PC3-INVEST: Bàn giao Công trình thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025

14:03 - 29/06/2020  |  214 lượt xem

Chia sẻ
Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 17/6/2020, Đoàn Thanh niên (ĐTN) PC3-INVEST đã hoàn thành Công trình “Thay thế bóng đèn tiết kiệm điện, sửa chữa hệ thống điện cho bà con đồng bào khu tái định cư thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì, huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị” và bàn giao cho địa phương.
PC3-INVEST: Bàn giao Công trình thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025

Quang cảnh lễ bàn giao công trình

Những ngày đầu tháng 6/2020, thời tiết tại Quảng Trị nắng cháy đổ lửa. Thời tiết khô hạn, nắng nóng làm cho cuộc sống của bà con đồng bào miền núi huyện Đakrông càng thêm khó khăn. Khu tái định cư thôn Húc Nghì, xã Húc Nghì, huyện Đakrông tỉnh Quảng Trị được đầu tư xây dựng từ năm 2010 với các hạng mục như: cầu tràn bắc qua sông, đường giao thông, hệ thống điện, nước sinh hoạt, trường mầm non, nhà bán trú cho học sinh tiểu học do Chi cục Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Công trình có diện tích hơn 4ha, là nơi ở ổn định cho 119 hộ dân vùng thường xuyên bị lũ ống, lũ quét. Hệ thống điện của một số hộ gia đình sau nhiều năm đưa vào sử dụng hiện tại đã hư hỏng và không đảm bảo an toàn.

Thực hiện kế hoạch 36-KH/ĐU ngày 20/5/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng công ty Điện lực miền Trung về việc phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Trung lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025, ĐTN PC3-INVEST đã chủ động đề xuất đến Chi ủy, Ban chấp hành Công đoàn PC3-INVEST và chính quyền địa phương tổ chức thực hiện công trình thay thế bóng đèn tiết kiệm điện, sửa chữa lại hệ thống điện cho bà con đồng bào khu tái định cư Húc Nghì.

Ngày 15/6/2020, Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) PC3-INVEST đã mua sắm các vật tư thiết bị, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ an toàn cần thiết. Với tinh thần năng động, xung kích của tuổi trẻ và kỹ năng làm việc an toàn chuyên nghiệp của người công nhân ngành điện, các ĐVTN PC3-INVEST đến từng hộ gia đình để kiểm tra, thay thế cho bà con một số bóng đèn bị hư hỏng, không đủ ánh sáng bằng loại bóng tiết kiệm điện; thay mới hệ thống dây dẫn điện bị già hóa cách điện, không đảm bảo an toàn; sửa chữa, thay thế các thiết bị điện bị hư hỏng: công tắc, ổ cắm, phích cắm… Trong 03 ngày 15 - 17/6/2020, ĐTN PC3-INVEST đã thay thế và sửa chữa hệ thống điện cho 36 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Qua công tác sửa chữa này, các ĐVTN PC3-INVEST đã tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến các hộ gia đình, vận động bà con không canh tác trong phạm vi hành lang an toàn lưới điện cao áp.

Nụ cười hạnh phúc của em nhỏ khi được thay thế bóng đèn mới

Sau khi hoàn thành công trình, ĐTN PC3-INVEST đã phối hợp với chính quyền địa phương nghiệm thu khối lượng hoàn thành và làm lễ bàn giao công trình. Tham gia dự lễ, đồng chí Hồ Văn Mười – Phó Chủ tịch UBND xã Húc Nghì đã ghi nhận những đóng góp của PC3-INVEST trong công tác an sinh xã hội tại địa phương, gửi lời cám ơn chân thành vì sự thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn với nhân dân địa phương của ngành điện, qua đó tạo được mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đơn vị và người dân địa phương. Đồng chí Hồ Văn Mười thể hiện mong muốn PC3-INVEST tiếp tục quan tâm, giúp đỡ bà con địa phương thực hiện xóa đói giảm nghèo, từng bước xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian đến.

Sau những ngày dài làm việc, nhìn những nụ cười đầy hạnh phúc của bà con nghèo nơi đây, chúng tôi lại quên đi bao mệt mỏi, cảm thấy lòng vui sướng khi được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc nâng cao đời sống cho những gia đình khó khăn. Tuổi trẻ PC3-INVEST luôn là lực lượng đi đầu trong tất cả các hoạt động, xứng đáng với sự tin cậy là cánh tay đắc lực của Đảng, là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Một số hình ảnh thực hiện công trình:

Lê Quang Đạo

14:03 - 29/06/2020  |  214 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  3019 lượt xem