Tuổi trẻ PC Quảng Bình: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty

13:12 - 11/06/2020  |  232 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tuổi trẻ PC Quảng Bình đã có các hoạt động, phong trào bằng nhiều phần việc, công trình thiết thực gắn với tinh thần tất cả tập thể đoàn kết, đồng lòng, tích cực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Công ty Điện lực Quảng Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6/2020.
Tuổi trẻ PC Quảng Bình: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty

Đoàn thanh niên ra quân dọn dẹp vệ sinh khuôn viên cơ quan trong ngày Chủ nhật xanh

Trao đổi về nội dung trên, anh Đinh Gia Thành - Bí thư Đoàn Thanh niên PC Quảng Bình cho biết: mặc dù công tác đoàn có những khó khăn do áp lực công việc, bố trí nhân lực và cán bộ đoàn kiêm nhiệm nhưng Ban Thường vụ Đoàn Công ty đã đề ra các hoạt động hợp với tình hình thực tiễn, tập trung chú trọng hiệu quả, không dàn trải, triển khai phong trào thi đua cao điểm chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Với vai trò lực lượng nòng cốt, đi đầu thực hiện những công việc khó của đơn vị, ngày 23/5, Đoàn Thanh niên đã thực hiện chương trình kiểm tra phát quang hành lang tuyến, hệ thống tiếp địa làm việc và hỗ trợ đánh giá các công tác quản lý vận hành liên quan đến độ tin cậy cung cấp điện tại huyện Tuyên Hóa. Tại đây, các đoàn viên thực hiện các công tác đo điện trở nối đất của tất cả các vị trí trung áp có tiếp địa trên xuất tuyến, đo điện trở xuất của đất các xuất tuyến thường xảy ra sự cố do giông sét để từ đó tổng hợp số liệu toàn tỉnh để đánh giá và lập phương án xử lý trong thời gian đến. Các nhóm thực hiện kiểm tra, xử lý toàn bộ các nguy cơ có thể gây mất an toàn trên lưới. Bên cạnh đó, trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, Đoàn Thanh niên Công ty đã tổ chức các đợt tuyên truyền tiết kiệm điện, tuyên truyền bảo vệ hành lang lưới điện cao áp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng trong mùa khô.

Các đoàn viên thực hiện chương trình hoạt động kiểm tra phát quang hành lang tuyến tại huyện Tuyên Hóa

Ngoài công tác chuyên môn, với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên có một việc làm tình nguyện, mỗi chi đoàn có 01 công trình, phần việc thiết thực để chào mừng đại hội Đảng các cấp”, trong thời gian qua, tuổi trẻ PC Quảng Bình đã thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như hưởng ứng “Đồng loạt ra quân ngày Chủ nhật xanh 31/5/2020”, các đoàn viên tiến hành làm vệ sinh quét dọn, tưới cây, cắt cỏ... làm xanh sạch đẹp tại trụ sở cơ quan. Ngày 1/6, Đoàn Thanh niên phối hợp với Ban nữ công Công ty đến thăm tặng quà cho các cháu thiếu nhi và 30 quạt điện cho Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên khích lệ các em học sinh nơi vùng khó khăn vươn lên học tập, hỗ trợ vật chất giúp thầy giáo, cô giáo và các em ổn định để “dạy tốt, học tốt”. Đặc biệt, tuổi trẻ PC Quảng Bình đã có hành trình về nguồn đầy ý nghĩa dâng hương tại địa chỉ đỏ hang Tám Cô để tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các thanh niên xung phong trên đường Trường Sơn huyền thoại.

Đoàn Thanh niên dâng hương tại hang Tám Cô để tưởng nhớ sự hy sinh anh dũng của các thanh niên xung phong trên đường Trường Sơn huyền thoại

Với phương châm “Tuổi trẻ PC Quảng Bình tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, những việc làm có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên PC Quảng Bình càng khẳng định vị trí, vai trò của tuổi trẻ Công ty trong tất cả các hoạt động tổ chức, xứng đáng với sự tin cậy là “cánh tay phải” của Đảng bộ. Đó chính là món quà thiết thực nhất để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp đến.

Ngọc Hưng-Mạnh Duy

13:12 - 11/06/2020  |  232 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU