CPCCPSC: Hoàn thành sửa chữa thiết bị truyền dẫn, VTDR tại các TBA 110kV

13:38 - 30/06/2020  |  86 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Với việc thi công hoàn thành công trình “Sửa chữa thiết bị truyền dẫn, VTDR tại các TBA 110kV” đảm bảo an toàn, đúng tiến độ đề ra đã góp phần nâng cao độ tin cậy của hệ thống VTDR tại các Trạm biến áp (TBA) 110kV, làm cho hệ thống VTDR của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vận hành ổn định, an toàn, liên tục.
CPCCPSC: Hoàn thành sửa chữa thiết bị truyền dẫn, VTDR tại các TBA 110kV

Sửa chữa thiết bị truyền dẫn, VTDR tại các TBA 110kV

Công trình “Sửa chữa thiết bị truyền dẫn, VTDR tại các TBA 110kV” được EVNCPC giao Công ty Dịch vụ Điện lực miền Trung (CPCCPSC) thực hiện với khối lượng thay thế thiết bị truyền dẫn quang SDH-7025 tại TBA 110kV Đông Hà, thay thế các Card Ethernet của thiết bị truyền dẫn quang bị hỏng; TBA 110kV Diên Sanh, Tuy Hòa, thay thế 10 bộ nguồn 220VAC/48VDC; tại các TBA 110kV Ba Đồn, Vĩnh Linh, Duy Xuyên, Quảng Ngãi, Mộ Đức, Tam Quan, Mỹ Thành, Tuy Hòa, Hòa Thuận, Diên Hồng; thay thế 28 bình Accu 12V bị hỏng tại các TBA 110kV Ba Đồn, Duy Xuyên, Quảng Ngãi, Hoài Nhơn, Tuy Hòa, Đăk Tô, Diên Hồng.

Do việc thi công lắp đặt thiết bị tại các TBA 110kV trải dài trên khu vực miền Trung - Tây Nguyên, CPCCPSC đã lên phương án thi công cuốn chiếu theo từng khu vực bao gồm các tỉnh phía Bắc, phía Nam và Tây Nguyên một cách hợp lý. Bên cạnh việc thực hiện theo phương án thi công được duyệt, trong quá trình thi công, nhờ sự phối hợp tốt giữa bộ phận công nghệ thông tin của CPCCPSC và các Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (Đội QLVH LĐCT) của các Công ty Điện lực nên việc thi công diễn ra đảm bảo an toàn, hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra.

Trong quá trình thi công, lắp đặt bộ nguồn 220VAC/48VDC, theo yêu cầu của các Công ty Điện lực và điều hành hệ thống VTDR của EVNCPC là không được để mất các dịch vụ đang chạy trên hệ thống VTDR của EVNCPC, bao gồm các các kênh truyền Scada; kênh camera từ các TBA 110kV có tổ chức thi công về Trung tâm điều khiển tỉnh và một số dịch vụ chia sẽ hạ tầng mạng VTDR với các đối tác khác của EVNCPC. Trước yêu cầu này, đơn vị thi công đã chủ động trao đổi, bàn bạc các giải pháp kỹ thuật với bộ phận công nghệ thông tin, Đội QLVH LĐCT của các Công ty Điện lực tỉnh và nhận thấy các thiết bị truyền dẫn quang SDH đang hoạt động đều có 02 card nguồn riêng biệt sử dụng nguồn 48VDC để hoạt động, trong đó 01 card nguồn hoạt động chính, 01 card nguồn dùng để chạy backup cho card nguồn chính khi có sự cố hư hỏng xảy ra và hiện nay hầu hết tại các TBA 110kV đều đã lấy nguồn một chiều 220VDC từ tủ nguồn VDC của trạm cấp đến bộ chuyển đổi (Converter) 220VDC/48VDC để cấp nguồn 48VDC đến Card nguồn backup cho thiết bị truyền dẫn quang SDH, Card nguồn chính được cấp nguồn từ tủ nguồn hoặc bộ nguồn 220VAC/48VDC, vì vậy giải pháp được đưa ra là đơn vị thi công không tắt nguồn các thiết bị truyền dẫn đang hoạt động để đảm bảo các dịch vụ vẫn chạy bình thường. Tổ thi công thực hiện việc tắt nguồn Card nguồn chính, nguồn Backup vẫn hoạt động cấp nguồn cho thiết bị làm việc bình thường. Sau khi thi công lắp đặt bộ nguồn 220VAC/48VDC mới thay thế cho bộ nguồn cũ, đơn vị thi công đấu nối cấp nguồn 48VDC từ bộ nguồn được thay mới vào Card nguồn chính, trả lại trạng thái hoạt động bình thường của thiết bị.

Với việc thi công theo phương án đã được thống nhất, đảm bảo cho hệ thống VTDR của EVNCPC vận hành ổn định, an toàn, liên tục.

Nguyễn Ngọc Nguyên

13:38 - 30/06/2020  |  86 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU