Hội Cựu chiến binh EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

14:58 - 22/06/2020  |  451 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Ngày 19/6/2020, Hội Cựu chiến binh EVNCPC đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, do đồng chí Nguyễn Bình Nam – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC chủ trì. Tham dự Hội nghị, đại biểu Hội cấp trên có đồng chí Bùi Chí Loan – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng và các bộ phận tham mưu giúp việc của Hội; đại biểu lãnh đạo EVNCPC có đồng chí Trương Thiết Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC; đồng chí Ngô Tấn Cư – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNCPC; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên EVNCPC và các thành viên Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh EVNCPC.
Hội Cựu chiến binh EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Hội Cựu chiến binh EVNCPC tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Tấn Đạo – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC đã trình bày báo cáo sơ kết công tác Hội trong 6 tháng đầu năm 2020 và các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Hội Cựu chiến binh EVNCPC đã tiếp tục phát huy tốt vai trò nhiệm vụ của mình trong hệ thống các tổ chức chính trị - xã hội tại EVNCPC, đồng hành thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp. Về vai trò tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ cơ quan, đơn vị, Hội Cựu chiến binh EVNCPC đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động hội viên gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh; quán triệt và thực hiện tốt phong trào thi đua do Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng phát động, thực hiện tốt công tác Hội trong 6 tháng đầu năm 2020. 

Đồng chí Huỳnh Tấn Đạo – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC trình bày báo cáo tại Hội nghị

Nét nổi bật về chất lượng hội viên Hội Cựu chiến binh EVNCPC là số lượng hội viên CCB tham gia cấp ủy các cấp, cơ quan chuyên môn, các đoàn thể tại cơ quan, đơn vị chiếm gần 30% tổng số hội viên (38 đồng chí) và đều đã hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công, là những nhân tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy sự ảnh hưởng tích cực của Hội trong công tác thu hút, tập hợp và vận động tập thể. 

Một nhiệm vụ chính trị quan trọng Hội Cựu chiến binh EVNCPC đã hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2020 là Hội đã triển khai thực hiện các chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng và Đảng ủy Tổng công ty về công tác tuyên truyền Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia đóng góp ý kiến các văn kiện, nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp (có 08 đồng chí hội viên tham gia cấp ủy các cấp); tham gia các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Đà Nẵng (28/3/1930 - 28/3/2020) và 45 năm Ngày giải phóng TP Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2020).
Bên cạnh đó, Hội đã thực hiện tốt các hoạt động tương trợ, tình nghĩa bằng những việc làm thiết thực: Thăm và tặng quà các Bà mẹ Việt Nam anh hùng cơ quan, đơn vị đang phụng dưỡng; tích cực tham gia các cuộc vận động và động viên hội viên đóng góp thực hiện công tác tương trợ, nhân đạo, tình nghĩa với số tiền 69,80 triệu đồng; trích Quỹ đồng đội để hỗ trợ hội viên về hưu, thăm viếng hội viên và thân nhân gia đình hội viên qua đời, góp vào Quỹ đồng đội Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng… với số tiền gần 25 triệu đồng. Hội đã tham gia hỗ trợ các cơ sở phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vận động hội viên đóng góp cùng với CBCNV cơ quan, đơn vị 01 ngày lương thu nhập với số tiền 45,5 triệu đồng và vận động đóng góp cùng Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng số tiền 7,25 triệu đồng cùng một số hoạt động khác, chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với những đóng góp tích cực đó, Hội Cựu chiến binh Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng được Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác này.

Đồng chí Trương Thiết Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC phát biểu tại Hội nghị

Triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Hội Cựu chiến binh Tổng công ty tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua năm 2020; tiếp tục vận động hội viên cựu chiến binh Tổng công ty tăng cường đoàn kết, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, chú trọng xây dựng tổ chức Hội Cựu chiến binh trên cả ba mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội CCB, tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh năm 2020; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, giữ vững ổn định chính trị tại cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng, Nghị quyết của các cấp Hội Cựu chiến binh và mục tiêu, nhiệm vụ công tác chuyên môn Tổng công ty, đơn vị đã đề ra.

Tại Hội nghị sơ kết, đại diện Hội Cựu chiến binh các đơn vị đã phát biểu ý kiến tham luận, nêu các ý kiến đề xuất, kiến nghị để nâng cao chất lượng hoạt động Hội và giải pháp hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch của Hội trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Thiết Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC và đồng chí Bùi Chí Loan – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng đều có ý kiến ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh EVNCPC trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Bùi Chí Loan đặc biệt ghi nhận: “Hội Cựu chiến binh EVNCPC là một trong những Hội hoạt động tích cực, đi đầu trong khối 487 thuộc Hội Cựu chiến binh thành phố. Có được kết quả này, phần quan trọng là có sự quan tâm của Đảng ủy và ban lãnh đạo Tổng công ty đối với hoạt động của Hội Cựu chiến binh. Đây là điều rất đáng quý, rất đáng ghi nhận, rất mong Tổng công ty tiếp tục phát huy”. Về một những khó khăn của Hội Cựu chiến binh EVNCPC là phát triển hội viên mới, đồng chí Bùi Chí Loan đã gợi ý về việc bồi dưỡng, phát triển từ đội ngũ 153 cựu quân nhân hiện nay trong EVNCPC. Đây là những nhân tố có sẵn nền tảng và tố chất của một người lính Bộ đội Cụ Hồ, khi được bồi dưỡng, rèn luyện sẽ có thể phát huy năng lực và phẩm chất, tham gia cùng Hội Cựu chiến binh xây dựng và thực hiện các phong trào. 

Đồng chí Bùi Chí Loan – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu đáp từ các ý kiến chỉ đạo của đại biểu cấp trên, đồng chí Nguyễn Bình Nam – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận và các ý kiến chỉ đạo sát sao đối với hoạt động của Hội của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNCPC và Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh thành phố Đà Nẵng; Hội Cựu chiến binh EVNCPC tiếp thu các ý kiến chỉ đạo và đưa vào chương trình hành động của Hội và phấn đấu triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới. 

Đồng chí Nguyễn Bình Nam – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh EVNCPC kết luận Hội nghị

Nhân dịp Hội nghị, Hội Cựu chiến binh EVNCPC cũng đã công bố các quyết định khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân về thành tích công tác trong thời gian qua: Quyết định số 57/QĐKT-CCB ngày 22/10/2019 của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong Phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019 cho Hội Cựu chiến binh Tổng công ty và tặng Bằng khen cho cá nhân đồng chí Trịnh Minh Quang - Ủy viên BCH Hội Cựu chiến binh Tổng công ty; Quyết định số 03/KNC-CCB ngày 10/10/2019 của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung “Vì đã có thành trích góp phần xây dựng và hoạt động của Hội Cựu chiến binh” nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh VN (06/12/1989 – 06/12/2019) cho 03 đồng chí: Đồng chí Ngô Tấn Cư - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung; đồng chí Phạm Sỹ Hùng - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc và đồng chí Phạm Quốc Khánh - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Đồng chí Bùi Chí Loan trao Kỷ niệm chương Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo EVNCPC “Vì đã có thành trích góp phần xây dựng và hoạt động của Hội Cựu chiến binh”

NĐV

14:58 - 22/06/2020  |  451 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU