Cảm nhận và suy nghĩ của đảng viên trẻ: Thật vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đảng

09:21 - 06/06/2020  |  991 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Tôi đến với Đảng bằng niềm tin và lòng quyết tâm thực hiện lý tưởng của mình đã ấp ủ trong suốt những năm qua. Bản thân luôn cố gắng nỗ lực không ngừng trong học tập, nghiên cứu, rèn luyện, phấn đấu để vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Cảm nhận và suy nghĩ của đảng viên trẻ: Thật vinh dự và tự hào khi được kết nạp Đảng

Đồng chí Trịnh Thị Ninh - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự Công ty Điện lực Quảng Trị trao quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Hoàng Thị Hải Hiền

Có mặt tại buổi lễ kết nạp Đảng từ sáng sớm, tôi cảm nhận rõ không khí trang nghiêm nơi đây cùng sự phấn khởi, niềm tự hào hiện rõ trên khuôn mặt những đảng viên tham dự lễ kết nạp Đảng. Đặc biệt đối với tôi, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng là những gì thiêng liêng, cao quý cho cả quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng.

Buổi lễ diễn ra theo đúng nghi thức, trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Chúng tôi đã kề sát vai hướng về lá cờ Đảng, Quốc kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thanh hát vang Quốc ca, Quốc tế ca. Lời ca vang lên mang niềm tự hào từ mỗi trái tim của đảng viên tham dự lễ kết nạp, như tiếp thêm sức mạnh, khơi dậy niềm tự hào và niềm tin sắt son vào sự lãnh đạo của Đảng.

Ngày 03/6/2020 với tôi là một ngày vô cùng trọng đại, trở thành người đảng viên là niềm tự hào, là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của bản thân. Tôi sẽ không bao giờ quên giây phút ấy, giây phút tôi nhận Quyết định kết nạp Đảng, đọc lời tuyên thệ của người đảng viên trước sự chứng kiến của toàn thể đảng viên trong Chi bộ Phòng Tổ chức và Nhân sự (Công ty Điện lực Quảng Trị). Lúc đó tôi lại càng cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết như những lời mộc mạc trong bài thơ “Kết nạp Đảng trên quê mẹ” của nhà thơ Chế Lan Viên từng viết: "Ngày vào Đảng đất trời như đổi khác/ Những vật vô tri cũng làm rưng nước mắt/... Tôi đứng dưới cờ, đưa tay tuyên thệ/ Trên đất quê hương mang hình bóng mẹ/ Ngỡ chừng như vừa sinh lại lần đầu/ Đảng trở thành nơi cắt rốn chôn rau".

Tại buổi lễ kết nạp Đảng, hình ảnh cánh tay hướng cao với những lời tuyên thệ đầy tự hào vẫn còn đọng mãi trong tôi. Cũng trong giây phút thiêng liêng ấy, tôi đã ý thức sâu sắc nhiệm vụ mà mình phải gách vác sẽ có nhiều khó khăn, con đường phía trước còn nhiều thử thách để công hiến. Nhưng tôi tin tưởng với sự dìu dắt của Đảng mà trực tiếp là Chi bộ Phòng Tổ chức và Nhân sự, tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu thực hiện mục tiêu trở thành người đoàn viên tốt, người chuyên viên giỏi, người đảng viên mẫu mực, tích cực giúp đỡ đồng chí, đồng đội của mình cùng nhau xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Ngày tôi vào Đảng là thời khắc mở ra một hành trình mới trên bước đường công tác tại Công ty Điện lực Quảng Trị. Với tôi, trở thành đảng viên, trước hết là vinh dự và tự hào, nhưng lớn hơn cả đó là trách nhiệm của người đảng viên, phải luôn giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, thực hiện đúng nhiệm vụ theo quy định và Điều lệ Đảng, tiếp tục đem ngọn lửa nhiệt huyết của mình để cống hiến nhiều hơn nữa cho ngành điện, cho quê hương, đất nước, để xứng đáng với những gì mà Đảng, tổ chức đã tin tưởng và giao phó.

Hải Hiền

09:21 - 06/06/2020  |  991 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU