Chung tay khắc phục ảnh hưởng dịch Covid-19: Ấm áp nghĩa tình trong khốn khó

08:54 - 01/07/2020  |  41 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Sau bao ngày sau cách ly toàn xã hội để phòng chống dịch bệnh Covid-19, vẫn còn đó bao nhiêu là bộn bề, khó khăn của các công ty, của các hộ gia đình và cá nhân khi tình hình sản xuất sụt giảm. Các công ty phải cắt giảm lao động, thậm chí nhiều công ty lâm vào tình cảnh phải thông báo phá sản; nhiều cá nhân mất việc làm, thu nhập không ổn định, nhiều hộ gia đình khó khăn lại càng thêm khốn khó. Chính lúc này đây, truyền thống đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau từ bao đời nay của người Việt Nam, tình cảm sắt son của những người con rồng cháu tiên càng được tô điểm.
Chung tay khắc phục ảnh hưởng dịch Covid-19: Ấm áp nghĩa tình trong khốn khó

PC Phú Yên trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ ông La O Vinh, huyện Sơn Hòa

Thấu hiểu những khó khăn của bao người, mặc dù cũng không nằm ngoài danh sách những đơn vị chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng ngành điện nói chung và PC Phú Yên nói riêng luôn đồng hành và chia sẻ những khó khăn đó với các khách hàng, người sử dụng điện.

Đó là việc giảm giá bán điện cho các khách hàng sử dụng điện trong vòng ba tháng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tính riêng PC Phú Yên, có hơn 276.000 khách hàng được giảm giá điện, với tổng số tiền ước tính hơn 55 tỷ đồng; mua lại điện mặt trời mái nhà của khách hàng cao hơn nhiều so với giá bán điện bán cho khách hàng. Qua đó, có thể thấy rằng, dù cũng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, dù đang trong bối cảnh nguồn cung còn có nhiều khó khăn, ngành điện vẫn rất đồng cảm với người dân, với xã hội về những khó khăn đang đối mặt. Có thể với mỗi khách hàng, số tiền giảm giá do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 không nhiều, nhưng nhiều khách hàng gộp lại, với vài trăm ngàn khách hàng, hàng triệu khách hàng thì số tiền giảm giá điện do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 của PC Phú Yên, của ngành điện là rất lớn.

Đặc biệt hơn, mới đây, PC Phú Yên đã trao tặng 03 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo đang có nhà ở tạm bợ trên địa bàn các huyện Đông Hòa, Sơn Hòa và Sông Cầu với số tiền hỗ trợ xây dựng là 50 triệu đồng/căn nhà. Hiện còn 02 căn nhà tình nghĩa tại huyện Sông Hinh và Sơn Hòa đang triển khai xây dựng, sẽ hoàn thành bàn giao trong thời gian tới. Còn gì ấm áp hơn trong khi toàn xã hội đang phải vật lộn với những hệ lụy gây ra bởi dịch bệnh Covid-19, khi mà những hộ gia đình đang phải sống “thân thiện” với thiên nhiên, trong những ngày nắng ở trong nhà vẫn nhìn thấy mặt trời chiếu rọi, hay ngày mưa thì khó tìm được chỗ khô ráo, trong nhà cũng như ngoài trời; khi họ còn không biết làm thế nào để chống chọi qua mùa mưa bão năm nay. Những câu hỏi, những suy nghĩ cứ quanh quẩn trong tâm trí thì những căn nhà có phần kiên cố mà PC Phú Yên hỗ trợ xây dựng, trao tặng đã tiếp thêm lửa cuộc sống trong họ, mang những hơi ấm cuộc sống đến với những hộ gia đình đang rất khó khăn này, tiếp thêm động lực để học bước tiếp. Hay là những bữa cơm tình người tại các bệnh viện của các chị em nữ công Công ty; những bộ quần áo cũ được quyên góp, xếp gọn gàng trao đến tay những người còn đang thiếu… Còn đó, còn đó nhiều nhiều những sẻ chia của PC Phú Yên với cộng đồng, với xã hội.

Không chỉ dừng lại ở việc luôn cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng, chất lượng cung ứng điện cho khách hàng, mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất mà PC Phú Yên luôn gắn các hoạt động thiện nguyện, hoạt động hướng về cộng đồng, xã hội trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, mong muốn đóng góp xây dựng mảnh đất Phú Yên ngày càng tươi đẹp, thắm đượm tình người.

Khởi Du

08:54 - 01/07/2020  |  41 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU