Nữ chuyên viên kinh doanh hết mình vì công việc

09:55 - 30/06/2020  |  623 lượt xem

Chia sẻ
Chăm chỉ, siêng năng, hết mình vì công việc và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao... là những nhận xét mà các đồng nghiệp trong Công ty Điện lực Đắk Nông khen ngợi khi nhắc đến chị Phàng Thị Thu Hà (39 tuổi), chuyên viên Phòng Kinh doanh, Công ty Điện lực Đắk Nông.
Nữ chuyên viên kinh doanh hết mình vì công việc

Chị Phàng Thị Thu Hà - chuyên viên kinh doanh, Công ty Điện lực Đắk Nông

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, chị Hà vào làm việc tại Tổ kinh doanh Trạm điện Đắk Nông thuộc Công ty Điện lực Đắk Lắk. Sau ngày chia tách tỉnh, từ năm 2004, chị Hà chuyển công tác về phòng kinh doanh Công ty Điện lực Đắk Nông. Những ngày đầu bước vào làm việc trong ngành điện còn nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên với quyết tâm vượt qua khó khăn cùng nhiệt quyết của tuổi trẻ chị Hà luôn luôn phấn đấu học tập kinh nghiệm của những anh chị đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong quá trình làm việc, chị Hà không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ phục vụ cho công việc của mình ngày một tốt hơn.

Nhớ lại những ngày đầu về đơn vị gặp không ít khó khăn bỡ ngỡ vì kinh nghiệm chưa có nhiều mà công tác quản lý thu và theo dõi công nợ tiền điện đòi hỏi phải chặt chẽ và chính xác, phải kiêm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc nhưng phải đảm bảo công việc đúng,.. nên cũng gây nhiều khó khăn cho Hà. Chia sẻ về công việc được giao, chị Phàng Thị Thu Hà cho biết: “Là chuyên viên quản lý nghiệp vụ thu và theo dõi công nợ tiện điện trong toàn Công ty, trước hết phải có trình độ chuyên môn giỏi và lòng yêu nghề. Đặc thù công việc liên quan đến quản lý thu và theo dõi nợ, do đó đòi hỏi phải nắm chắc chuyên môn, nghiệp vụ, như nguyên tắc công việc phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ, chính xác, rõ ràng và phương pháp làm việc khoa học nắm rõ các quy trình kinh doanh cũng như các quy định của ngành”.

Từ đó, chị Hà luôn trăn trở và tự tìm tòi, nghiên cứu kiến thức đã học ở trường để vận dụng phù hợp vào đặc điểm, tình hình thực tế và nhiệm vụ của phòng giao. Bên cạnh đó, Hà chủ động học tập thông qua sách báo, internet và học ở đồng nghiệp. Hơn 16 năm làm công tác quản lý nghiệp vụ thu và theo dõi nợ tiền điện toàn Công ty, với vốn kiến thức được trang bị và kinh nghiệm được tích lũy, chị luôn miệt mài trong công việc, tích cực cùng đồng nghiệp dành nhiều thời gian để cùng với phòng kinh doanh của công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nghiệp vụ thu và theo dõi công nợ tiện điện trong hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Dù ở cương vị nào, chị Hà cũng luôn nêu cao tinh thần phục vụ cho khách hàng, phục vụ cho ngành điện, luôn hoàn thành tốt công việc được phân công theo chuyên môn. Với công việc chủ yếu được giao là theo dõi công nợ tiền điện, chị đã hoàn thành đúng tiến độ, đặt biệt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu tiền điện, luôn đạt tỉ lệ 100% mỗi tháng và nhiều năm liên tục. Ngoài công việc được phân công theo chuyên môn, đối với chị cũng thường xuyên cung cấp và báo cáo cho Điện lực nhiều thông tin hữu ích về các khiếu nại của khách hàng, các khuyết điểm của hệ thống đo đếm điện năng... Trong những năm qua, chị Hà đã đóng góp nhiều sáng kiến hữu ích cho Công ty và Tổng công ty, riêng năm 2017 chị đã được nhận giấy khen về sáng kiến cấp EVNCPC, đề tài “Giải pháp thu tiền điện bằng máy tính bảng và máy in nhiệt”, từ sáng kiến này PC Đắk Nông đã triển khai sâu rộng và mạng lại nhiều lợi ích toàn Công ty.

Năm 2010, chị Hà chính thức được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong niềm phấn khởi của bản thân và chúc mừng của các đồng nghiệp, đó cũng là kết quả trong suốt quá trình chăm chỉ lao động và ghi nhận đóng góp tích cực của chị đối với ngành điện. Với phương châm người đảng viên cần phải làm gương trong công việc, chấp hành tốt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kỷ luật ngành, các quy định của đơn vị, chị đã không ngừng rèn luyện tu dưỡng đạo đức cách mạng, có lối sống lành mạnh và giản dị, nói không với tham ô, tham nhũng, lãng phí tiêu cực, không vi phạm các điều Đảng viên không được làm, luôn nêu cao tinh thần đấu tranh phê và phê bình trên tinh thần xây dựng và đoàn kết nội bộ. Năm 2016, chị đã được tặng Giấy khen của Đảng ủy Công ty Điện lực Đắk Nông về thành tích "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016". Đặc biệt, chị Hà là một trong số những cá nhân tiêu biểu của Công ty Điện lực Đắk Nông giai đoạn 2015-2019 được đề xuất Tổng công ty vinh danh, biểu dương.

Với chị Hà, sự yêu nghề chính là lòng tận tụy, dành hết khả năng và tâm huyết cho công việc quản lý nghiệp vụ thu và theo dõi công nợ tiền điện của Công ty, biết sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học, ưu tiên cho công việc cần làm trước và tập trung thời gian cho những việc quan trọng, với phương châm bảo đảm chính xác tuyệt đối. Từ năm 2006 đến nay, liên tục nhiều năm liền chị Hà được tặng bằng khen, giấy khen của các cấp từ Công ty, Tổng công ty và Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Bên cạnh đó, với chị, một phần thưởng đáng quý khác chính là lòng tin yêu, quý mến của đồng nghiệp dành cho mình.

Trần Trang

09:55 - 30/06/2020  |  623 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU