EVNCPC: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

09:55 - 25/06/2020  |  116 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Đợt diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của Tổng công ty Điện lực miền Trung được tổ chức ngày 23/6/2020, tại tỉnh Quảng Nam. Tham gia diễn tập tại hiện trường có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành địa phương, lãnh đạo EVNCPC, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng công ty và đội diễn tập PC Quảng Nam.
EVNCPC: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

Đội thi công thực hiện diễn tập tại hiện trường

Đây là đợt diễn tập cấp Tổng công ty năm 2020, mục đích nhằm chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống thiên tai trước mùa mưa bão năm 2020 và giảm thiểu tối đa thiệt hại gây ra, cũng như nâng cao những kỹ năng xử lý sự cố trên lưới điện trong mùa bão lũ cho CBCNV EVNCPC.

Phó Tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Thành phát lệnh diễn tập PCTT&TKCN

Ông Võ Anh Hùng – Trưởng BCH PCTT&TKCN PC Quảng Nam tiếp nhận điều hành diễn tập

Ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Trưởng Ban Chỉ huy buổi diễn tập cho biết: Ngoài các hiện tượng thiên tai thường xuyên, hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều hình thái thiên tai cực đoan làm thiệt hại không nhỏ cho hệ thống điện do Tổng công ty quản lý, gây khó khăn trong cho việc đảm bảo cung ứng điện cho khách hàng trên địa bàn; vì vậy việc tổ chức diễn tập là hết sức cần thiết. 

Các đại biểu tham dự buổi diễn tập – tại hiện trường

Tại vị trí công tác, Đội Quản lý lưới Điện lực Tam Kỳ cùng lực lượng xung kích Công ty Điện lực Quảng Nam đã thực hiện thay trụ ngã cột 14m số 11a và thay sứ đứng tại vị trí trụ số 11, 12 xuất tuyến 478 TBA 110kV Tam Kỳ (phường Trường Xuân – TP Tam Kỳ). Khối lượng công việc gồm: Thay 01 trụ bê tông ly tâm 14 mét tại vị trí 11a bằng xe múc, móng cột thanh ngáng, 02 móng náo tạm chân vịt và 02 móng néo tạm cọc 2,5m; thay thế 01 sứ đứng pha bìa bị hỏng tại vị trí 12; thay thế 01 sứ đứng pha bìa bị hỏng tại vị trí 13.

Nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình, buổi diễn tập đã đạt được các yêu cầu đặt ra. Đồng thời rèn luyện kỹ năng, chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp cho CBCNV trong việc thực hiện công việc trên lưới điện, thực hiện các thủ tục, biện pháp an toàn khi xử lý các sự cố. Qua buổi diễn tập, các đơn vị đã cho thấy được sự nâng cao rõ rệt ý thức về công tác phối hợp, huy động các nguồn lực nội bộ của Tổng công ty và giữa các Công ty Điện lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông trong việc khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Thanh Quang – Phó giám đốc Sở Công Thương Quảng Nam phát biểu

Ông Nguyễn Thanh Quang – Phó giám đốc Sở Công Thương Quảng Nam cho biết: “Qua theo dõi quá trình diễn tập và thực hiện diễn tập tình huống ngã cột bằng phương tiện cơ giới, tôi đánh giá cao sự phù hợp thực tế của đợt diễn tập, công tác diễn tập nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Đề nghị Điện lực tiếp tục nếu cao tinh thần phòng chống thiên tai trong quá trình sản xuất, thường xuyên rà soát, kiện toàn các phương án liên quan đến công tác này để chủ động ứng phó, kịp thời khắc phục thiệt hại lưới điện khi có ảnh hưởng của thiên tai. Qua đó nhanh chóng cấp điện lại cho phụ tải, phục vụ điều hành phòng chống thiên tai hiệu quả, đảm bảo trật tự an ninh, ổn định phát triển kinh tế”.

Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thành cùng đoàn đại biểu động viên công nhân tại hiện trường

Kết thúc buổi diễn tập, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN EVNCPC đã tổ chức họp rút kinh nghiệm và đưa ra những nhận xét, cũng như lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đơn vị trực tiếp tham gia diễn tập. Theo đó, Phó tổng giám đốc đánh giá cao công tác chuẩn bị, trình tự công việc xử lý diễn tập của các đơn vị tham gia, nhất là sự cố gắng nỗ lực Công ty Điện lực Quảng Nam. Đồng thời, mong muốn các đơn vị tham gia diễn tập sẽ rút được những kinh nghiệm xử lý sự cố, chủ động hơn nữa và sẵn sàng ứng phó kịp thời khi thiên tai xảy ra.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Cáp Kim

09:55 - 25/06/2020  |  116 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU