Tháng Công nhân: Tiếng nói từ cơ sở

08:16 - 05/06/2020  |  187 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Một tháng Năm lại mới vừa trôi qua nhưng đọng lại trong lòng những người công nhân PC Đắk Lắk là những ấm áp của sự quan tâm, chia sẻ khi chúng ta cùng đồng lòng hướng về người lao động với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Từ những lời thăm hỏi, những chuyến đi về cơ sở, tiếng nói và nguyện vọng của người lao động được ghi nhận, để từ đây chúng ta cùng nhau chia sẻ, từ đó toàn tâm vì nhiệm vụ chung – cung ứng điện phục vụ khách hàng.
Tháng Công nhân: Tiếng nói từ cơ sở

Công đoàn EVNCPC thăm và tặng quà Tháng công nhân tại Tổ quản lý điện tổng hợp M’Đrắk

Chúng ta – những người làm điện, dành 12 tháng trong năm để làm nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hiếm có dịp nói về bản thân mình. Nhưng Tháng Công nhân là một ngoại lệ. Đây là thời điểm Công đoàn các cấp cùng hướng về người lao động, dành thời gian để xuống cơ sở, thấu hiểu hững nhọc nhằn trong đời sống riêng, những khó khăn của những cá nhân, những Tổ, Trạm nằm xa trung tâm với điều kiện vật chất thiếu thốn, vất vả trăm bề. Những chuyến đi xuyên suốt miền Trung - Tây Nguyên với nhiều cuộc thăm hỏi của Công đoàn Tổng công ty, Công ty là sự động viên lớn lao dành cho những người lao động, những người luôn đặt nhiệm vụ chung lên trước cả những niềm vui, nguyện vọng riêng mình, những câu chuyện đáng trân quý mà có lẽ không bao giờ chúng tôi được nghe nếu không có những cuộc gặp gỡ chân tình trong Tháng Công nhân.

Đó là một chuyến đi vào giữa tháng 5/2020, chúng tôi theo chân anh Đinh Văn Đức – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn EVNCPC về thăm Điện lực Krông Bông, Ea Kar, Buôn Hồ, đến với những đơn vị nằm xa xôi nhất của tỉnh Đắk Lắk. Chuyến xe từ Đà Nẵng được nối dài ra những huyện xa với nhiều câu chuyện, chi tiết xúc động. Đó là những chia sẻ chân tình của những người công nhân làm việc ở vùng giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa – huyện M’Đrắk với địa bàn quản lý rộng lớn và những chuyến đi xuyên rừng, ở lại trong bản của người dân nhiều ngày để sửa chữa điện, thu tiền điện. Và khi được hỏi, nguyện vọng của các anh là gì, chúng tôi chỉ còn nhớ nụ cười hồn hậu của anh công nhân trẻ với mong muốn được về gần gia đình hơn nhưng cũng lại băn khoăn vì mình “chưa cống hiến nhiều”. Đến thăm các anh, chúng tôi nhận được những chia sẻ chân thành, hiếm khi nghe được một lời than vãn, một mong muốn nào quá đáng hay sự than thở, trách cứ từ người lao động. Điều đó càng làm cho mọi người cảm phục, yêu mến những người đồng nghiệp của mình hơn.

Công đoàn PC Đắk Lắk thăm, tặng quà cho nhóm công tác ngoài hiện trường của Điện lực Lắk

Cũng trong chuyến đi đó, chúng tôi được gặp gỡ, ghé thăm nhà anh Nguyễn Công Hạnh – Công nhân Điện lực Krông Bông. Hoàn cảnh riêng của anh khiến ai đó khi lắng nghe câu chuyện đều xúc động trước hoàn cảnh gia đình anh, những trăn trở, nhọc nhằn của một người cha có đứa con nhỏ không may mắc căn bệnh hiếm gặp với những ngày tháng ròng rã theo con đi điều trị ở thành phố Hồ Chí Minh, vừa tốn kém vật chất, vừa hao tổn tinh thần. Chúng tôi biết đến những giấc ngủ chập chờn, không tròn giấc đã theo vợ chồng anh nhiều năm qua, nhưng cũng luôn cảm phục vì anh Hạnh vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác. Không chỉ cá nhân anh Nguyễn Công Hạnh, tại Điện lực Krông Bông – một trong những vùng đất nghèo bậc nhất của tỉnh Đắk Lắk này, những người thợ điện vẫn kiên trì, bền bỉ với niềm yêu nghề và lòng say mê công tác mà những khó khăn ngoại cảnh, những vất vả trong đời sống riêng không làm các anh bỏ cuộc.

Đồng hành cùng người lao động, trong Tháng Công nhân 2020, tại Đăk Lăk, EVNCPC đã tổ chức thăm 02 tập thể và 02 cá nhân thuộc Công ty. Cùng với đó, Công đoàn Công ty cũng thực hiện chương trình riêng, tổ chức đến hiện trường thăm hỏi 09 nhóm công tác; đến thăm, động viên gia đình 04 công nhân bị tai nạn lao động; thăm 09 cá nhân khác có hoàn cảnh khó khăn. Các món quà tuy không lớn về vật chất nhưng đều thể hiện sự quan tâm, sự chia sẻ những khó khăn trong công việc, cuộc sống để cùng nhau đoàn kết  hoàn thành nhiệm vụ chung.

Nguyễn Ngọc

08:16 - 05/06/2020  |  187 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU