Công ty, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Việc này đã tạo môi trường để đoàn viên rèn luyện, trưởng thành và phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian đến, Đoàn Thanh niên quyết tâm cùng với Đảng bộ Công ty hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ quan trọng, góp phần đưa vị thế PC Phú Yên ngày càng được nâng cao”.

Với những nỗ lực không ngừng, sự đoàn kết thống nhất của cả một tập thể vững mạnh, cùng sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng bộ Công ty, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên vinh dự là đơn vị nhận được nhiều giấy khen, bằng khen và cờ thi đua của các cấp từ trung ương đến địa phương. Đặc biệt, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên đã vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Khối Cơ quan, Doanh nghiệp năm 2019 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen tặng tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đoàn lần thứ lần thứ 6, khóa XI.

Đức Thuận

09:05 - 14/05/2020  |  127 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU