PC Quảng Bình: Trao tặng 30 cây quạt cho Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch

17:45 - 04/06/2020  |  309 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Nhân Tháng hành động vì trẻ em, ngày 01/6/2020, Đoàn Thanh niên và Ban nữ công Công ty Điện lực Quảng Bình đã trao tặng 30 cây quạt cùng 139 phần quà cho học sinh Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.
PC Quảng Bình: Trao tặng 30 cây quạt cho Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch

PC Quảng Bình trao tặng quạt cho Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch

Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch đóng trên địa bàn xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là địa phương đặc biệt khó khăn. Toàn xã có 18 bản, 550 hộ, 100% dân số là dân tộc Macoong (thuộc Bru -Vân Kiều) có đời sống kinh tế, văn hóa còn nghèo nàn, lạc hậu. Với địa bàn miền núi hiểm trở, nằm trong khu vực bảo tồn của vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, không thể cấp điện bằng lưới điện Quốc gia, xã Thượng Trạch đang sử dụng nguồn điện từ hệ thống điện năng lượng mặt trời. Do đời sống kinh tế quá khó khăn, trình độ dân trí lại thấp nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc học hành của con em trong xã. Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch hiện có 15 lớp, đóng tại 7 điểm trường (1 điểm trường chính và 6 điểm trường lẻ) với 139 học sinh. Các điểm trường cách nhau khá xa, đường đi lại khó khăn, khe suối ngăn cách, thầy cô và các em học sinh phải trải qua những quãng đường rất vất vả để đến trường.

Trong năm học này, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên học sinh phải kéo dài năm học qua những ngày hè thời tiết oi bức, khắc nghiệt trong khi nhà trường lại không có điều kiện mua sắm các trang thiết bị quạt mát phục vụ học sinh. Trước tình hình đó, Đoàn Thanh niên và Ban nữ công PC Quảng Bình đã thực hiện chương trình ý nghĩa trao tặng 30 cây quạt cho học sinh của trường với giá trị hơn 9 triệu đồng, giúp các em cùng thầy cô vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công tác dạy học. Ngoài ra, những cán bộ ngành điện còn mang đến những phần quà bánh giúp các em nơi đây có thật nhiều niềm vui trong ngày Quốc tế thiếu nhi.

Các em học sinh đã có quạt mát đảm bảo điều kiện học tập trong thời tiết nắng nóng

Thầy giáo Phan Mạnh Hùng - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch có cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hiện nay, thời tiết mùa hè rất nóng, các em học trong nhà mái tôn nên rất ảnh hưởng sức khỏe. Trong tình hình khó khăn như vậy, nhà trường rất vinh dự được Công ty Điện lực Quảng Bình tặng quạt mát và bánh kẹo cho các em học sinh nhân ngày 1-6. Thay mặt cho lãnh đạo, cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường xin chân thành cảm ơn Công ty đã hỗ trợ, giúp đỡ các em có điều kiện học tốt hơn trong thời gian tới”.

Niềm vui của các em nhỏ nhận những món quà trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của Công ty Điện lực Quảng Bình với cuộc sống cộng đồng. Ông Thái Hồng Quân - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: “Dù nhiệm vụ chính là cung ứng đủ điện, an toàn liên tục cho khách hàng sử dụng điện, nhưng những chương trình thiện nguyện, nhân đạo như thế này vẫn sẽ được Công ty thực hiện trong thời gian tiếp theo. Đây trở thành một nét văn hóa, niềm tự hào và vinh dự khi được tham gia đóng góp một phần nhỏ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương của đơn vị”.

Hương Nguyên-Gia Thành

17:45 - 04/06/2020  |  309 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU