Văn hóa “đúng giờ”

20:55 - 28/06/2020  |  254 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa, đất nước ta đang đi trên con đường hội nhập sâu rộng ở nhiều mặt với quốc tế, PC Đắk Lắk cũng không nằm ngoài xu thế phát triển chung đó. Do đó, đơn vị luôn xác định việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp cần được quan tâm đúng mức với việc xác định rõ ràng “tầm nhìn”, “sứ mệnh” và “giá trị cốt lõi” của Công ty.
Văn hóa “đúng giờ”

Ảnh minh họa

Văn hóa doanh nghiệp được xây dựng dựa trên văn hóa của quốc gia, vùng miền và tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp khác nhau mà vấn đề này được hiểu theo mỗi cách khác nhau. Nhưng hiểu cách nào đi chăng nữa thì mục tiêu của nó vẫn là xây dựng thương hiệu và mang lại môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện hơn cho CBCNV. Trong nhiều yếu tố tạo thành văn hóa doanh nghiệp thì “đúng giờ” được xem là một chuẩn mực nhỏ nhưng lại là một trong những mục tiêu cần xây dựng trong văn hóa ứng xử nội bộ của doanh nghiệp. Vì thực tế, mặc dù đã bước vào thời kỳ hội nhập, thời gian vẫn được ví quý như vàng nhưng nhiều cá nhân vẫn chưa thật sự quan tâm, chấn chỉnh thói quen để xây dựng nếp sống chuẩn mực tại nơi làm việc.

Xung quanh chúng ta, có một số quốc gia phát triển nổi tiếng với văn hóa đúng giờ. Chẳng hạn, ở Hàn Quốc – đất nước mệnh danh là con rồng Châu Á, họ rất xem trọng việc đúng giờ trong cung cách làm việc và sinh hoạt, trễ hẹn được xem là hành động thiếu tôn trọng người khác. Trong khi đó, một đoàn tàu khởi hành muộn vài giây so với lịch xuất phát được coi là trễ giờ ở Nhật Bản vì đất nước mặt trời mọc vốn nổi tiếng là quốc gia rất nguyên tắc. Còn người Đức có thói quen đến sớm trong những cuộc hẹn, từ cuộc gặp mặt cá nhân đến buổi họp quan trọng vì họ không thích để người khác chờ đợi mình… Những ví dụ này cho thấy rằng, đúng giờ trong mọi việc từ nhỏ đến lớn, không sai giờ dù chỉ một phút là một thói quen rất tốt, thể hiện người làm việc có tác phong trong công việc, có ý thức tôn trọng mọi người xung quanh.

Bác Hồ từng nhắn nhủ “Tôi khuyên anh em hãy làm việc cho đúng giờ, vì thời gian quý báu lắm”. Sống đúng giờ, làm việc đúng giờ sẽ nâng cao hiệu quả làm việc cho người lao động, tạo một tác phong làm việc chỉnh chu, hiệu quả, cũng như nâng cao hứng thú và khả năng làm việc tập trung cao độ, làm việc tích cực, chính xác đến tuyệt đối. Tuy nhiên, để xây dựng thói quen tốt này lại không phải dễ dàng vì nó buộc phải xuất phát từ ý thức của tất cả CBCNV trong cùng một đơn vị, một tổ chức. Nguyên tắc văn hóa này phải được áp dụng, thực hành từ cán bộ lãnh đạo đến nhân viên lớn tuổi hay trẻ tuổi; trong tất cả mọi công việc từ lớn đến nhỏ như đi làm đúng giờ, tham gia hội nghị, họp đúng giờ… Những vấn đề tưởng tưởng chừng như đơn giản đó phải được hình thành từ ý thức, trách nhiệm của từng thành viên, thể hiện một tác phong nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, tránh để một tập thể phải chờ đợi một người, tạo ra sự khó chịu trong môi trường làm việc mà đôi khi vì nể nang nên không ai lên tiếng chấn chỉnh.

Chỉ một ví dụ nhỏ như một cá nhân tham gia một buổi họp trễ, dù chỉ 01 phút thì sẽ làm cho một tập thể 25 người phải đợi. Vậy những người đó đã làm mất đi của doanh nghiệp một giá trị bằng một phút đó nhân với từng đó người, tương đương với lãng phí 25 phút của doanh nghiệp. Cùng với đó, hệ quả là một môi trường, không khí làm việc sau đó cũng không hề dễ chịu, thoải mái để có thể triển khai công việc tiếp theo thuận lợi. Điều này cho thấy ai cũng cần có trách nhiệm trong việc xây dựng văn hóa đúng giờ. Trong thời đại công nghiệp hóa thì văn hóa đúng giờ sẽ tạo ưu thế về mặt cạnh tranh trong mọi lĩnh vực kinh tế, khoa học, công nghệ… Đối với doanh nghiệp, thói quen đúng giờ không chỉ tạo nên thế mạnh cạnh tranh mà còn thể hiện được văn minh ứng xử nữa.

Có thể nói, xây dựng được thói quen đúng giờ đối với tất cả mọi người sẽ giúp chúng ta phát huy mọi nguồn lực con người, làm gia tăng nhiều lần giá trị của từng nguồn lực con người đơn lẻ và từ đó góp phần giúp PC Đắk Lắk có thể, tăng hiệu quả công việc, tăng năng suất lao động. Mặt khác, một con người có kỷ luật trong giờ giấc cũng là người có uy tín để có thể thành công hơn trong bất kỳ lĩnh vực nào khác ngoài công việc.

Đức Tâm

20:55 - 28/06/2020  |  254 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU