Chương trình “Một triệu ly sữa” đã đến với tuổi thơ huyện miền núi Khánh Sơn

07:41 - 04/06/2020  |  107 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Vừa qua, Hội đồng Đội Trung ương đã triển khai chương trình “Một triệu ly sữa” trao tặng quà cho thiếu nhi là con em công nhân, người lao động tự do, khuyết tật chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Chương trình này được tổ chức từ ngày 22/4/2020 đến khi công bố hết dịch Covid-19 với mong muốn cung cấp sữa, bữa ăn bổ sung dinh dưỡng cho thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân, người lao động tự do bị mất việc, thiếu nhi vùng dân tộc miền núi…
Chương trình “Một triệu ly sữa” đã đến với tuổi thơ huyện miền núi Khánh Sơn

Đồng chí Trần Quốc Việt (áo xanh thanh niên) - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa hỗ trợ chuyển quà tặng cho các cháu nhỏ huyện miền núi Khánh Sơn

Hưởng ứng chương trình “Một triệu ly sữa” do Hội đồng đội Trung ương phát động, với tinh thần san sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch Covid để “không ai bị bỏ lại phía sau”; nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn Thanh niên PC Khánh Hòa đã phối hợp với Tỉnh đoàn Khánh Hòa thực hiện chương  trình mang hơn 2000 ly sữa đến với các cháu thiếu nhi miền núi Khánh Sơn có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19.  

Sữa là một thức uống quen thuộc đối với trẻ em ở thành thị nhưng lại là một loại thực phẩm  đắt đỏ đối với thiếu nhi miền núi. Khánh Sơn được biết đến là một trong hai huyện miền núi khó khăn nhất của tỉnh Khánh Hòa. Vì vậy, trẻ em ở đây rất khó có cơ hội được uống sữa bởi cơm ăn của gia đình nghèo còn chưa đủ no, thì ly sữa chỉ là một thứ rất xa vời đối với các cháu.

Đã gần 15 tuổi nhưng cháu Cao Thị Thu Thủy – học sinh lớp 9 người Raglay tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Thành Sơn lại có dáng người thấp bé như học sinh lớp 5. Thủy được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo ở vùng núi Khánh Sơn. Trong mùa dịch bệnh Covid 19, ngoài việc làm rẫy để có bữa ăn qua ngày, bố mẹ Thủy không thể xin được việc làm thuê mướn nào khác. Cũng như nhiều cháu bé khác trên miền đất Khánh Sơn đầy nắng gió này, Thủy vẫn muốn được thưởng thức những giọt sữa ngọt bùi như bao bạn bè đồng trang lứa dưới miền xuôi.

Thủy là một trong số hàng ngàn trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 tại huyện miền núi Khánh Sơn được tặng sữa từ Chương trình “Một triệu ly sữa” do Tỉnh đoàn Khánh Hòa phối hợp với Đoàn thanh niên PC Khánh Hòa thực hiện nhân tháng hành động vì trẻ em năm 2020.

Chia sẻ với chúng tôi bằng tiếng Kinh khá rành rọt, cháu Thủy hồn nhiên cười nói: Chúng con thấy vui, hạnh phúc vì được cô chú đoàn thanh niên quan tâm, san sẻ yêu thương.

Đồng chí Bùi Hoài Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn – Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa cho biết: “Tỉnh Đoàn đã kêu gọi các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh, trong đó có tuổi trẻ PC Khánh Hòa, hỗ trợ đóng góp cho chương trình bằng các nhu yếu phẩm, đặc biệt là nguồn sữa tươi để hỗ trợ các cháu thiếu nhi vùng sâu vùng xa, từ đó góp phần nâng cao thể chất của các cháu, giúp các cháu sớm vượt qua những khó khăn do dịch bệnh Covid 19 gây ra”.

Được biết, chương trình “Một triệu ly sữa” đợt này đã mang hơn 2000 ly sữa đong đầy yêu thương đến với tuổi thơ tại các điểm trường Thành Sơn, Ba Cụm Bắc, Tô Hạp, Sơn Bình và Sơn Lâm. Ngoài ra, chương trình cũng đã hỗ trợ các cháu thiếu nhi huyện miền núi Khánh Sơn 200 hộp thuốc bổ, 500 kg gạo, 10 chiếc xe đạp, 5 máy lọc nước tự động, 5 máy xịt sát khuẩn tự động cùng dung dịch và xà phòng diệt khuẩn. Tổng giá trị các phần quà là 130 triệu đồng.

Một số hình ảnh được ghi nhận từ chuyến hành trình "Một triệu ly sữa":

Đồng chí Việt (Đoàn PC Khánh Hòa) đang vận chuyển xe đạp - một trong những tặng phẩm lần này cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Niềm vui được thể hiện qua nụ cười hạnh phúc của cả "kẻ cho"  và "người nhận"

Cũng trong chuyến hành trình, những món quà ý nghĩa trong mùa Covid-19 cũng đã kịp chuyển trực tiếp đến các trường huyện Khánh Sơn

Cùng với nhiều mạnh thường quân khác, đồng chí Việt đang chia sữa đến các cháu thiếu nhi

Và sữa đã đến được từng cháu nhỏ đúng dịp  Quốc tế Thiếu nhi 1-6 năm nay

Hồng Tú

07:41 - 04/06/2020  |  107 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU