Tuổi trẻ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020

06:15 - 30/06/2020  |  88 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Chiều ngày 23/06/2020, Chi đoàn Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung (CPC CC) đã ra quân thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại bãi biển Mân Thái (đường Võ Nguyên Giáp – TP Đà Nẵng), góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng.
Tuổi trẻ Trung tâm Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020

Cùng nhau làm cho bãi biển trở nên sạch, đẹp hơn

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và “Tháng hành động vì môi trường” năm 2020, giúp tăng cường nhận thức cho đoàn viên thanh niên và người dân về tầm quan trọng của biển trong cuộc sống, cũng như kêu gọi hành động bảo vệ môi trường sống trong hiện tại và cả tương lai.

Được biết, khu vực bãi biển Mân Thái vào các buổi chiều tối có rất nhiều người tụ tập ăn uống, xả nhiều rác, nhất là các loại rác thải nhựa, rác thải nilon, gây ảnh hưởng không nhỏ đến cảnh quan và môi trường biển. Mặc dù địa phương thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động dọn dẹp, thu gom rác thải tại khu vực này nhưng do lượng rác thải lớn, tích tụ nhiều nên vẫn không dọn dẹp triệt để như mong muốn.

Phong trào chung tay làm sạch biển cần được tiếp tục lan toả, nhân rộng, góp phần trả lại những bãi biển xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. Qua đó, đưa khách du lịch quay trở lại với thành phố sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 có dấu hiệu hạ nhiệt.

Rác được thu gom và đổ đúng nơi tập kết

Anh Nguyễn Trung Dũng – Đoàn viên Chi đoàn chia sẻ: “Hàng ngày mình chứng kiến rất nhiều cảnh người dân còn thiếu ý thức trong việc bảo vệ môi trường. Tình trạng xả và đổ rác, đặc biệt là rác thải nhựa, túi nilon không đúng nơi, đúng chỗ gây ảnh hưởng đến mỹ quan và vệ sinh môi trường còn phổ biến. Việc tham gia những hoạt động như thế này tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn. Mình cảm thấy rất vui khi tham gia vào chương trình dọn vệ sinh lần này, qua đó góp phần vào việc làm sạch bờ biển, làm sạch cho người dân”.

Môi trường có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt là đối với cuộc sống của chúng ta. Nhận thức được vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là rác thải nhựa, Chi đoàn đã tích cực tuyên truyền, hưởng ứng các đợt ra quân “Ngày chủ nhật xanh” do đoàn thanh niên EVNCPC phát động. Qua đó, đoàn viên sẽ cùng nhau thu gom rác quanh trụ sở đơn vị, cố gắng hình thành thói quen về phân loại rác tại chỗ, đổ rác đúng nơi quy định, hạn chế dùng đồ nhựa, chung tay bảo vệ môi trường.

Một số hình ảnh về hoạt động:

ĐTN CPCCC

06:15 - 30/06/2020  |  88 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU