Tâm tình người ở lại

17:12 - 03/06/2020  |  401 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sáng hôm ấy, trời không trong và xanh, mà thay vào đó là mây lẫn vào trong gió một chút đượm buồn, làm cho lòng người như se sắt hơn, da diết hơn. Song, nó cũng làm cho tiết trời mát mẻ, dịu nhẹ, xoa đi cái nóng rát da đặc trưng riêng có của miền Trung mỗi khi hè về. Những ngày này, PC Phú Yên lại có những người đồng nghiệp kính mến chuẩn bị về nghỉ hưu theo chế độ.
Tâm tình người ở lại

PC Phú Yên lưu luyến tạm biệt anh Trần Văn Khoa – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc PC Phú Yên (thứ hai từ trái sang) về nghỉ chế độ từ ngày 01/6/2020

Đời người được sinh ra, lớn lên, trưởng thành và già đi, cũng giống như hành trình lập nghiệp của mỗi một con người vậy, có bắt đầu rồi cũng có kết thúc. Vẫn biết, ai rồi cũng phải đến lúc đến tuổi nghỉ hưu, phải chia tay đồng nghiệp khi đã vẹn toàn mọi công việc đối với nơi mà mình gắn bó cả thanh xuân, tôi và những người ở lại không khỏi bùi ngùi xúc động khi phải chia xa những người đồng nghiệp đã cùng đồng hành và gắn bó một thời.

Nhớ những ngày đầu mới bước vào ngôi nhà chung PC Phú Yên, tôi như một đứa trẻ bắt đầu bập bẹ những ngôn ngữ của môi trường công việc. Ngày ấy, được hòa nhập chung vào môi trường công việc, tôi có bao nhiêu điều mới lạ trước mắt. Cảm giác bỡ ngỡ, háo hức, lo lắng đan xen. Chính những thế hệ đi trước là những người đồng nghiệp đã giúp tôi có những cảm giác ấm áp đầu tiên của ngôi nhà chung này. Cứ thế, thế hệ đi trước tiếp bước, truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ mới như chúng tôi. Họ vừa là đồng nghiệp, vừa là một người bạn, vừa là một người thầy. Hơn thế nữa, họ như những người anh, người chị dìu dắt những bước đi đầu tiên cho đứa em mới chập chững vào nghề.

Trải qua hơn 15 năm công tác tại PC Phú Yên, chúng tôi gặp nhau còn nhiều hơn là gặp những người thân trong gia đình. Được làm việc cùng nhau, tôi học được những bài học quý giá về nhân cách sống, về đối nhân xử thế. Người ta nói, tuổi trẻ thường đi liền với những năng động, sôi nổi, nhiệt huyết, hăng say trong công việc nhưng đôi khi cũng có chút bất kham. Tôi cũng vậy. Nhưng cũng từ những thế hệ đi trước, tôi học cách tiết chế bản thân mình nhiều hơn, được truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong công việc mà chỉ có những người từng trải mới hiểu hết được. Tuy mỗi người mỗi mảng công việc khác nhau, cấp bậc chức vụ khác nhau nhưng chúng tôi đều có chung niềm đam mê trong công tác, luôn cống hiến và đầy trách nhiệm với việc mình đã chọn.

Theo quy luật tự nhiên, rồi ai cũng đến tuổi về già. Ngày chia chia tay đồng nghiệp, người về bùi ngùi, quyến luyến, người ở lại cũng không khỏi bịn rịn. Những xúc cảm không thốt nên lời của đồng nghiệp khi tâm sự lúc chia tay, tôi thấy mình cũng nghẹn ngào, cay cay nơi sống mũi. Tôi chợt dự cám, đấy chính là hình ảnh về tôi của những năm sau. Tôi không biết mình có được may mắn đi đến cuối con đường sự nghiệp trong viên mãn và đầy yêu thương như các đồng nghiệp đã trải qua hay không. Hôm nay, khi chính thức nói lời tạm biệt với PC Phú Yên thân yêu, các đồng nghiệp về nghỉ chế độ hoàn toàn có quyền tự hào về những kết quả, những đóng góp to lớn mà họ để lại trong công việc, những tình cảm trong lòng các bạn bè đồng nghiệp ở PC Phú Yên và trong toàn ngành điện. 

Về nghỉ chế độ, các đồng nghiệp ấy sẽ không còn được “hưởng” tiêu chuẩn “mỗi ngày 8 tiếng” phục vụ cho sự phát triển của mái nhà chung PC Phú Yên, nhưng tôi tin rằng, mỗi bước đi tiếp theo của thế hệ chúng tôi sẽ vẫn luôn được họ dõi theo và tiếp bước. Những cống hiến của họ sẽ là động lực để chúng tôi phấn đấu, vươn tới trong suốt hành trình còn lại. Những người ở lại chúng tôi sẽ viết tiếp những ước mơ, những công việc còn dang dở mà các anh, chị chưa kịp hoàn thành.

Trong không khí  thân mật, đầm ấm và đầy lưu luyến này, cho phép tôi được gửi đến họ lời cảm ơn chân thành, sự kính trọng trước những đóng góp to lớn trong suốt hành trình cống hiến và gắn bó với Công ty. Tôi cũng tự hứa với lòng sẽ luôn phấn đấu, không ngừng học hỏi, hoàn thành tốt công việc của mình.

Kiều Trang

17:12 - 03/06/2020  |  401 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU