PC Đắk Lắk: Tăng cường kiểm tra sử dụng điện

09:35 - 01/07/2020  |  56 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Tình hình nắng nóng kỷ lục trong cả nước khiến mức độ tiêu thụ điện gia tăng, Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia đã ghi nhận mức tiêu thụ kỷ lục từ trước đến nay. Từ đó, các thắc mắc liên quan đến vấn đề giá điện, tiền điện cũng nhiều hơn trước. Trước tình hình này, PC Đắk Lắk đã triển khai nhiều giải pháp tích cực từ việc đẩy mạnh tuyên truyền đến các hoạt động kiểm tra, phúc tra nhằm đảm bảo việc mua bán điện luôn minh bạch, công khai.
PC Đắk Lắk: Tăng cường kiểm tra sử dụng điện

PC Đắk Lắk thực hiện kiểm tra đường dây hạ thế sau TBA T28- ĐD471KNA2

Trong đó, để tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng, hiệu quả các yêu cầu, thắc mắc về dịch vụ điện của khách hàng, PC Đắk Lắk đã tích cực tuyên truyền đầu số của Tổng đài chăm sóc khách hàng 19001909. Trên cơ sở các kiến nghị tiếp nhận, các Điện lực đảm bảo giải quyết nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu này trong thời gian quy định. Đồng thời, các ứng dụng công nghệ thông tin đã được Công ty áp dụng vào công tác quản lý, sản lượng điện tiêu thụ được công khai, chỉ số rõ ràng, minh bạch trên hệ thống website để người dân dễ dàng tra cứu. Mặt khác, PC Đắk Lắk cũng tăng cường tuyên truyền tiết kiệm bằng băng rôn, hình ảnh, sử dụng xe lưu động… nhằm nâng cao ý thức sử dụng điện của khách hàng.

Cùng với đó, đơn vị cũng thường xuyên tục cập nhật các kiến nghị khách hàng trên chương trình CRM để khắc phục nhanh chóng những yêu cầu nhằm nâng cao hiệu quả kiểm tra giám sát mua bán điện. Đồng thời, công tác ghi chỉ số bằng máy trên các công tơ điện tử và ra hoá đơn tiền điện cho khách hàng thực hiện một cách chính xác đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hạn chế ghi chỉ số bằng tay từ các công tơ cơ dẫn tới quá trình sai lệch không đáng có. Đặc biệt, trong thời điểm mùa khô, khách hàng sử dụng điện để bơm tưới cho cây trồng tăng cao hơn so với các mùa khác trong năm, hành vi câu móc trộm cắp điện để sử dụng không qua hệ thống đo đếm cũng diễn ra phức tạp, khó kiểm soát. Vì vậy, để đảm bảo hoàn thành tốt được nhiệm vụ được giao, PC Đắk Lắk cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát công tác trộm cắp điện. Mỗi đơn vị cũng đã chủ động thực hiện, tập trung rà soát, theo dõi liên tục từ xa các trường hợp mất pha, thấp áp, các khách hàng có sản lượng tiêu thụ bất thường trên hệ thống Spider; tập trung kiểm tra mạnh các hộ sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh dịch vụ để từ đó đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời, truy thu sản lượng điện bị mất về cho ngành điện.

Với việc tăng cường kiểm tra sử dụng điện, cho đến tháng 6/2020, PC Đắk Lắk đã thực hiện kiểm tra hơn 55.700 trường hợp, phát hiện 1.161 vụ vi phạm. Trong số này có 45 vụ trộm cắp điện, 927 vụ vi phạm giá và 189 vụ vi phạm khác với tổng số tiền thu được trên 834 triệu đồng. Các Điện lực Bắc Buôn Ma Thuột, Buôn Hồ, Nam Buôn Ma Thuột, Cư Kuin, Krông Ana… là những đơn vị làm tốt công tác kiểm tra với tần suất thực hiện cao và phát hiện, chấn chỉnh kịp thời nhiều sai phạm. Mặt khác, trong quý II/2020 là thời điểm đẩy mạnh thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid -19 với thời gian giãn cách xã hội tương đối dài, tuy nhiên, các đơn vị đã nỗ lực khắc phục các khó khăn trong công tác kiểm tra, thực hiện tốt các yêu cầu trong hoạt động này. Cùng với đó, sau khi kết thúc giãn cách xã hội, PC Đắk Lắk tiếp tục giao cho phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện phối hợp với một số phòng và đơn vị liên quan thực hiện kiểm tra các công tác kinh doanh và một số chuyên đề liên quan đến mua bán điện Điện lực Lắk, Krông Ana, Krông Bông và Buôn Đôn. Qua đó, đơn vị cũng ghi nhận được nhiều kết quả tích cực, chấn chỉnh kịp thời một số tồn tại trong từng mặt công tác.

Hiện nay, mặt dù tình hình nắng nóng đã phần nào đã được giải tỏa khi bắt đầu bước vào mùa mưa, tuy nhiên, PC Đắk Lắk luôn xác định nhiệm vụ kiểm tra giám sát mua bán điện, kịp thời cập nhật tình hình sử dụng điện của khách hàng là nhiệm vụ liên tục, thường xuyên. Do đó, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai công tác kiểm tra thực tế ngày và đêm nhằm củng cố từng mặt công tác, nâng cao hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nguyễn Ngọc Hà

09:35 - 01/07/2020  |  56 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU