PC Đà Nẵng: Sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn

17:16 - 29/06/2020  |  189 lượt xem

Chia sẻ
Ngày 23/6, Chi bộ Điện lực Sơn Trà – PC Đà Nẵng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Lê Văn Hóa có con bị bệnh hiểm nghèo trú tại khu chung cư Nại Hiên Đông, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Đại diện Chi bộ Điện lực Sơn Trà thăm hỏi, động viên gia đình anh Hóa

Cách đây hơn 3 tháng, bé Lê Gia Huy (3 tuổi), con anh Lê Văn Hóa và chị Lê Thị Nga trở sốt nặng. Gia đình đưa bé đi khám thì phát hiện bé mắc bệnh ung thư máu phải điều trị lâu dài. Từ ngày con trai mắc bệnh, chị Nga phải nghỉ làm công nhân ở nhà chăm sóc cho con, vừa lo cho đứa con gái lớn 6 tuổi. Anh Hóa một mình gồng gánh lo tiền chạy chữa cho con vừa nuôi gia đình với thu nhập chỉ 3 - 4 triệu đồng từ công việc bốc vác cá ở cảng Thọ Quang.

“Bình thường lo chi phí trả tiền thuê nhà và sinh hoạt hàng ngày cũng vất vả lắm rồi. Giờ cháu đau ốm nặng, vợ chồng tôi phải vay mượn khắp nơi để lo điều trị cho con. Chủ cho thuê nhà thương hoàn cảnh khó khăn nên mấy tháng nay không lấy tiền nhà và để toàn bộ nội thất cho sử dụng”, anh Hóa chia sẻ.

Thay mặt Chi bộ Điện lực Sơn Trà, bà Lê Ánh Nguyệt đã động viên thăm hỏi gia đình và tặng phần quà trị giá 1,5 triệu đồng, mong gia đình anh Hóa mạnh khỏe, vượt qua khó khăn.      

Điện lực Hòa Vang thăm hỏi, hỗ trợ gia đình anh Phạm Văn Phụng

Trước đó, ngày 20/6 Tổ nữ công Điện lực Hòa Vang, PC Đà Nẵng đã đến thăm gia đình anh Phạm Văn Phụng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. 

Gia đình anh Phụng trú tại thôn Cẩm Toại Đông, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, gồm cha mẹ già, vợ và hai con nhỏ đều sinh sống dựa vào đồng lương phụ hồ xây dựng của anh. Nhưng không may trong quá trình lao động, anh Phụng bị tai nạn ngã giàn giáo công trình dẫn đến liệt toàn thân. Ngoài nỗi đau thân thể, một bên thận của anh đã suy yếu, không còn khả năng hoạt động. Khó khăn chồng chất, vợ anh phải nghỉ làm công nhân ở Khu công nghiệp Hòa Cầm để ở nhà chăm sóc cho anh và con nhỏ. Gia đình anh luôn nằm trong danh sách hộ đặc biệt khó khăn của xã.

Tại buổi gặp mặt, nhằm chia sẻ cùng gia đình, đại diện Điện lực Hòa Vang đã trao tặng phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt trị giá 01 triệu đồng. Vợ anh Phụng xúc động: “Sau khi chồng bị tai nạn, tôi phải nghỉ làm tại Khu công nghiệp Hòa Cầm và chuyển sang buôn bán nhỏ lẻ để có thời gian chăm sóc chồng con và trang trải chi phí cho gia đình. Gia đình tôi rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn do chi phí chạy chữa bệnh quá lớn. Tôi chân thành cảm ơn trước tấm lòng và sự quan tâm của các CBCNV Điện lực Hòa Vang đối với gia đình”.

Hồng Châu - Trần Trang

17:16 - 29/06/2020  |  189 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  3016 lượt xem