Anh Đặng Văn Đức - thợ điện trẻ hết lòng với đam mê nhiệt huyết cho ngành điện

14:25 - 01/07/2020  |  239 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Anh Đặng Văn Đức, 35 tuổi, hiện đang là công nhân kỹ thuật của Đội quản lý đường dây và trạm biến áp khu vực huyện Đăk R’Lấp, thuộc Công ty Điện lực Đắk Nông. Sau khi tốt nghiệp Trường đào tạo nghề Cơ điện luyện kim Thái Nguyên. Tháng 12 năm 2010, anh được nhận vào làm việc tại Điện lực Đăk R’Lấp (Công ty Điện lực Đắk Nông) với nhiệm vụ được giao là công nhân Tổ quản lý điện tổng hợp Nghĩa Thắng. Anh đảm nhiệm công việc thường ngày là tham gia thi công, sửa chữa các công trình điện khi gặp sự cố và phục vụ đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định cho nhân dân trên địa bàn. 10 năm gắn bó với ngành điện, một khoảng thời gian tuy không ngắn cũng không dài nhưng với anh đó là quãng thời gian anh cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn và tươi đẹp hơn, vì anh được cống hiến tuổi trẻ và lòng đam mê nhiệt huyết của mình cho ngành điện. Được làm nhiệm vụ đưa ánh sáng về tận các buôn làng xa xôi, hẻo lánh là trong anh đã cảm thấy hạnh phúc, sung sướng.
Anh Đặng Văn Đức - thợ điện trẻ hết lòng với đam mê nhiệt huyết cho ngành điện

Anh Đức trong lần tham hoạt động kéo 10km điện thắp sáng đường quê tại xã Nghĩa Thắng, huyện Đăk R'Lấp năm 2016

Với địa bàn quản lý khu vực Nghĩa Thắng gồm 29,6 km đường dây trung áp, 21 km đường dây hạ áp, 2.300 khách hàng. Huyện Đắk R’Lấp lại là huyện giáp ranh với tỉnh Bình Phước, địa hình núi đồi chia cắt nên trong quá trình đi công tác anh em công nhân gặp không ít khó khăn. Đặc biệt vào thời điểm mùa mưa, sự cố xảy ra trên lưới điện nhiều, không quản ngày nắng hay mưa, bất chợt khi có sự cố điện xảy ra trên địa bàn quản lý, anh Đức đã cùng các thành viên trong tổ tất bật lên đường tiến hành sửa chữa, cấp điện lại cho nhân dân sớm nhất. Anh Đặng Văn Đức chia sẻ: Vì công việc đặc thù phải làm việc ngoài trời nhiều nên đòi hỏi người thợ điện phải dãi nắng, dầm mưa, kiên trì và chịu khó. Tôi đã quen với cảnh làm việc xuyên trưa để sửa chữa cho xong, kịp cấp điện cho khách hàng. Bất kể ngày, đêm nếu chỗ nào có sự cố thì tôi liền đến ngay. Tuy công việc vất vả nhưng vì yêu nghề nên tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ”.

Với đồng nghiệp anh luôn hòa đồng vui vẻ, hăng say lao động từ đó tinh thần làm việc của anh em trong Tổ cũng tăng lên, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Với lòng say mê học hỏi, anh đã không ngừng học tập để trau dồi kiến thức chuyên môn phục vụ ngành điện. Anh Đức thường xuyên tham gia các khóa học tập bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, gần đây nhất anh đã được Ban giám đốc Công ty lựa chọn cử đi học khóa sữa chữa lưới điện đang mang điện và hiện nay anh đang nằm trong đội hotline sữa điện nóng của Điện lực Đắk R’Lấp. Chính nhờ sự cần cù, chăm chỉ học hỏi nên anh được đơn vị chọn tham gia nhiều cuộc thi như công nhân kỹ thuật giỏi, nhiều cuộc thi sát hạch hàng năm anh đều đạt điểm tuyệt đối. “Với dáng người cao, gầy, cùng vẻ bề ngoài giản dị, chất phác nên khi ai tiếp xúc và được làm việc nhiều với anh, sẽ cảm nhận được sự chân thành, đức tính khiêm tốn về thành tích bản thân và sự nhiệt tình, đầy niềm đam mê với công việc của anh”, anh Phan Văn Chương, công nhân kỹ thuật Điện lực Đắk R’Lấp đồng nghiệp tâm sự.

Chia sẻ về kỷ niệm đáng nhớ trong 10 năm gắn bó với ngành điện anh kể, có những lần đi khắc phục sự cố, đến khi xong công việc đóng điện trở lại đã hơn 11 giờ tối. Sự cố xe tải tông đổ trụ làm mất điện khu vực Nghĩa Thắng trong nhiều giờ là kỷ niệm đáng nhớ nhất. Ngày hôm ấy, ai nấy đều đã mệt nhừ người, bụng đói cồn cào mà khu vực xảy ra sự cố dân cư lại thưa thớt, hàng quán không có, chỉ uống tạm ngụm nước rồi về. Dù bận rộn, mệt nhọc là thế nhưng anh và đồng nghiệp trong Tổ vẫn tự nhắc mình phải luôn bình tĩnh, hoàn thành công việc nhanh và đúng tiến độ.

Ngoài công tác chuyên môn thì trong các hoạt động phong trào tại đơn vị, anh luôn là người nhiệt tình tham gia, đặc biệt là anh luôn quan tâm tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, thăm hỏi chăm sóc người cao tuổi, Mẹ Việt Nam anh hùng. Bên cạnh đó, phong trào Đoàn Thanh niên cũng được anh nhiệt tình tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa như kéo điện thắp sáng đường quê, chung tay bảo vệ môi trường sang xanh sạch đẹp và nhiều năm liên anh được Đoàn Thanh niên tỉnh Đắk Nông trao tặng giấy khen.

Anh Đặng Văn Đức nhận quà của Giám đốc Công ty Điện lực Đắk Nông trong lần Giám đốc xuống làm việc tại Điện lực cuối năm 2019

Ông Trần Minh Huy, Giám đốc Điện lực Đắk R’Lấp chia sẻ: Là một công nhân nhiệt huyết, có tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều năm qua, đồng chí Đặng Văn Đức luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ trong các phong trào thi đua sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng chí luôn tích cực học hỏi, thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở, góp ý mọi người trong đội chấp hành nghiêm các quy định về an toàn lao động. Đây là một tấm gương sáng trong công việc, luôn được mọi người tin yêu, tín nhiệm”.

Với sự nỗ lực và cố gắng của anh trong công việc, nhiều năm liền anh được tặng thưởng nhiều giấy khen của các cấp từ Công ty đến Tổng công ty. Nổi bật nhất là năm 2019 anh được Công ty Điện lực Đắk Nông tặng Giấy khen "Công nhân xuất sắc toàn diện" năm 2019.

Thu Thắm - Trần Trinh

14:25 - 01/07/2020  |  239 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU