Sử dụng Microsoft Teams để họp trực tuyến bằng tài khoản EVNCPC

13:58 - 04/07/2020  |  672 lượt xem

Chia sẻ
Microsoft Teams là một trong những ứng dụng họp và làm việc trực tuyến tốt nhất hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức sử dụng. Tại Tổng công ty Điện lực miền Trung, các CBCNV hiện đã được cung cấp tài khoản Microsoft Office 365 gắn liền với tài khoản các phần mềm dùng chung tại EVNCPC. Bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams để họp trực tuyến bằng tài khoản EVNCPC.
Sử dụng Microsoft Teams để họp trực tuyến bằng tài khoản EVNCPC

Ảnh minh họa

Ứng dụng Teams có thể được sử dụng ngay trên trình duyệt web, đó là một trong những điều thuận lợi dù Teams có cả bản phần mềm PC lẫn App điện thoại cho cả iOS và Android. Teams được truy cập qua các môi trường như sau:

Để sử dụng Teams với tài khoản EVNCPC, các bạn đăng nhập bằng tài khoản email @cpc.vn đã được cung cấp sử dụng các phần mềm dùng chung tại EVNCPC.

Microsoft Teams với nhiều chức năng hỗ trợ làm việc và hội họp trực tuyến như chức năng Nhóm làm việc, Chat, Video Call, chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình, ghi hình cuộc họp, tích hợp các ứng dụng quản lý công việc…

Tạo nhóm (Team) trên Microsoft Teams như sau:

  • Chọn “Nhóm” → Tham gia hoặc tạo nhóm. Tại đây bạn có thể “Tạo nhóm” của bạn, hoặc khám phá các nhóm hiện có.
  • Tạo Nhóm của bạn: Chọn Tạo nhóm”, rồi chọn “Tạo một nhóm từ đầu” hoặc chọn Tạo từ …” để xây dựng một nhóm toàn mới hoặc tạo từ một nhóm hiện có tương ứng. Chọn chế độ Riêng tư” nếu bạn muốn mọi người cần có quyền truy cập. Hoặc chọn Công khai” nếu bất kỳ ai trong tổ chức của bạn có thể tham gia.
  • Thêm thành viên vào nhóm: Bạn có thể thêm người, nhóm, hoặc thậm chí toàn bộ nhóm liên hệ của bạn. Nếu bạn cần thêm người từ bên ngoài tổ chức của mình, hãy sử dụng địa chỉ email của người đó để mời họ tham gia với tư cách khách mời.

Teams được biết đến công cụ số 1 cho meeting online và giờ là dạy và học trực tuyến. Nếu bạn họp qua video call và bạn cần thuyết trình một dự án, hoặc ý tưởng… thì tính năng chia sẻ màn hình” rất cần thiết.

Thực hiện chia sẻ màn hình trên Teams như sau:

  • Tại giao diện Teams trong cuộc họp, click chọn biểu tượng Share như hình:

  • Khi giao diện Share” hiện ra, chọn “Desktop” để chia sẻ màn hình của bạn.

Ngoài việc share màn hình, bạn có thể chọn share tài liệu… ngay trong giao diện của “Share”. Để kết thúc việc chia sẻ màn hình với những người nghe khác, chọn “Stop Sharing”

Sử dụng Microsoft Teams trên điện thoại thông minh

Như đã nêu ở trên, người dùng hoàn toàn có thể tải app Teams về điện thoại để tham gia họp, làm việc trực tuyến cả trên iOS và Android. App Teams vẫn khá đầy đủ chức năng dù giao diện sẽ khác một chút và cần làm quen.

Sau khi tải app Teams về và đăng nhập bằng tài khoản email CPC, chúng ta sẽ vào giao diện chính của chương trình trên app. Một số chức năng trên app thường dùng (danh sách các menu chức năng cạnh dưới màn hình):

  • Activity: log, thông báo các hoạt động của bạn trên Teams.
  • Chat: để xem danh sách và thao tác các tin nhắn của bạn.
  • Teams: quản lý, thao tác với các Nhóm làm việc của bạn.
  • Calls: thực hiện các cuộc gọi video online.
  • More: các tiện ích bổ sung hỗ trợ làm việc nhóm, hội họp online như gửi file, quản lý công việc, quản lý tài liệu wiki, chụp ảnh và upload lên Teams, …

Microsoft Teams là phần mềm hữu ích giúp cho việc làm việc và hội họp trực tuyến trở nên dễ dàng hơn, dù ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng làm việc và họp trao đổi công việc với nhau một cách hiệu quả chỉ với 1 thiết bị có kết nối internet trên tay như Máy tính, Tablet hoặc Smartphone.

Nguyễn Bá Dũng

13:58 - 04/07/2020  |  672 lượt xem

Chia sẻ

TIN BÀI ĐỌC NHIỀU

CPCCC: Một năm đầy thử thách

CPCCC: Một năm đầy thử thách

08:19 - 15/12/2020  |  3019 lượt xem