EVNCPC: Trao tặng 05 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Phú Yên

16:09 - 01/07/2020  |  691 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Tháng 6/2020 vừa qua, EVNCPC và PC Phú Yên vừa bàn giao 05 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nghèo và bệnh tật trên địa bàn thị xã Sông Cầu, các huyện Sơn Hòa, Đông Hòa, Sông Hinh, với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ.
EVNCPC: Trao tặng 05 căn nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại Phú Yên

Vợ chồng ông La O Vinh vui mừng khi được EVNCPC và PC Phú Yên bàn giao nhà tình nghĩa

Sau gần ba tháng triển khai xây dựng, các hộ gia đình trên đã hết sức phấn khởi khi được sống trong ngôi nhà khang trang, không còn cảnh “dột khi mưa, chói chang khi nắng”. Trong quá trình xây dựng nhà, các hộ còn nhận được sự quan tâm của ngành điện, chính quyền địa phương và bà con lối xóm về việc hỗ trợ nhân công, vật tư, gom góp thêm để xây dựng căn nhà đảm bảo nơi cư ngụ cho cả gia đình. Ông La O Vinh là một trong 05 hộ được EVNCPC trao tặng nhà đã xúc động chia sẻ, trước đây, cả nhà ông gồm ba thế hệ (hơn 10 người) đã sống trong căn nhà ọp ẹp, thiếu trước hụt sau. Nhờ ngành điện hỗ trợ cùng với sự gom góp, gia đình đã có căn nhà ổn định và ông rất an tâm với tuổi già.

Phó Chủ tịch Công đoàn EVNCPC Trần Đình Hà bày tỏ niềm vui khi được trao tặng món quà rất ý nghĩa này tới tay người dân có hoàn cảnh khỏ khăn; đồng thời, nhấn mạnh, EVNCPC đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội ngoài nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện năng cho nhân dân. Đặc biệt, trong năm 2020, nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập, EVNCPC tiếp tục dành 5 tỉ đồng để hỗ trợ xây dựng 70 ngôi nhà tình nghĩa và tài trợ 5 hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cho các trường học trên địa bàn 13 tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Việc làm này vừa thể hiện nét đẹp văn hóa của ngành điện, vừa thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Ông Trần Đình Hà mong những hộ được trao nhà tình nghĩa có được căn nhà vững chãi, chăm sóc cho các cháu nhỏ học hành đầy đủ.

Gia đình ông La O Vinh vui vầy đón nhận món quà - chiếc quạt được PC Phú Yên tặng

Ngoài ra, trong đợt này, PC Phú Yên và các điện lực địa phương còn hỗ trợ lắp đặt công tơ, đường dây sau công tơ và hệ thống điện trong nhà miễn phí cho các hộ dân này. Đồng thời, PC Phú Yên còn vận động CBCNV đơn vị đóng góp để mua các đồ dùng, thiết bị điện gia dụng để giúp các gia đình ổn định cuộc sống.

Được biết, năm 2019, EVNCPC và PC Phú Yên đã vận động CBCNV và huy động các nguồn tài trợ hỗ trợ xây dựng 17 nhà tình nghĩa với số tiền là 650 triệu đồng trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Năm 2020, ngoài hỗ trợ xây nhà, EVNCPC còn tài trợ lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái tại Trường THPT Trần Suyền.

Hoa Hồng

16:09 - 01/07/2020  |  691 lượt xem

Chia sẻ Chia sẻ
Từ Khóa :

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU