Công đoàn CPCEMEC thăm hỏi, tặng quà nhân Tháng Công nhân năm 2020

09:01 - 15/05/2020  |  293 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động (NLĐ), cho đoàn viên công đoàn là một trong những nhiệm vụ mà Công đoàn Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung (CPCEMEC) luôn chú trọng. Việc chăm lo đời sống cho NLĐ đã thực sự được quan tâm, thể hiện rõ nét qua các hoạt động phong trào do Công đoàn CPCEMEC và Công đoàn cấp trên phát động nhân dịp Tháng công nhân tháng 5/2020. Tuy nhiên, hoạt động này cũng diễn ra trong thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho việc làm, đời sống, thu nhập của công nhân lao động gặp nhiều khó khăn.
Công đoàn CPCEMEC thăm hỏi, tặng quà nhân Tháng Công nhân năm 2020

Chủ tịch BCH Công đoàn CPCEMEC trao quà cho công nhân đang thi công tại hiện trường

Sáng ngày 06/5/2020, BCH Công đoàn CPCEMEC đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho cán bộ, công nhân Tổ năng lượng mặt trời (NLMT) đang làm việc tại công trình Nhà máy chế biến dược liệu Sâm Sâm, tỉnh Quảng Nam. Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Công đoàn ân cần thăm hỏi tình hình việc làm, môi trường làm việc, đời sống của người lao động. Các anh em công nhân đều vui mừng trước sự quan tâm của Công đoàn, đây là sự động viên quý báu đối với tập thể Tổ NLMT trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Công đoàn CPCEMEC đã ghi nhận tinh thần vượt khó và biểu dương những thành tích, nỗ lực của CNVCLĐ trong thời gian qua và mong muốn tập thể Tổ NLMT tiếp tục phấn đấu, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2020.  

Đặc biệt, đứng trước khó khăn do đại dịch Covid -19 gây ra, để thực hiện hiệu quả hoạt động Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ và chủ đề năm 2020 “Năm an toàn lao động” đòi hỏi các Tổ công đoàn phải nêu cao quyết tâm, tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo đổi mới hoạt động Công đoàn sao cho phù hợp với từng vị trí công việc; phải bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra để triển khai thực hiện, tổ chức các hoạt động Công đoàn ngay tại bộ phận. 

Công đoàn CPCEMEC trao quà cho anh Đặng Tấn Đạt

Cũng trong dịp này, được sự ủy quyền của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung, BCH Công đoàn CPCEMEC đã trao 01 suất quà 02 triệu đồng cho cho anh Đặng Tấn Đạt - công nhân Phòng Kiểm tra chất lượng và Bảo hành sản phẩm (KCS). Gia đình anh Đạt đang gặp khó khăn khi bố anh bị tai biến mạch máu não và bản thân anh là lao động chính trong gia đình mà phải xin nghỉ không lương để chăm sóc. Đây là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa của tổ chức Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, động viên , hỗ trợ gia đình đoàn viên công đoàn vượt qua khó khăn; từ đó giúp người lao động cùng nhau xây dựng một môi trường đoàn kết, tương thân tương ái trong đơn vị.    

Đình Dũng

09:01 - 15/05/2020  |  293 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU