CPCCREB: Vượt nắng, thắng mưa đưa công trình về đích đúng hẹn

10:14 - 20/06/2020  |  546 lượt xem

Chia sẻ
Lúc 20h30 ngày 16/6/2020, Hội đồng nghiệm thu EVNCPC và CPCCREB cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức đóng điện, đưa vào vận hành an toàn, tin cậy dự án TBA 110kV Đại Đồng và đấu nối, góp phần nâng cao chất lượng cung cấp điện ổn định cho nhân dân trên địa bàn huyện Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam. Bằng sự nỗ lực vượt bậc của tập thể cán bộ, đảng viên người lao động trong đơn vị, CPCCREB đã hoàn thành đóng điện dự án sớm hơn 15 ngày so với tiến độ được giao. Đây là công trình trọng điểm của đơn vị trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
CPCCREB: Vượt nắng, thắng mưa đưa công trình về đích đúng hẹn

Toàn cảnh TBA 110kV Đại Đồng sau khi hoàn thành đóng điện vận hành

Dự án TBA 110kV Đại Đồng và đấu nối được xây dựng trên cơ sở đáp ứng sơ đồ quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2016 - 2025 có xét đến năm 2035. Trước khi dự án được đầu tư xây dựng, toàn bộ phụ tải của huyện Đại Lộc được cung cấp chủ yếu từ nguồn trạm biến áp 110kV Đại Lộc thông qua hệ thống lưới phân phối lưới 22kV. Điều hạn chế của lưới điện khu vực là lưới phân phối lưới 22kV cung cấp điện cho các xã trong huyện trải dài và khá xa nguồn chính, dẫn đến tổn thất điện năng tăng cao, các chỉ số về độ tin cậy cung cấp điện SAIDI, SAIFI, MAIFI không đảm bảo, chưa đáp ứng được nhu cầu phụ tải trong tương lai. Chính vì lẽ đó, dự án TBA 110kV Đại Đồng và đấu nối sẽ giúp tăng cường cung cấp phụ tải cho các đại phương của huyện Đại Lộc, giảm tải cho các trạm biến áp trong khu vực, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm tổn thất điện năng, đồng thời truyền tải công suất cho nhà máy thủy điện Sông Côn 2; Nhiệt điện Nông Sơn, từ đó nâng cao toàn diện chất lượng điện năng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội cho huyện Đại Lộc và các vùng phụ cận.

Họp Hội đồng nghiệm thu đóng điện công trình

Theo đó, dự án TBA 110kV Đại Đồng và đấu nối được xây dựng gồm ba hạng mục chính là trạm biến áp có dung lượng lắp máy 40MW giai đoạn 1; đường dây 110kV đấu nối transit vào đường dây 110kV Đại Lộc - Sông Côn 2 hiện hữu có chiều dài hơn 0,5km; đường dây 22kV đấu nối sau trạm có chiều dài toàn tuyến 10,8km. Dự án TBA 110kV Đại Đồng được thiết kế gồm 06 ngăn lộ ở cấp điện áp 110kV gồm 03 ngăn xuất tuyến đường dây đi Đại Lộc, Nông Sơn (dự phòng); Sông Côn 2 cùng 02 ngăn lộ TBA trong đó có dự phòng ngăn MBA T2 và 01 ngăn phân đoạn dự phòng. Phía đường dây 22kV gồm có 06 ngăn xuất tuyến đi các xã trong huyện Đại Lộc, trong đó có xuất tuyến 5 cấp điện cho xã Đại Đồng, Đại Quang phải thi công vượt sông có khoảng cách 380 mét, đây là hạng mục có yêu cầu kỹ thuật, an toàn cao và khó khăn cho công tác thi công. Ngoài ra, trạm còn được đầu tư lắp đặt hệ thống điều khiển bảo vệ, hệ thống tự dùng ACDC, hệ thống nối đất chống sét, hệ thống camera quan sát, hệ thống thông tin liên lạc và SCADA đồng bộ và hiện đại, đảm bảo đưa trạm vào vận hành hoàn toàn tự động sau đóng điện.

Lãnh đạo EVNCPC kiểm tra công trình

Với mục tiêu là hoàn thành dự án theo đúng tiến độ được giao, đồng thời cấp ủy và lãnh đạo CPCCREB xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng điểm của toàn đơn vị, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bằng mục tiêu rõ ràng và giải pháp nhất quán, trong suốt thời gian qua, tập thể cán bộ đảng viên, kỹ sư, công nhân trong toàn đơn vị đã không quản khó khăn, bám sát công trình. Lãnh đạo CPCCREB đã tập chung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp mang tính đột phá, sáng tạo cùng với đó là huy động tối đa nhân lực tập chung thi công dự án bất kể trong mọi điều kiện thời tiết; kịp thời động viên tinh thần của CBCNV tham gia dự án, yêu cầu đội ngũ cán bộ, kỹ sư của Ban thường xuyên có mặt trên công trình, theo dõi và giải quyết nhanh những vướng mắc trong quá trình thi công, kiểm tra chặt chẽ số lượng, chủng loại, chất lượng vật tư thiết bị, theo dõi tiến độ cấp hàng, thường xuyên liên hệ với các đơn vị thi công, cung cấp vật tư thiết bị nhằm không để chậm trễ ảnh hưởng chung đến tiến độ của toàn bộ dự án. Cũng trong quá trình thi công, CPCCREB luôn phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn, thí nghiệm, giám sát để giải quyết dứt điểm những vướng mắc, khó khăn nhằm hoàn thành công trình đạt chất lượng tốt nhất, quyết tâm hoàn thành đóng điện đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ.

Công nhân Tổ thao tác thuộc PC Quảng Nam kiểm tra thiết bị trước khi đóng điện

Bằng niềm tin và tinh thần thi đua phấn khởi chào mừng đại hội đảng các cấp, kỹ sư Lưu Văn Hùng, một đảng viên có nhiều kinh nghiệm tham gia dự án cho biết “Chào mừng đại hội Đảng các cấp là dịp để mỗi cán bộ đảng viên thể hiện tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu trong thực thi nhiệm vụ thông qua những công việc cụ thể. Trong thực tế quá trình triển khai dự án gặp không ít khó khăn, đặc biệt là công tác đền bù giải phóng mặt bằng phục vụ thi công, tập thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị đã đến từng nhà dân để vận động, giải thích để người dân hiểu và ủng hộ dự án vì mục tiêu nâng cao đời sống dân sinh cho nhân dân trên địa bàn. Công tác dân vận là nhiệm vụ của mỗi người đảng viên, làm cán bộ quản lý dự án thì luôn nằm lòng kỹ năng công tác dân vận. Dự án TBA 110kV Đại Đồng và đấu nối được hoàn thành vượt tiến độ là niềm vui chung của toàn đơn vị”

Công đoàn CPCCREB tặng quà động viên CBCNV trên công trường

Có thể nói, dự án trạm biến áp 110kV Đại Đồng và đấu nối được hoàn thành đã kịp thời bổ sung nguồn điện chất lượng cho các địa phương của huyện Đại Lộc, thể hiện đúng cam kết của ngành điện trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng lưới điện, chất lượng cung cấp điện cho các địa phương vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quảng Nam, góp phần tích cực trong việc ổn định an ninh chính trị, văn hóa xã hội và nâng cao đời sống cho nhân dân.  

Ngọc Lê

10:14 - 20/06/2020  |  546 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  3019 lượt xem